Xây nhà hướng đông hợp tuổi nào để gia tăng tài lộc, vượng khí?

Xây nhà theo tuổi là một trong những quan niệm truyền thống lâu đời của người Đông Á. Tại Việt Nam đây cũng là nguyên tắc cơ bản không thể thiếu khi muốn chọn đất xây nhà. Vậy bạn đã biết theo phong thủy thì nhà hướng đông hợp tuổi nào hay chưa? Nếu chưa thì bài viết sau đây sẽ lý giải cho bạn nhanh và chuẩn xác nhé! 

Phân tích về việc xây nhà hướng Đông theo phong thủy?

Theo yếu tố phong thủy hướng Đông thuộc vào hành Mộc trong ngũ hành và tượng trưng cho sức khỏe. Cùng với đó hướng Đông cũng là hướng mặt trời mọc và biểu trưng cho sức sống, niềm hy vọng,… Do vậy nhà ở hướng Đông rất tốt cho những gia đình trẻ đang cần xây dựng sự nghiệp. 

Chọn nhà hướng Đông hợp tuổi gia chủ

Nhà hướng Đông mang lại vượng khí sẽ giúp cho gia chủ nhận được các lợi ích như:

 • Đường công danh: Nếu hợp tuổi với hướng Đông gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp, công danh. Được thăng quan tiến chức hoặc có nhiều tiền tài
 • Về sức khỏe: Cả gia đình sẽ được bình an, tràn đầy tinh lực và ít bị bệnh tật.
 • Về gia đạo: Cuộc sống gia đình hòa thuận, viên mãn và ít biến cố, sóng gió. Mọi người đều yêu thương, đoàn kết và giúp đỡ lẫn nhau.
Phân tích về việc xây nhà hướng Đông theo phong thủy?
Phân tích về việc xây nhà hướng Đông theo phong thủy?

Chọn nhà hướng Đông sai tuổi gia chủ

Chọn nhà hướng Đông sai tuổi gia chủ sẽ mang đến nhiều điều xui xẻo như: 

 • Đường công danh: Nhà hướng Đông không hợp với tuổi sẽ mang đến xui rủi, khó khăn và trắc trở. Công việc bị quấy phá, hãm hại không thể thăng quan tiến chức
 • Về sức khỏe Mặt trời chiếu vào sẽ làm ảnh hưởng đến gan và thanh quản của con người. Cùng với đó các thành viên cũng sẽ cảm thấy mệt mỏi, chán nản, dễ  sinh ra nhiều bệnh tật. Chủ yếu là về thần kinh và mắt
 • Về gia đạo: Hôn nhân hay cãi cọ nhiều dẫn đến vợ chồng dễ ly tán. Không khí gia đình nặng nề, khó chịu và không thoải mái.

Xây nhà hướng Đông hợp tuổi nào? để gia tăng vương khí

Muốn biết xây nhà hướng Đông hợp tuổi nào thì chúng ta cần phải biết tính bản mệnh. Trong thuyết bát quái con người được chia ra thành Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh. Trong đó người thuộc Đông Tứ Mệnh sẽ thuộc các cung Chấn, Tốn, Ly và Khảm. Đây là những người có tuổi hợp để xây nhà theo hướng chính Đông, Đông Nam và Đông Bắc. Như vậy nhà hướng Đông sẽ hợp với những người có tuổi như sau: 

 • Người có tuổi thuộc cung Chấn sinh vào các năm 1952, 1961, 1970, 1979, 1988, 1997, 2006…
 • Người có tuổi thuộc cung Tốn sinh vào các năm: 1951, 1960, 1969, 1978, 987, 1996, 2005,…
 • Người có tuổi thuộc cung Ly sinh vào các năm: 1955, 1964, 1973, 1982, 1991, 2000, 2009,…
 • Người có tuổi thuộc cung Khảm sinh vào các năm: 1954, 1963, 1972, 1981, 1990, 1999, 2008,…
Xây nhà hướng Đông hợp tuổi nào? để gia tăng vương khí
Xây nhà hướng Đông hợp tuổi nào? để gia tăng vương khí

Làm sao để biết mình đang ở trong nhà hướng Đông tốt? 

Làm sao để biết mình đang ở trong nhà hướng Đông tốt? Cùng xem ngay nội dung sau:

 • Ngồi nhà nhìn ra hướng Đông thông thoáng và không bị che chắn bởi ngôi nhà khác. Hoặc các công trình như cây cối, bệnh viện, trường học…Nếu có thì chúng phải thấp hơn ngôi nhà của bạn.
 • Ngôi nhà có hướng “tựa sơn hướng thủy” tức là phía trước có nước chảy qua như sông, biển.
 • Ngôi nhà được xây dựng nhô ra nhưng không quá ⅓ diện tích của ngôi nhà
 • Ngôi nhà có hướng chính Đông được xây cao và phần lưng thấp dẫn xuống
Làm sao để biết mình đang ở trong nhà hướng Đông tốt?
Làm sao để biết mình đang ở trong nhà hướng Đông tốt?

Thiết kế nhà hướng Đông làm sao cho tốt nhất?

Sau khi đã nắm được những độ tuổi nào hợp với nhà hướng Đông. Bạn có thể tăng thêm vận khí cho ngôi nhà thông qua việc thiết kế. Với mục đích thu hút tài lộc cho gia đình cũng như đẩy lùi vận khí xấu.

Lưu ý về màu sơn của nhà hướng Đông

Hướng Đông trong ngũ hành thuộc mệnh Mộc nên màu sơn phù hợp nhất là màu xanh. Cũng có thể là các màu xanh của mệnh Thủy như xanh nước biển hoặc xanh da trời…Ngoài ra việc sơn nhà theo hướng đông như trên cũng sẽ tạo cảm giác mát mẻ và trang nhã.

Một lưu ý cho gia chủ ở nhà hướng Đông là không sơn các màu thuộc mệnh Kim. Tiêu biểu là trắng, màu bạc, màu ánh kim,…Bên cạnh đó bạn cũng có thể chọn các bức tranh treo ở phòng khách hoặc phòng ngủ hướng Đông. Điều này sẽ giúp gia tăng vận khí và giúp các thành viên luôn dồi dào sức khỏe. 

Màu của nhà hướng Đông thường là màu xanh để hợp phong thủy
Màu của nhà hướng Đông thường là màu xanh để hợp phong thủy

Lưu ý về bố trí phòng bếp cho nhà hướng Đông

Lưu ý đầu tiên đối với phòng Bếp của nhà hướng Đông là không đặt cùng với hướng cửa chính. Điều này sẽ khiến không khí từ bên ngoài xâm nhập vào bếp gây bất lợi  cho gia đình. 

Theo dân gian nhà hướng Đông không được đặt bếp theo hướng Tây do hành Kim khắc với hành Hỏa. Cùng với đó hướng Tây là hướng mặt trời lặn nên thường nắng gay gắt, nhất vào là mùa hè. Vì vậy sẽ làm không gian nóng bức và bất tiện trong sinh hoạt

Lưu ý cuối cùng là bếp của nhà hướng Đông không nên đặt ở hướng Nam vì hỏa khí mạnh. Điều này sẽ tạo nên sự xung khắc không có lợi cho gia chủ ngôi nhà.

Bài viết xây nhà hướng đông hợp tuổi nào để gia tăng tài lộc, vượng khí? xin kết thúc. Cảm ơn và hy vọng bạn đã có được những tin tức hữu ích cho mình và gia đình.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Trả lời