Nút giao Cổ Linh vành đai 3 vị trí siêu kết nối cho các cư dân

Sự xuất hiện của nút giao Cổ Linh vành đai 3, kết hợp cùng với hệ thống giao thông hạ tầng và những đại đô thị. Đã khiến cho khu vực phía Đông Hà Nội trở thành một tâm điểm. Nó không chỉ là của mình Thủ đô mà của cả vùng “tam giác vàng” Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, cũng như là các tỉnh thành lân cận.

Nút giao Cổ Linh vành đai 3 chính thức khơi thông vào thời gian nào?

Nút giao Cổ Linh vành đai 3 đã chính thức được khơi thông vào ngày 9/1/2021. Đây là một công trình trọng điểm. Nó đã tạo những nên kết nối thuận tiện cho các tuyến đường huyết mạch khu vực miền Bắc. Bao gồm đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, quốc lộ 1 và quốc lộ 5. Bên cạnh đó còn là nơi để hoàn thiện, kết nối phía đông Hà Nội với khu vực trung tâm.

Thông quan nút giao này, lộ trình qua lại giữa các khu đô thị mới và các tỉnh thành lân cận. Thuộc khu vực phía Đông Hà Nội đến trung tâm thành phố. Cũng trở nên dễ dàng hơn, được rút ngắn chỉ còn vài chục phút. Một ví dụ cụ thể, thời gian di chuyển từ thành phố biển hồ đến Vinhomes Times City đến hồ Hoàn Kiếm chit mất khoảng 30 phút. Còn đến sân bay Nội Bài thì chỉ mất khoảng 45 phút.

Ngày 9/01/2021 nút giao Cổ Linh vành đai 3 chính thức khơi thông
Ngày 9/01/2021 nút giao Cổ Linh vành đai 3 chính thức khơi thông

Vai trò của nút giao lộ cổ linh vành đai 3

Để hiểu được lý do vì sao nút giao này lại được đông đảo người dân cũng như các nhà đầu tư bất động sản mong chờ đến vây. Bởi nó đang đóng vai trò rất quan trọng như sau:

Là công trình tạo lực đẩy cho thành phố

Nút giao này được xem là công trình giao thông hiện đại hàng đầu thành phố. Cùng với 6 tuyến đường dẫn, giúp cho kết nối một loạt tuyến lưu thông huyết mạch trở nên dễ dàng hơn. Cụ thể là các tuyến đường như: Đường Vành đai 3, Cổ Linh, cầu Thanh Trì, cao tốc Hà Nội – Hải Phòng. Nút giao này không chỉ là cánh cửa giúp nối trực tiếp huyện Gia Lâm với quận Long Biên, mà nó kết nối được với nhiều vùng lân cận khác.

Trước đây, toàn bộ các phương tiện giao thông từ cao tốc Hà Nội – Hải Phòng đi vào đường Cổ Linh hay cầu Vĩnh Tuy. Nhất là vào những giờ cao điểm gần như không có đường, hoặc phải sử dụng những con đường tạm. Phải đi tới nút giao ở cách đó một quãng đường rất xa, để có thể rẽ vào Cổ Linh. Với dự án mới, thì tất cả những vấn đề trên đều sẽ được giải quyết nhanh chóng.

Sau hơn 12 tháng nỗ lực thi công, công trình chính thức đi vào hoạt động từ 9/1/2021. Sau khi những công đoạn cuối cùng như là sơn kẻ vạch, lắp phản quang, hệ thống lan can, biển báo… tất cả đều được hoàn thành.

Nút giao Cổ Linh – Vành đai 3 với cao tốc Hà Nội – Hải Phòng hứa hẹn sẽ là chìa khóa mở rộng cánh cửa cho các khu vực phía đông. Giúp khơi thông việc di chuyển từ các khu vực lân cận vào nội đô. Để từ đó thúc đẩy cho nền kinh tế – xã hội  phát triển toàn thành phố.

Là công trình tạo lực đẩy cho thành phố
Là công trình tạo lực đẩy cho thành phố

Giúp thay đổi diện mạo của toàn khu vực phía Bắc

Nút giao Cổ Linh được đặt trong mảnh ghép hạ tầng với dự án cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2. 2 dự án này sẽ vẽ nên một bức tranh lớn vô cùng hoàn hảo. Khi cầu Vĩnh Tuy được mở rộng thêm 4 làn cho xe lưu thông. Cùng với sự kết hợp hoàn hảo với nút giao Cổ Linh đã hoàn thiện. Thì khi đó trục đường nối trung tâm Hà Nội ra phía đông kết nối với các tỉnh lân cận như Hải Phòng, Quảng Ninh sẽ được thông suốt.

