Môi giới là gì? Môi giới có nên bỏ nghề khi thị thường hạ nhiệt?

Môi giới tại Việt Nam hiện nay là ngành nghề đang nhận được sử quan tâm của rất nhiều người. Bên cạnh việc mang lại nguồn thu lớn từ các hợp đồng thì môi giới cũng có nhiều rủi ro. Vậy Môi giới là gì? Môi giới có nên bỏ nghề khi thị thường hạ nhiệt? Cùng xem bài viết sau để có thêm những thông tin tham khảo bổ ích nhé!

Môi giới và những thông tin chung về nghề làm môi giới

Môi giới là cách gọi chung của những người làm trung gian cho một loại hình nào đó. Tại Việt Nam, khi nhắc đến môi giới đa phần khách hàng đều sẽ nghĩ đến những người làm BĐS. Thậm chí ngành nghề này còn bị lầm tưởng thành các “cò mồi, cò đất”.

Trên thực tế đây là một lầm tưởng hoàn toàn không có căn cứ. Theo pháp luật môi giới là hình thức làm việc trung gian giữa người bán và người mua. Trong đó các sản phẩm được mang ra giao dịch là các khu đất, khu nhà ở, nhà biệt thự… Nhân viên khi làm nhiệm vụ môi giới sẽ được hưởng một khoản hoa hồng cụ thể. Chủ yếu là do thỏa thuận với chủ đầu tư các dự án hay nói cách khác là bên bán.

Môi giới và những thông tin chung về nghề làm môi giới
Môi giới và những thông tin chung về nghề làm môi giới

Công việc cụ thể của người làm nghề môi giới là gì? 

Nếu bạn đang tò mò không biết công việc cụ thể của người làm nghề môi giới bất động sản là gì? Cùng xem ngay nội dung sau đây để có thêm thông tin 

  • Tìm kiếm khách hàng là một trong những công việc quan trọng đầu tiên để bán được sản phẩm. Như vậy nhân viên môi giới cần phải tiếp thị và mang sản phẩm của mình tới khách hàng. 
  • Tư vấn cho khách hàng về các sản phẩm để phù hợp với mục đích và điều kiện tài chính. Cuối cùng là tiến hành chốt sale để ký kết hợp đồng và bán sản phẩm.
  • Chăm sóc và tạo mối quan hệ sau khi mua sản phẩm với khách hàng. Thực chất đây là công việc hậu mãi hay bảo hành cho sản phẩm. Điều này sẽ tạo được lòng tin cũng như thương hiệu của nhân viên môi giới. Rất có lợi cho nhân viên môi giới trong việc quảng bá hình ảnh trong tương lai
Công việc cụ thể của người làm nghề môi giới là gì?
Công việc cụ thể của người làm nghề môi giới là gì?

Môi giới có nên bỏ nghề khi thị thường hạ nhiệt?

Môi giới nhà đất là công việc không cần phải bỏ bất cứ một chi phí đầu tư ban đầu nào. Cùng với đó công việc này khá linh hoạt và chủ động về mặt thời gian. Vì vậy rất thích hợp với những bạn trẻ thích thử thách mình với áp lực. Cũng như không thích gắn bó với công việc văn phòng có phần tẻ nhạt.

Ngoài những lợi ích trên thì nghề môi giới còn đem đến thu nhập rất hấp dẫn. Vì vậy hiện nay rất nhiều người xem nó như một ngành nghề chính của mình. Tuy nhiên để có thể chốt đơn thành công và nhận hoa hồng từ các hợp đồng không phải dễ. Nhất là trong bối cảnh thị trường đang có sự cạnh tranh, buôn bán khốc liệt như hiện nay.  

Thực tế hiện nay đặt ra một câu hỏi lớn đối với những ai đang làm nghề môi giới. Đó là môi giới có nên bỏ nghề khi thị thường hạ nhiệt?

Hiện tại, các dự án BĐS nằm trong quy hoạch ngày càng được triển khai và xây dựng nhiều. Thêm vào đó gia tăng dân số cũng đang khiến cho việc tìm kiếm nơi ở ngày càng gia tăng. Chính vì thế mặc dù thị trường này có hạ nhiệt nhưng đây vẫn sẽ là ngành nghề hót. Chắc chắn vẫn sẽ là lĩnh vực mang lại nhiều giá trị kinh tế và trải nghiệm cho nhiều người. 

Môi giới có nên bỏ nghề khi thị thường hạ nhiệt?
Môi giới có nên bỏ nghề khi thị thường hạ nhiệt?

Nhà môi giới phải làm gì khi thị trường hạ nhiệt?

Thực trạng cho thấy có rất nhiều nhân viên môi giới đã bỏ nghề vì không bán được sản phẩm. Họ cũng chia sẻ rằng nếu chỉ trông chờ vào lương cứng thì sẽ không đủ trang trải. Vì thế trong bối cảnh thị trường hạ nhiệt như hiện nay thì các nhà môi giới cần làm gì? Cũng xem ngay những thông tin chỉ dẫn bổ ích ngay sau đây nhé!

  • Tập trung vào phân khúc khách hàng tiềm năng nhất cho từng dòng sản phẩm. Muốn làm được điều này nhà môi giới cần biết cách nắm bắt tình hình thị trường. Từ đó chủ động chọn lọc và phân loại khách hàng để tăng khả năng thành công khi tiếp cận. 
  • Linh hoạt thay đổi chiến lược kinh doanh và các chương trình quảng cáo theo thị hiếu của thị trường. Nhất là trong việc chi trả các khoản chi phí cho chạy quảng cáo, tổ chức event…
  • Muốn bán được nhiều sản phẩm thì đầu tiên người môi giới phải có uy tín. Theo đó trước hết cần phải nâng cao kỹ năng cũng như kinh nghiệm của cá nhân. Cùng với đó là đầu tư và nghiên cứu để không ngừng học hỏi
Nhà môi giới phải làm gì khi thị trường hạ nhiệt?
Nhà môi giới phải làm gì khi thị trường hạ nhiệt?

Lời kết

Trên đây là bài viết Môi giới là gì? Môi giới có nên bỏ nghề khi thị thường hạ nhiệt? Hy vọng qua đây bạn sẽ có được những quyết định và cân nhắc kỹ lưỡng trong công việc. Cảm ơn và chúc các bạn một tuần làm việc suôn sẻ, tốt lành.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Trả lời