Nghề môi giới bất động sản một sự lựa chọn thành công không ngờ với tôi

Rất nhiều người đã chọn trở thành nhà môi giới bất động sản bởi thu nhập tiềm năng mà nghề này đem lại vượt xa so với những nghề khác, thậm chí nghề nghiệp này cũng không đòi hỏi quá nhiều về yêu cầu đầu vào. Nếu bạn đã từng nghĩ về nghề này như vậy, thì hy vọng sau bài viết này của tôi, sẽ giúp bạn có cái nhìn khác- cái nhìn đúng về nghề môi giới bất động sản.

Cái nhìn về nghề môi giới trước khi vào nghề

Hôm nay, đứng đợi đèn đỏ ở ngã tư Hàng Xanh, trong lúc đang thả hồn trên mây với những câu chuyện tưởng tượng về tương lai, hiện tại, tình yêu, cuộc sống vẫn ​chưa​ hồi kết thì chợt thấy bên kia đường là hình ảnh những bạn trẻ trong những bộ đồ vest, đồ công sở lịch sự chỉn chu…. đang phát tờ rơi bán nhà đất hay ​căn ​hộ gì đó. Mình nhìn, tự nhiên một thoáng suy nghĩ vụt qua đầu, rồi cái khẽ mỉm cười.

Trong mắt mình của 1 năm về trước, môi giới bất động sản chính là nghề mà mình ghét nhất vì nó đủ mọi loại thành phần xã hội ở mọi trình độ từ đại học, cao đẳng, đến phổ thông hoặc thấp hơn nữa. Hình ảnh lèo tèo của những “cò đất” vật vờ bán đất và những lời kì kèo trả giá của những tay buôn đất làm mình không thích từ đó. Và những bộ đồ sang trọng kia đáng lẽ phải dành cho những doanh nhân thành đạt đầy kiêu hãnh đang ngồi ở những phòng họp sang trọng với đối tác, chứ ai lại đi phát tờ rơi giữa ngã tư như thế!

Trước khi vào nghề bạn nhìn nhận về nghề môi giới bất động sản như thế nào?
Trước khi vào nghề bạn nhìn nhận về nghề môi giới bất động sản như thế nào?

Cơ duyên dẫn bạn vào nghề

Học như trâu, cuối cùng cũng tốt nghiệp đại học vượt tiến độ nửa năm, mình bắt đầu lao ra cuộc sống như con nai con vừa được thả khỏi rừng. Đi làm trong ngành xuất nhập khẩu được 1 năm, nhưng sao lận đận quá! Áp lực của tuổi trẻ cùng những thiếu thốn về tài chính ở những năm tháng đầu đời cũng đến, làm cũng lâu mà cuối năm nhìn lại không còn xu dính túi. Nghĩ tới bạn bè đứa nào cũng ổn định, cuối năm có tiền cho ba mẹ cả mớ, còn mình thì thế này…, xong tự nhiên đêm đến cái là bồn chồn không ngủ được. Mình suy nghĩ miết, giờ làm sao đây?

Qua lời kể của một người bạn đang làm bất động sản, sự mê hoặc và mức thu nhập khó cưỡng của nghề bất động sản liên tục được nó thổi vào đầu. Lúc đầu mình cũng nghe cho vui, nhưng đôi lúc, cũng dằn vặt nghĩ về con đường ấy, hay là mình làm thử?.

Vào nghề là một cơ duyên
Vào nghề là một cơ duyên

Và rồi như một định mệnh, sự hấp dẫn về thu nhập cùng những áp lực đầu đời đã đẩy đưa mình đến với cái nghề mình ghét nhất là bất động sản​. Tính mình cầu thị, thích thử thách, thích gặp gỡ và không ngại khó, làm gì cũng dám (ngoại trừ việc trái đạo đức), thấy khả năng cũng khá phù hợp, nên mình mới quyết ​định chọn theo đuổi một thời gian thử xem sao. Mình chọn đầu quân cho một công ty khá có tiếng về sự chuyên nghiệp và hội tụ nhiều người giỏi giang trong nghề. Đó cũng chính là cơ hội để mình học hỏi và có đà chạy thật nhanh.

