Nhà hướng nam hợp tuổi nào trong quan niệm bát quái ngũ hành?

Trong phong thủy việc lựa chọn hướng xây nhà theo tuổi gia chủ cực kỳ quan trọng. Lý do là vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc, công danh và gia đạo của chủ nhà. Vậy xây nhà theo hướng nam có tốt không và nhà hướng nam hợp tuổi nào? Hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến bạn những thông tin chính xác nhất về vấn đề này nhé!

Theo dân gian xây nhà hướng Nam có nên hay không?

Theo quan niệm của người xưa, hướng Nam là hướng rất tốt để xây nhà. Cho đến này quan niệm này vẫn được nối tiếp qua rất nhiều thế hệ. Trên thực tế, điều này hoàn toàn chính xác vì nhà hướng Nam sẽ mang lại những lợi ích như: 

Giúp căn nhà ấm vào mùa đông, mát vào mùa hè 

Trong phong thủy ngũ hành hướng Nam là dương và hướng Bắc là âm. Mọi sự sẽ thuận lợi và mát mẻ nếu yếu tố âm dương được kết hợp hài hoà với nhau.

Trên thực tế việc xây nhà hướng Nam là một phương pháp tránh nóng rất hiệu quả. Nhất với khí hậu nhiệt đới gió mùa ở nước ta vào mùa hè nắng nóng. Nhà hướng Nam sẽ giúp tránh được gió Tây oi bức thường xuất hiện vào thời gian buổi chiều. Cùng với đó xây nhà hướng này sẽ giúp gia chủ tận dụng được ánh sáng mặt trời. Từ đó giữ cho ngôi nhà luôn mát mẻ vào mùa hạ và ấm áp vào mùa đông.

Hướng Nam giúp căn nhà ấm vào mùa đông, mát vào mùa hè
Hướng Nam giúp căn nhà ấm vào mùa đông, mát vào mùa hè

Nhà hướng Nam đem đến may mắn và phát đạt

Việc xây nhà hướng Nam đúng tuổi sẽ đem đến rất nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình. Trong bát quái ngũ hành thì phía Nam có tượng là quẻ càn tức của những bậc vua chúa. Không những thế hướng này còn có tượng là quẻ Ly tượng trưng cho ánh sáng và lửa. Vì thế hướng này luôn mang đến sự quyền uy, phú quý và danh vọng cho con. Cùng với đó những gia đình sống ở đây sẽ luôn hạnh phúc và hòa thuận. Gia chủ là nam giới chưa lập gia đình thì sẽ rất nhanh tìm được vợ hiền. 

Nhà hướng Nam đem đến may mắn và phát đạt
Nhà hướng Nam đem đến may mắn và phát đạt

Trong 12 con giáp nhà hướng nam hợp tuổi nào?

Chọn hướng nhà và xác định tuổi hợp là hai công việc tiên quyết trước khi xây nhà. Hầu hết tuổi của 12 con giáp đểu có thể xây nhà theo hướng Nam. Tuy nhiên dựa vào từng con giáp cụ thể mà có các lưu ý như sau:

 • Tuổi Tý là những người có tuổi cực kỳ phù hợp để xây nhà theo hướng Nam, tây Nam. Tuy nhiên khi xây nhà không nên xây nhà theo hướng chính Nam mà nên lệch về Tây chút xíu.
 • Tuổi Tý cũng là tuổi khá thích hợp để xây nhà theo hướng Nam hoặc Đông Nam.
 • Tuổi Mão không nên làm nhà theo hướng Đông Nam mà nên làm lệch về hướng Nam
 • Tuổi Thìn nên xây nhà theo hướng Tây Nam nhưng lệch Tây là chủ yếu
 • Tuổi Tỵ cũng tương tự tuổi Thìn, hướng nhà nên lệch nhiều về phía Tây.
 • Tuổi Ngọ hướng Nam thích hợp là hướng Tây Nam nhưng nghiêng nhiều về phía Nam.
 • Tuổi Mùi xây nhà theo hướng chính Nam sẽ nhận được nhiều tài lộc và may mắn.
 • Tuổi Thân cực hợp với nhà ở hướng Đông Nam nhưng thiên nhiều về phía Nam. Tuy nhiên nên nhớ là không nghiêng về phía Đông nhiều hơn
 • Tuổi Dậu xây nhà theo hướng Đông Nam lệch Đông hay lệch Nam đều được.
 • Tuổi Tuất hướng nhà không nên ở hướng Đông Nam và lệch về hướng Đông.
 • Người tuổi Hợi không nên làm nhà theo hướng Đông Nam lệch hướng Nam và hướng Tây Nam lệch nhiều về Tây.
Tuổi nào sẽ hợp xây nhà hướng Nam trong 12 con giáp
Tuổi nào sẽ hợp xây nhà hướng Nam trong 12 con giáp

Nhà hướng Nam cần đặt bếp ở đâu?

Như đã nói hướng Nam là hướng cực kỳ tốt trong quan niệm phong thủy. Cũng chính bởi vì thế mà ông bà thường có câu “Nhà hướng Nam không làm cũng có”. Tuy nhiên để cho ngôi nhà hướng nam nhận được vượng khí tốt nhất thì bếp cũng rất quan trọng.  Vậy chúng ta nên đặt bếp của nhà Hướng Nam ở đâu là tốt nhất?

Theo phong thủy hướng Nam khá hợp với hướng đông tứ trạch và kỵ hướng Tây tứ trạch. Do đó những ngôi nhà xây hướng Nam nên đặt bếp ở các hướng Đông, Đông Nam hay Đông Bắc.

Trường hợp gia chủ đặt căn bếp theo hướng Bắc tức là xung khắc với ngôi nhà. Khi đó gia đình sẽ gặp nhiều phiền phức dẫn tới lục đục và thường xuyên cãi vã. Hơn nữa hướng Bắc thường là hướng đón gió nên sẽ khắc với tính hỏa của phòng bếp. Gió sẽ làm tắt lửa khiến tình cảm gia đình bị nguội lạnh, không nóng nhiệt, thuận hòa. Trong mùa hè, hướng gió Bắc cũng sẽ dễ gây ra hỏa hoạn cho gia đình.

Theo quan điểm dân gian nhà hướng Nam sẽ đặt bếp ở đâu?
Theo quan điểm dân gian nhà hướng Nam sẽ đặt bếp ở đâu?

Lời kết

Trên đây là thông tin về bài viết nhà hướng nam hợp tuổi nào?  cho quý bạn đọc. Mong rằng các thông tin trên đã giúp bạn giải đáp hết các thắc mắc trong việc xây nhà hướng Nam. Từ đó giúp bạn chọn được hướng nhà hợp với bản mệnh để gặp nhiều may mắn, thành công. 

Đừng quen theo dõi chúng tôi để tìm hiểu các kiến thức hay về bất động sản và nhà đất nhé!

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Trả lời