Nghề môi giới bất động sản nghĩ thì dễ làm thì khó

Mỗi nghề, mỗi câu chuyện không phải ai cũng biết được, đó đôi khi là những giọt nước mắt,… và nghề môi giới bất động sản cũng vậy. Có khó khăn thử thách thì mới có vinh quang.Ngành bất động sản nói chung và nghề môi giới bất động sản nói riêng được xem là một trong những ngành nghề có “sức hút” rất mạnh mẽ đối với giới trẻ từ trước đến nay. Bởi lẽ, đây là một nghề đã giúp rất nhiều người có thể đổi đời hoặc có thể giúp họ học hỏi thêm rất nhiều kỹ năng, kinh nghiệm cùng một lúc.

Tuy nhiên, nghề môi giới bất động sản cũng gặp rất nhiều khó khăn và thử thách. Nếu có chiến thuật, kỹ năng giải quyết thì chắc chắn sẽ vượt qua và gặt hái được nhiều thành công. Dưới đây là những khó khăn của nghề môi giới bất động sản mà bất cứ ai cũng phải trải qua. Bạn hãy tham khảo thêm nếu có ý định “dấn thân” vào lĩnh vực này nhé! 

Nghề môi giới bất động sản là gì?

Nghề môi giới bất động sản được xem là nghề trung gian kết nối giữa người bán với người mua hoặc người cho thuê với người cần thuê bất động sản,  là việc thực hiện hỗ trợ cho khách hàng các quyền liên quan đến bất động sản. Nghề môi giới bất động sản bao gồm một số hoạt động như: quảng cáo, tiếp thị, tư vấn bất động sản, hỗ trợ pháp lý… Đây là nghề không thể thiếu trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, giúp các giao dịch mua bán diễn ra suôn sẻ và thành công.

Khái quát về nghề môi giới BĐS
Khái quát về nghề môi giới BĐS

Những khó khăn trong nghề môi giới bất động sản

Môi giới bất động sản là nghề mang lại thu nhập khủng cho rất nhiều người. Mức lương cơ bản hàng tháng của nhân viên môi giới rất thấp, thu nhập chính của họ chủ yếu dựa vào tiền hoa hồng từ những hợp đồng mua bán bất động sản. Trong tháng nhân viên môi giới chỉ cần thực hiện xong một hợp đồng mua bán có giá trị lớn thì cũng đã giúp họ mang lại một khoảng thu nhập rất cao. Tuy đây là một nghề hấp dẫn trên thị trường việc làm hiện nay nhưng đây được xem là nghề có áp lực rất lớn và vô số những khó khăn, thách thức.

Những khó khăn thách thức trong nghề
Những khó khăn thách thức trong nghề

Dưới đây là một số những khó khăn của nghề môi giới BĐS:

Khó tìm được người dẫn dắt có tâm có tầm

Người có tâm có tầm và hiểu ngọn ngành nghề bđs sẽ giúp bạn có bức tranh tổng thể về nghề môi giới, giúp bạn định hướng được phân khúc, con đường đi và truyền lửa nhiệt huyết cho bạn. Nên đầu tiên bạn phải cố gắng tìm được người như thế để dẫn dắt. Khi bắt đầu công việc môi giới bđs tại công ty mới, môi trường mới thì tôi khuyên bạn hãy tìm người giỏi trong nghề và chịu chia sẻ, thân thiện…hãy bám theo họ để học hỏi và được chỉ dạy.

Môi trường cạnh tranh giữa các đồng nghiệp

Sự cạnh tranh không lành mạnh của đồng nghiệp trong ngành. Cắt máu, chiết khấu cao cho khách hàng. Đối với những người mới, hoặc nhân viên nào nhiều tháng liền không có khách thường phải chấp nhận chọn cách “cắt máu” để lấy chỉ tiêu. Khách hàng hiện nay khó tính hơn, lúc nào cũng nghĩ môi giới ăn dày nên tìm cách đòi chiết khấu, tặng thêm thiết bị nội thất. Cùng rất nhiều khó khăn mà khi dấn thân vào nghề mới cảm nhận được.

Thiếu kiến thức và kỹ năng

Thông tin về thị trường bất động sản khá tù mù, thiếu minh bạch, các quy định pháp luật về hoạt động môi giới còn quá nhiều kẽ hở, dẫn đến sự cạnh tranh thiếu lành mạnh. Nghiêm trọng hơn, một số công ty môi giới mới thành lập, hoạt động như mô hình kinh doanh đa cấp, đã lừa dối khách hàng bán dự án “ma”, tự ý vẽ thêm tiện ích, dịch vụ không có thật, ôm tiền đặt cọc của khách hàng bỏ trốn. Chính cách làm chộp giật, ăn xổi đã gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh lĩnh vực môi giới nói riêng và thị trường BĐS nói chung.

Thiếu kiến thức và kỹ năng trong nghề
Thiếu kiến thức và kỹ năng trong nghề

Khó khăn về tài chính

Mọi người thường nghĩ nghề môi giới bất động sản là hái ra tiền nhưng thực chất đâu ai cho không ai thứ gì. Tiền kiếm được từ bất động sản lên xuống theo chu kỳ, có những tháng nhiều giao dịch nhưng cũng có tháng không có giao dịch. Có người 2 tháng thậm chí mất nửa năm mới có 1 hợp đồng.

Gian nan thử sức, vinh quang sẽ đến

Nghề môi giới bất động sản đòi hỏi người làm liên tục học hỏi. Bên cạnh kiến thức chuyên môn, người môi giới còn phải thật giỏi kỹ năng mềm và luôn tích hợp thêm các kiến thức liên quan như phong thủy, kiến trúc, nhân tướng… để sẵn sàng tư vấn khi khách thắc mắc.

Nghề nào cũng sẽ có lúc thăng, lúc trầm, nhưng nếu yêu nghề thì nghề cũng yêu mình. Đứng trên góc cạnh là một chuyên viên tư vấn bất động sản, tôi nhận thấy đây là một nghề có thu nhập cao, nhưng khó khăn và cám dỗ cũng rất nhiều. Để thành công trong nghề, mỗi ngày phải làm việc nhiều hơn 12 tiếng, phải rèn luyện kỹ năng tiếp nhận và truyền đạt thông tin nhanh nhạy, chính xác.

Thành công sẽ đến nếu bạn yêu nghề
Thành công sẽ đến nếu bạn yêu nghề

Người môi giới phải luôn luôn phấn đấu học hỏi, trau dồi kỹ năng mềm và kiên trì theo đuổi nghề, Cố gắng vượt qua và khắc phục những khó khăn của nghề môi giới bất động sản, thì nghĩa là đã thành công một nửa rồi. Chính môi trường khắc nghiệt như vậy đã giúp người môi giới trưởng thành bản lĩnh hơn rất nhiều.

Lời kết

Trên đây là một số khó khăn của nghề môi giới bất động sản chính trong vô số những khó khăn của nghề môi giới bất động sản hay gặp phải. Nếu bạn là một người muốn làm giàu, muốn bám trụ lâu với nghề thì bạn phải là một người thật sự tâm huyết, kiên trì, không ngừng nổ lực và ham học hỏi. Chúc bạn thành công.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Trả lời