Thời điểm bắt đầu vào nghề 

Bất động sản nghỉ dưỡng – đó là những căn biệt thự biển triệu đô, là những căn hộ 5 sao xa hoa lộng lẫy ở những vùng biển đẹp thật đẹp trải dài khắp Việt Nam như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc,…. 

Ở đó, khách tới được chăm sóc như những ông vua từ ăn, ở, đến cung cách phục vụ rất tuyệt vời của những thế hệ nam thanh nữ tú “đời mới”, được đào tạo bài bản về ngành dịch vụ với nụ cười tỏa nắng làm xao xuyến lòng người mỗi khi nhìn thấy. Đó cũng chính là nơi mà giới trung và thượng lưu chọn để thường xuyên lui tới mỗi khi đi du lịch. Và đây cũng là phân khúc mà mình lựa chọn theo đuổi trong nghề. Biết là loại khó ăn nhất trong các loại ​bất động sản​, nhưng tính mình thích thử thách mà. Kệ! 

Không kiến thức nhiều về ​bất động sản​, không kinh nghiệm và​ làm​ cũng không có lương (Kiểu hoặc là nở hoa, hoặc là bế tắc) là điểm mình bắt đầu. Điều mà các bạn ở đây theo đuổi là những giao dịch triệu đô, chỉ một giao dịch chốt được là đủ ăn đến gần cả năm (thiệt là đầy cám giỗ) và mình cũng vậy. 

Khó khăn khi bắt đầu vào nghề
Khó khăn khi bắt đầu vào nghề

Sự kiên trì luôn đem lại thành công

Ba tháng đầu ròng rã trôi qua, ​”​​sắt mài riết cũng thành kim​”​, mình​​ dần tự tin và cứng cõi về kiến thức lẫn kỹ năng, cứ có sai lầm nào là tuyệt đối không mắc lại lần 2, cứ cầu thị học hỏi và làm một cách tập trung​ bất chấp thế giới xung quanh​. 

Như một định mệnh của sự cố gắng, có thêm chút may mắn, mình chốt được giao dịch đầu tiên trong sự ngỡ ngàng của chính bản thân. ​Ráng bình tĩnh làm thủ tục xong xuôi với khách, xong xách xe ​ra​ về. 

Cứ như vậy, những giao dịch tiếp theo cứ tiếp tục đến​ qua giới thiệu của khách cũ, qua những cuộc gọi điên cuồng mỗi ngày​,… Một năm thấm thoát trôi qua, với những cảm xúc thăng trầm và những chuyến đi công tác, tiếp khách, nằm vùng dự án,… ở tỉnh này miền nọ. 

Sự kiên trì đem lại thành công
Sự kiên trì đem lại thành công

Dần dần tự thấy mình trở nên cứng cỏi, mạnh dạn, điềm tĩnh và trưởng thành hơn nhiều, đặc biệt là về nhận thức.​ Có người nhìn thấy người thành công rồi ngưỡng mộ vì họ giỏi và giàu có, nhưng trải qua những khoảng thời gian thế này rồi, mình lại ngưỡng mộ cách họ vượt qua những khó khăn từ thuở đầu tiên nhiều hơn. Và ở ngành nghề nào cũng vậy, lao động luôn thật đáng quý và vinh quang.

Lời kết

Nhìn lại mấy cô cậu xinh trai xinh gái đang tất bật phát tờ rơi giữa dòng người xuôi ngược đằng kia, chợt thấy cảm xúc trào dâng, vừa thấy thương vừa ngưỡng mộ, vì các bạn dám làm, dám dấn thân. Con đường phía trước của các bạn có thể chưa biết như thế nào, nhưng mình biết các bạn​​ có một tuổi trẻ thật đẹp!

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Trả lời