Nhà hướng tây hợp tuổi nào? Theo quan điểm của người Á Đông?

Rất nhiều người vẫn quan niệm rằng, xây nhà hướng Tây là điều khá kiêng kỵ và không nên làm. Tuy nhiên nhiều chuyên gia tư vấn phong thủy cho biết nhà hướng Tây vẫn mang lại may mắn cho một số tuổi nhất định. Vậy nhà hướng tây hợp tuổi nào? theo quan điểm của người Á Đông? Cùng tìm hiểu với chúng tôi qua bài viết bên dưới đây nhé!

Nên hay không nên chọn nhà hướng Tây?

Theo quan niệm từ xưa hướng Tây là hướng không mang lại sự tốt lành trong cuộc sống. Thậm chí ở một số nơi, hướng này còn bị cho là mang đến nhiều điềm gở. Ảnh hưởng trực tiếp tới gia chủ hoặc với một số công việc liên quan đến xây dựng. Nguyên nhân là do nhà hướng Tây rất dễ bị nóng do ánh mặt trời buổi chiều chiếu vào.Vậy quan niệm nay có thực sự chính xác trong thực tế hay không?

Trên thực tế, đây cũng là một đúc kết đúng nhưng chưa đủ. Theo đó hướng Tây là hướng mặt trời lặn tức là nơi vạn vật trở về cội nguồn. Vì vậy trong một số trường hợp hướng này lại mang ý nghĩa rất may mắn. Nhất là với những người hợp tuổi nếu biết cách vận dụng sẽ có được cuộc sống rất thuận lợi. 

Nên hay không nên chọn nhà hướng Tây?
Nên hay không nên chọn nhà hướng Tây?

Từ những phân tích trên có thể thấy hướng Tây vẫn là hướng xây nhà tốt theo phong thủy. Tuy nhiên để có thể mang lại vượng khí tốt nhất, gia chủ cần chú ý một số điều sau:

  • Tuổi và bản mệnh của mình có hợp để xây nhà theo hướng Tây hay không?
  • Các gian phòng trong căn nhà hướng Tây nên được bố trí theo hướng nào?
  • Thiết kế nhà theo hướng Tây làm sao để vừa mát mẻ vừa hợp phong thủy?

Người hợp tuổi chọn nhà hướng Tây sẽ có lợi ích gì?

Trong việc xây nhà, nếu gia chủ có mệnh hợp hướng Tây sẽ được gia tăng rất nhiều tài lộc. Không những thế bạn sẽ luôn có được sức khỏe dồi dào sinh khí rất nhuận. Công việc cũng như gia đình đều thuận lợi, êm ấm thuận hòa. Điều quan trọng là tiền của trong nhà hướng Tây sẽ ít khi bị mất cắp hoặc thất thoát.

Xét về mặt tình duyên, chọn nhà hướng Tây sẽ giúp gia chủ dễ dàng thăng hoa trong tình cảm. Theo đó người gia chủ có nhà hướng Tây tuy kết hôn muộn nhưng lại cực kỳ viên mãn. Người này cũng là người có số đào hoa nhưng sẽ gặp được đúng ý trung nhân rất sớm. 

Người hợp tuổi chọn nhà hướng Tây sẽ có lợi ích gì?
Người hợp tuổi chọn nhà hướng Tây sẽ có lợi ích gì?

Theo phong thủy nhà hướng Tây hợp tuổi nào?

Việc xem hướng để xây nhà luôn là một trong những vấn đề được người Á Đông rất coi trọng. Theo đó nếu chúng ta chọn sai hướng nhà sẽ dẫn đến hậu vận không tốt,  sức khỏe sa sút… Vậy theo phong thủy nhà hướng Tây hợp tuổi nào?

Người xưa đã quan niệm rằng con người và đất đai được chia thành hai nhóm theo Bát quái. Đó là Đông tứ mệnh, Tây tứ mệnh và Đông tứ trạch, Tây tứ trạch. Theo quan niệm này những người thuộc tuổi Tây tứ mệnh sẽ hợp với nhà hướng Tây. Bao gồm những người có hai số cuối của năm sinh cộng lại là 2, 5, 6, 7, 8.

Như vậy ra sẽ có một số tuổi hợp với xây nhà hướng Tây sau đây:

  • Đối với gia chủ là nam: 1957, 1966, 1975, 1984, 1993,..
  • Đối với gia chủ là nữ: 1956, 1965, 1974, 1983, 1992,…
Theo phong thủy nhà hướng Tây hợp tuổi nào?
Theo phong thủy nhà hướng Tây hợp tuổi nào?

Bố trí các gian phòng khác cho nhà hướng Tây

Ngoài việc biết được mình tuổi để xây nhà hướng Tây nâng cao tài lộc. Trong quá trình xây dựng chúng ta cũng cần lưu ý bố trí các vị trí phòng cho hợp lý. Sau đây sẽ là cách xây dựng phòng khách và phòng bếp cho nhà hướng Tây phù hợp nhất: 

  • Bố trí xây nhà Bếp của nhà hướng Tây: Theo phong thủy nhà hướng Tây thì nên đặt bếp theo hướng Đông Nam. Điều này sẽ giúp cân bằng phong thủy và tạo cảm giác mát mẻ cho gia đình. Thường thì một người kỹ tính sẽ rất coi trọng việc đặt phòng bếp theo hướng nào? Với những người đã kết hôn, phòng bếp thường được chọn theo mệnh của người vợ. Như vậy sẽ giúp cân bằng âm dương và khiến cuộc sống hòa hợp vui vẻ. 
  • Bố trí đặt phòng thờ của nhà hướng Tây: Thông thường phòng thờ sẽ có hướng với hướng xây nhà. Tức là nếu bạn xây nhà hướng Tây thì bàn thờ nên đặt theo hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc. Điều này sẽ giúp cho gia chủ được phù hộ, hậu vận hanh thông, làm ăn tấn tới.

Tuy nhiên một lưu ý với gia chủ là bàn thờ nên kiêng kỵ hai hướng Tây Nam và Đông Bắc. Theo phong thủy hai hướng này sẽ đem lại đến xui xẻo cho gia đình

Bố trí các gian phòng khác cho nhà hướng Tây
Bố trí các gian phòng khác cho nhà hướng Tây

Lời kết

Trên đây là bài viết Nhà hướng tây hợp tuổi nào theo quan điểm của người Á Đông? Hy vọng đây sẽ là những thông tin cần thiết cho những ai đang muốn mua đất xây nhà. Cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ trang web bên trên để được hỗ trợ. Theo dõi chúng tôi để nhận thêm các tin tức bổ ích về bất động sản và nhà đất khác nhé!

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Trả lời