Những lợi thế khi doanh nghiệp sử dụng dịch vụ viết bài quảng cáo

Trong thời buổi công nghệ và mạng internet phát triển như hiện nay. Các dịch vụ viết bài quảng cáo hẳn không còn quá xa lạ với các cá nhân, doanh nghiệp. Đây là phương thức hiệu quả giúp cá nhân, doanh nghiệp có thể PR hiệu quả hình ảnh của mình. Vậy những lợi thế cụ thể khi doanh nghiệp sử dụng dịch vụ viết bài quảng cáo là gì? Cùng chúng tôi xem nội dung dưới đây để có ngay câu trả lời nhé!  

Hiểu thế nào là dịch vụ viết bài quảng cáo?

Dịch vụ viết bài quảng cáo là một trong những dịch vụ điển hình trong lĩnh vực truyền thông. Thực chất đây còn được coi như một loại hình giao tiếp được sử dụng nhiều tại các doanh nghiệp. Với mục đích xây dựng, duy trì mối quan hệ của các tổ chức, đơn vị này với công chúng. Từ đó kết nối và giúp cho doanh nghiệp luôn giữ được hình ảnh tốt trong mắt cộng đồng. Theo đó các bài quảng cáo sẽ không bị giới hạn về nội dung, thông tin cũng như hình ảnh. Ngoài ra một số bài quảng cáo được sử dụng để tuyển dụng nhân sự hoặc kêu gọi tài trợ. 

Tùy vào nhu cầu mà khách hàng có thể sử dụng các dịch vụ viết bài quảng cáo với  nội dung khác nhau. Chẳng hạn như:

  • Các bài quảng cáo với nội dung giới thiệu, ra mắt sản phẩm
  • Các bài quảng cáo thông tin về các sự kiện sắp diễn ra
  • Các bài quảng cáo thông tin về các dấu ấn mà doanh nghiệp, cá nhân đã đạt được
 Dịch vụ viết bài quảng cáo cực kỳ phổ biến
Dịch vụ viết bài quảng cáo cực kỳ phổ biến

Dùng dịch vụ viết bài quảng cáo trên những kênh nào?

Mặc dù là một trong những phương pháp truyền thống cực kỳ quan trọng đối với doanh nghiệp. Tuy nhiên không phải kênh thông tin nào cũng thích hợp sử dụng các bài viết quảng cáo. 

Sau đây là những kênh thông tin khách hàng cần biết khi dùng dịch vụ viết bài quảng cáo:

Trang web 

Với sự phát triển của khoa học công nghệ cũng như mạng lưới truyền thông như hiện nay. Hầu như doanh nghiệp nào cũng xây dựng cho mình một trang web cá nhân để sử dụng. Đây sẽ là nơi cung cấp cho khách hàng thông tin về thương hiệu, sản phẩm, thế mạnh, dịch vụ. Tuy nhiên muốn làm được điều này cần phải có những tư duy và chiến lược xây dựng nội dung hiệu quả.

Email

Mặc dù email không phải là một kênh thông tin mới và hiện đại nhất ở hiện tại. Tuy nhiên mức độ phổ biến và cập nhật xu hướng của nó lại luôn dẫn đầu. Lấy ví dụ như các phương pháp quảng cáo tự động hóa mà không ảnh hưởng nhiều đến ngân sách.

Ngoài khả năng này Email còn có khả năng hỗ trợ đắc lực cho các mục đích tiếp thị khác. Đánh giá cho thấy đây là công cụ cực kỳ tối ưu trong việc tạo ra khách hàng tiềm năng. Cũng như thúc đẩy lợi nhuận, doanh thu tương xứng với chi phí tiếp thị

Ngoài việc tạo ra khách hàng tiềm năng và doanh thu, email còn giúp bạn theo nhiều cách khác như

Thống kê cho thấy khách hàng chỉ cần bỏ ra khoảng 1 đô la cho việc tiếp thị bằng email. Có thể mang về khoản lợi tức trung bình khoảng 42 đô la, một con số rất ấn tượng

Email là phương tiện không còn xa lạ
Email là phương tiện không còn xa lạ

Mạng xã hội

Có thể nói trong thời đại 4 hiện nay tiếp thị truyền thông xã hội đang cực kỳ phổ biến. Tại nhiều quốc gia các kênh truyền thông này còn được liệt vào danh sách ưu tiên. Bởi số lượng người tham gia tại đây vô cùng lớn.

Sức mạnh của những kênh truyền thông này nằm ở khả năng kết nối cá nhân – cộng đồng. Từ một vấn đề cá nhân mạng xã hội sẽ phát triển chúng thành một thứ gì đó cúc kỳ vĩ đại. Mang yếu tố tích cực hoặc tiêu cực thậm chí khác hẳn với bản chất ban đầu 

Với phương thức này chúng ta có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng qua các bài viết quảng cáo. Nhờ vào tính tương tác và kết nội cộng đồng mạnh mẽ của kênh phương tiện này. Trước khi biến họ trở thành khách hàng thực tế của mình trong tương lai

Mạng xã hội mang đến tương tác khủng
Mạng xã hội mang đến tương tác khủng

Điện thoại thông minh 

Kinh tế phát triển kéo theo nhu cầu sử dụng điện thoại di động thông minh càng tăng lên. Thông qua thiết bị này chúng ta sẽ thông tin các các nội dung quảng cáo đến cho người dùng. Đồng thời nhờ vào thông tin vị trí có được mà giới thiệu sản phẩm dịch vụ cho phù hợp. Hiện tại cũng có rất nhiều đơn vị tiến hành thu thập xin đánh giá trải nghiệm từ khách hàng. Thông qua thiết bị này. 

