Xây nhà hướng bắc hợp tuổi nào để gia chủ nhận được nhiều Tài Lộc?

Xây nhà là cột mốc quan trọng trong cuộc đời của mỗi con người. Vì vậy làm sao để có được một tổ ấm mang lại nhiều may mắn là điều rất cần thiết. Trong đó việc chọn hướng nhà là một trong những điều được quan tâm hàng đầu hiện nay. Vậy xây nhà hướng bắc hợp tuổi nào để gia chủ nhận được nhiều Tài Lộc? Cùng xem phần giải đáp ngay sau đây ở bài viết bên dưới nhé!

Quan điểm về việc xây nhà hướng bắc theo phong thủy

Trong phong thủy hướng Bắc là hướng tượng cho cho âm khí vì thế thường mang cảm giác lạnh lẽo. Đây là một điều khá kiêng kỵ trong việc chọn hướng xây nhà ở nước ta từ xưa. Thậm chí ở một số nơi người ta còn rất hạn chế xây dựng công trình theo hướng này.

Trên thực tế, hướng Bắc cũng là hướng tượng trưng cho hành Thủy trong ngũ hành.. Vì có sao Bắc Đẩu ở trung tâm nên nó biểu hiện cho sự đoàn tự và gắn kết. Có nghĩa là nhà ở xây theo hướng này sẽ là nơi bồi đắp tình cảm cho gia đình. Hơn thế nữa những ngôi nhà hướng Bắc cũng đại diện cho việc nghỉ ngơi, thư giãn. Vì vậy không hẳn đây là hướng tối kỵ như quan niệm xưa vẫn nói. 

Quan điểm về việc xây nhà hướng bắc theo phong thủy
Quan điểm về việc xây nhà hướng bắc theo phong thủy

Theo chuyên gia nhà hướng Bắc hợp với tuổi nào?

Trong bát quái vận mệnh của con người sẽ được chia ra thành Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh. Trong đó 

  • Đông tứ mệnh sẽ bao gồm những người thuộc các cung Ly, Chấn, Khảm, Tốn.  Mệnh này phù hợp với hướng xây nhà là Đông Nam, Đông, Nam và chính Bắc.
  • Tây tứ mệnh sẽ bao gồm những người thuộc các cung Đoài, Cấn, Khôn, Càn. Mệnh này phù hợp với hướng xây nhà là chính Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam.

Dựa trên phân tích trên có thể thấy nhà hướng bắc hợp với gia chủ thuộc Đông tứ mệnh. Nếu xây nhà theo hướng này sẽ có nhiều may mắn, vượng khí và tài lộc cho các thành viên.

Thông thường ở các gia đình Đông Á, xem tuổi theo hướng nhà sẽ theo người chồng/cha. Theo quan điểm thì họ sẽ là người có tầm ảnh hưởng và là trụ cột trong gia đình.

Theo chuyên gia nhà hướng Bắc hợp với người có tuổi Đông Tứ mệnh
Theo chuyên gia nhà hướng Bắc hợp với người có tuổi Đông Tứ mệnh

Những năm sinh thích hợp để xây nhà theo hướng Bắc

Từ những thông tin trên có thể thấy những năm sinh thích hợp để xây nhà theo hướng Bắc là: 

  • Những người thuộc cung Chấn là nam giới sinh các năm 1960, 1969, 1978, 1987, 1996, 2005…Những người này nếu xây hướng Bắc sẽ có nhiều sự thắng tiến trong sự nghiệp.
  • Những người thuộc cung Tốn là nam giới sinh các năm 1960, 1969, 1987, 1996…Làm nhà theo hướng Bắc sẽ nhận được Tài lộc, giàu sang và phú quý.
  • Những người thuộc cung Khảm là nam giới sinh các năm 1954, 1963, 1972, 1981, 1990, 1999, 2008,…Xây nhà theo hướng Bắc thì may mắn sẽ gõ cửa liên tục
  • Những người thuộc cung Ly là nam giới sinh năm 1955, 1964, 1973, 1982, 1991, 2000, 2009,…Nếu chọn nhà theo hướng Bắc sẽ có của ăn của để và giàu sang.
Những năm sinh thích hợp để xây nhà theo hướng Bắc
Những năm sinh thích hợp để xây nhà theo hướng Bắc

Một số lưu ý cho gia chủ khi muốn xây nhà hướng Bắc

Tuy rằng hướng Bắc hợp tuổi gia chủ sẽ đem lại may mắn nhưng cũng sẽ có bất lợi. Đó là vào mùa đông không khí lạnh sẽ thổi gió mùa đông bắc trực tiếp vào nhà. Do đó khi xây dựng chúng ta cũng cần chú ý một số lưu ý thực tế sau:

  • Với những gia đình có trẻ nhỏ và người già nên xây phòng ngủ tránh hướng gió lùa. Đồng thời lắp thêm cửa sổ kín và các bộ phận sưởi ấm để đảm bảo sức khỏe. 
  • Trong thiết kế nên mở thêm cửa sổ hoặc cửa phụ theo hướng Nam để đón thêm ánh sáng. Đón nhận ánh sáng mặt trời sẽ giảm khí lạnh và tăng thêm vận khí cho gia đình. Tức hạn chế phần âm phả vào nhà gây ra nhiều bất lợi.
  • Gia chủ có thể trồng thêm cây xây hoặc cây phong thủy để giúp lưu thông không khí tốt hơn.
Một số lưu ý cho gia chủ khi muốn xây nhà theo hướng Bắc
Một số lưu ý cho gia chủ khi muốn xây nhà theo hướng Bắc

Làm thế nào để hạn chế được vận xui của nhà hướng Bắc?

Một hướng nhà có tốt đến mấy thì vẫn sẽ đi cùng những rủi ro nhất định. Vì vậy để tránh gặp nhiều phiền toái bạn cần kiêng kị một số vấn đề sau:

Không xây dựng cửa chính ra hướng chính Bắc vì đây là cửa Huyền Vũ Môn. Cửa này sẽ gây nhiều bất lợi cho về sức khỏe, tiền tài và sự nghiệp của các thành viên.

Trang trí thêm cho ngôi nhà bằng các đồ vật đại diện cho hành Thổ để hạn chế vận xui. Như vậy ta sẽ không cần phải lo lắng việc ở nhà hướng Bắc gặp bất lợi hay khó khăn

Lời kết

Trên đây là bài viết xây nhà hướng bắc hợp tuổi nào để gia chủ nhận được nhiều Tài Lộc? Hy vọng các thông tin vừa cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ vấn đề này. Đồng thời có thêm nhiều cơ sở để lựa chọn và xây dựng cho hợp phong thủy, bản mệnh. Cần tư vấn thêm hãy đến với chúng tôi để nhận được các thông tin bổ ích nhé!

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Trả lời