Xem nhà hướng tây nam hợp tuổi nào nhận về nhiều tài lộc, phú quý

Theo quan niệm từ xa xưa, nhà là nơi an cư lạc nghiệp và là chốn đi về của con người. Vì vậy nếu chọn tuổi để xây nhà sao cho nhận được nhiều tài lộc là điều rất quan trọng. Vậy nhà hướng Tây Nam hợp tuổi nào theo bát quái ngũ hành? Mời các bạn cùng tìm câu trả lời chính xác cho vấn đề này qua bài viết sau đây nhé!

Quan niệm về nhà ở hướng tây nam trong phong thủy 

Nhiều người thường thắc mắc “Xây nhà ở hướng tây nam có mát không?” thì trên thực tế là không. Tuy nhiên xét về phong thủy thì vẫn có nhiều gia chủ lựa chọn xây nhà theo hướng này. Với lý do là hướng tây nam được đánh giá khá cao trong ngũ hành và phong thủy Nó là hướng mang tới điềm lành và vượng khí cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Theo lẽ đó nhà ở hướng Tây Nam sẽ tác động tích cực đến sức khỏe, kinh doanh, công việc,…Cụ thể là:

  • Về công việc chủ nhà hướng tây nam sẽ gặp được nhiều cơ hội thăng tiến. Được quý nhân phù trợ, phất lên như diều gặp gió và nhận về nhiều tiền tài 
  • Về sức khỏe người sống trong gia đình sẽ có sức khỏe ổn định, ít bệnh tật hoặc bệnh vặt. Tuy nhiên có thể họ sẽ hay mắc các bệnh nhẹ vào khoảng tháng 6, tháng 7.
  • Về gia đình luôn được êm ấm, hòa thuận, con cái hiếu thảo. Nếu gia chủ còn độc thân thì rất nhanh sẽ tìm được ý trung nhân lý tưởng
Quan niệm về nhà ở hướng tây nam trong phong thủy
Quan niệm về nhà ở hướng tây nam trong phong thủy

Nhà hướng tây nam hợp tuổi nào và thuộc hành gì?

Nghiên cứu từ phong thủy học cho thấy hướng tây nam tượng trưng cho mệnh đào hoa của gia chủ. Theo đó người này sẽ có ngũ hành thuộc vào mệnh Thổ. Đó cũng là lý do mà nhà hướng tây nam nên trang trí các đồ vật thuộc mệnh thổ. Tuy nhiên muốn xem nhà hướng Tây Nam hợp tuổi nào thì sẽ phải dựa vào cung, can, chi, mệnh. Bằng cách chúng ta phải biết được gia chủ thuộc vào đông tứ mệnh hay tây tứ mệnh. Như vậy người có mệnh nào thì sẽ xây nhà theo hướng của mệnh đó. 

Theo ngũ hành bát quái nhận thấy những người thuộc Tây tứ mệnh sẽ hợp với nhà hướng Tây Nam. Cụ thể đó là những người có mệnh Thổ và Kim trong ngũ hành. Tức những người thuộc cung Càn, Đoài, Cấn, Khôn trong Bát Quái. 

Suy luận theo học thuyết này có thể thấy hướng Tây Nam hợp với gia chủ có năm sinh sau. Từ các năm:  1952, 1954, 1959, 1962, 1964, 1965, 1969, 1973, 1974, 1975, 1979, 1982,, 1984, 1989, 1993, 1994, 1999,…

Nhà hướng tây nam hợp tuổi nào và thuộc hành gì trong phong thủy
Nhà hướng tây nam hợp tuổi nào và thuộc hành gì trong phong thủy

Xây nhà hướng Tây Nam thì gia chủ cần chú ý những gì?

Người hợp tuổi nếu xây nhà hướng Tây Nam sẽ được hưởng nhiều tài lộc. Tuy nhiên nhược điểm của hướng nhà này như đã đề cập từ đầu là khá nóng. Nhất là vào mùa hè khu vực các tỉnh miền bắc nước ta. Đây là những nơi sẽ hưởng trọn nắng gió vào buổi trưa và buổi chiều. Vì thế khi xây nhà hướng Tây Nam cần có tính toán cụ thể để khắc phục trường hợp này. Sau đây sẽ là một số giải pháp gợi ý cho gia chủ như:

  • Bố trí xây dựng thêm khoảng sân vườn để trồng cây xanh đằng trước tạo bóng mát. Việc này sẽ giúp che bớt nắng gió và giảm bức xạ nhiệt trong không khí
  • Bố trí thêm cửa sổ hoặc cửa phụ bên hông theo hướng Nam để đón nắng và gió mát. Giúp lưu thông không khí và tăng sự mát mẻ cho ngôi nhà của mình
  • Hạn chế xây phòng ngủ thẳng ra hướng Tây Nam để đảm bảo sức khỏe. Nhất là với những gia đình có người già và trẻ em nhỏ sinh sống. Đồng thời bố trí thêm cửa sổ và rèm cách nhiệt để sử dụng che chắn cho mùa hè. 
Xây nhà hướng Tây Nam gia chủ cần phải chú ý những gì?
Xây nhà hướng Tây Nam gia chủ cần phải chú ý những gì?

Xây nhà hướng Tây Nam không hợp tuổi phải làm sao?

Như đã nói nếu xây nhà hướng Tây nam hợp tuổi sẽ đem đến rất nhiều điều may mắn. Tuy nhiên không phải gia chủ nào cũng được lựa chọn hướng nhà theo tuổi. Nhất là với những người mua nhà chung cư hoặc nhà theo quy hoạch. Vậy phải làm sao để hóa giải được vận xui trong trường hợp này? Cùng xem ngay các cách xử lý sau đây nhé:

  • Nhà ở hướng Tây Nam thì gia chủ nên đặt bếp theo hướng Đông Nam. Điều này sẽ giúp gia đình hưởng đại cát đại lợi. 
  • Trước cửa nhà nên treo chuông gió để hạn chế vận xui và mang luồng khí tốt cho ngôi nhà. 
  • Hướng Tây Nam như đã đề cập thuộc mệnh Thổ nên nội thất nên chọn màu vàng hoặc nâu sậm. Nếu có điều kiện gia chủ nên đặt thêm các bình gốm sứ, đất nung phía trước cửa nhà. 
Xây nhà hướng Tây Nam không hợp tuổi thì chúng ta phải làm sao?
Xây nhà hướng Tây Nam không hợp tuổi thì chúng ta phải làm sao?

Lời kết

Trên đây là bài chia sẻ nhà hướng Tây Nam hợp tuổi nào? Mong rằng nội dung trên đã giúp ích được ít nhiều cho bạn trong việc chọn hướng để xây nhà. Theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều kiến thức trong việc xây dựng tổ ấm cho gia đình nhé!

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Trả lời