Điện thoại thông minh
Điện thoại thông minh

Lợi thế khi sử dụng dịch vụ viết bài quảng cáo là gì?

Như đã đề cập ở phần đầu bài viết, dịch vụ viết bài quảng cáo mang đến nhiều lợi thế. Tuy nhiên các lợi thế này lại được tập trung chủ yếu ở những vấn đề sau đây:

Tạo nội dung lôi cuốn

Nội dung quảng cáo chất lượng bắt buộc phải có yếu tố thu hút lôi cuốn người đọc. Từ đó kích thích họ có những hành động cụ thể như tìm kiếm hoặc đặt mua. Thông thường ở những nơi cung cấp các dịch vụ viết bài chuyên nghiệp. Họ sẽ có rất nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng nội dung ở nhiều lĩnh vực. Vì vậy những bài viết quảng cáo được xây dựng chắc chắn sẽ rất lôi cuốn khách hàng. Sử dụng những dịch vụ chất lượng chắc chắn doanh nghiệp sẽ có được những bài quảng cáo hiệu quả. Cũng như không cần phải tốn quá nhiều công sức.  

Một bài viết quảng cáo đúng chuẩn và đầy đủ nội dung cần đáp ứng được nhiều tiêu chí. Bao gồm tiêu đề, nội dung, địa chỉ liên hệ,…Trong đó tiêu đề sẽ chiếm đến 80% việc theo dõi quảng cáo của khách hàng.

Đơn vị viết bài chuyên nghiệp sẽ có cách tạo nội dung lôi cuốn
Đơn vị viết bài chuyên nghiệp sẽ có cách tạo nội dung lôi cuốn

Sở hữu bài viết chất lượng trong thời gian ngắn

Quảng cáo luôn là công việc đòi hỏi phải nắm bắt và tận dụng tốt thời gian thực hiện. Nếu tự xây dựng nội dung quảng cáo chắc chắn sẽ mất nhiều thời gian để đưa ra ý tưởng. Điều này sẽ gây lãng phí thời gian cũng như bỏ lỡ mất thời điểm quảng cáo hiệu quả nhất. Vì vậy sử dụng dịch vụ viết bài quảng cáo sẽ giúp doanh nghiệp đảm bảo số bài viết. Đồng thời có thể sử dụng hiệu quả thời gian này để tập trung vào công việc kinh doanh.

Tạo lòng tin từ khách hàng

Thông qua các bài viết quảng cáo để truyền tải thông điệp và khẳng định chất lượng. Các doanh nghiệp sẽ nhận về được rất nhiều lợi ích khi lấy được lòng tin từ phía khách hàng. Vì thế mà các bài viết quảng cáo sẽ được sử dụng phổ biến trong các loại hình kinh doanh. Kể cả từ các doanh nghiệp nhỏ cho đến các tập đoàn lớn trên thế giới

Dùng dịch vụ viết bài quảng cáo cần lưu ý điều gì? 

Khi sử dụng một dịch vụ viết bài quảng cáo, khách hàng cần ghi nhớ những lưu ý sau:

  • Trình bày rõ ràng và cụ thể về mục đích của bài quảng cáo với đơn vị viết bài
  • Cung cấp cho đơn vị thực hiện thông tin về sản phẩm, thương hiệu và các nội dung liên quan khác 
  • Lưu ý đến điều khoản thực hiện, chất lượng bài viết và giá cả trong hợp đồng giữa hai bên. 
  • Trong quá trình chọn lựa dịch vụ hãy ưu tiên so sánh về bài viết quảng cáo thay vì giá 
  • Tham khảo các mẫu bài viết của nhiều đơn vị dịch vụ trước khi lựa chọn hợp tác viết bài 
  • Hiểu và nắm được những tiêu chí cần đáp ứng của mọi nền tảng quảng cáo. Từ đó có thể đánh giá đúng và chính xác chất lượng của bài viết.
Email là kênh truyền thông phổ biến trên thế giới
Lưu ý của dịch vụ đăng bài quảng cáo

Lời kết

Có thể thấy các dịch vụ viết bài quảng cáo hiện đang được sử dụng cực kỳ phổ biến. Không chỉ giúp doanh nghiệp có được nhiều bài viết chất lượng một cách nhanh chóng. Mà còn tiết kiệm được rất nhiều công sức cũng như kinh phí dành cho hoạt động truyền thông. Cần hỗ trợ thêm thông tin về các dịch vụ viết bài quảng cáo chất lượng. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp cụ thể nhé!

Trả lời