Ngoài ra, nhìn vào bản đồ quy hoạch chúng ta cũng có thể thấy rằng. Khu vực cầu Thăng Long vừa chính thức thông xe những ngày đầu tháng 1. Ngay lúc đó tuyến đường Vành đai 3 cùng sự xuất hiện của nút giao 400 tỷ đồng vừa hoàn thành làm. Cho nên nó giống như một trục kết nối hoàn thiện. Nó không chỉ vùng tam giác cho 3 tỉnh Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh. Mà nó còn ảnh hưởng hưởng rất lớn đến các thủ phủ công nghiệp như Bắc Ninh, Hưng Yên.

Đó cũng chính là điều kiện để đẩy mạnh khu vực phía đông Hà Nội trở thành động lực của thủ đô. Thậm chí còn là của cả khu vực kinh tế lớn tất cả các tỉnh phía Bắc. Ngoài ra các chuyên gì bất động sản cũng nhận định rằng khi nút giao Cổ Linh – Vành Đai 3 chính thức đi vào hoạt động. Sẽ là một công cụ giúp thay da đổi thịt của hệ thống hạ tầng toàn khu vực đó.

 Là công cụ thay đổi diện mạo cho khu vực miền Bắc
Là công cụ thay đổi diện mạo cho khu vực miền Bắc

Nút giao Cổ Linh – Vành Đai 3 tác động như thế nào đến dự án Vinhomes Ocean Park

 Với sự góp mặt của những dự án lớn như Vinhomes Ocean Park. Đã mang đến cho toàn khu vực đa dạng các hệ sinh thái từ trường học tới bệnh viện. Các trung tâm thương mại cùng với nhiều tiện ích khác nhau. Điều này đã góp phần tô điểm cho bức tranh chung của toàn khu vực phía đông Hà Nội.

Mới đây, dự án Vincom Mega Mall Ocean Park – một trong những trung tâm thương mại lớn nhất khu vực trong hệ thống Vincom. Đã chính thức khai trương và đi vào hoạt động. nó đã góp phần thu hút hàng nghìn người đổ về. Bao gồm cả những người dân ở các tỉnh thành lân cận như: Hưng Yên, Bắc Ninh, Hải Phòng…

Theo các chuyên gia nhận định và đánh giá. Khi hàng loạt các công trình nghìn tỷ đang được khởi công và đi vào hoạt động. Như là cầu Trần Hưng Đạo, cầu Vĩnh Tuy 2, cầu Ngọc Hồi, cầu Mễ Sở. Khi đó khu vực phía đông Hà Nội sẽ hứa hẹn trở thành giao lộ sôi động của cả khu vực phía Bắc trong những năm tới đây.

Giúp người dân di chuyển đến đại đô thị Vinhome dễ dàng hơn
Giúp người dân di chuyển đến đại đô thị Vinhome dễ dàng hơn

Di chuyển từ cầu Chương Dương qua nút giao Cổ Linh – Vành đai 3 đến Vinhomes Ocean Park

Nếu người dân xuất phát từ khu vực hồ Hoàn Kiếm, phố cổ, lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh. Thì lộ trình sẽ là đi qua cầu Chương Dương rồi qua Cổ Linh đến Vinhomes Ocean Park đây là con đường ngắn nhất. Với điều kiện giao thông ngày nay thoáng đãng hơn, ít phương tiện, lộ trình di chuyển kéo dài khoảng tầm 30 phút. Đây cũng chính là lộ trình ngắn nhất, nhanh nhất và dễ đi nhất. Trong tất cả các tuyến đường đi  đến Đại đô thị Vinhome.

Với cách đi này, bạn có thể di chuyển theo các hướng như sau:

  • Đầu tiên, đi qua cầu Chương Dương, rồi rẽ phải vào đường Long Biên – Xuân Quan. Tại nút giao nhau giữa cầu và đường Nguyễn Văn Cừ, sau đó sẽ đi thẳng.
  • Đi đến ngã 3 đê Cổ Linh bạn sẽ rẽ trái, sau đó tiếp tục đi thẳng theo đường Cổ Linh qua nút giao với đường vành đai 3.
  • Đi thẳng tiếp đến đường Lý Thánh Tông và rẽ trái là đến đến Đại đô thị Vinhomes Ocean Park.

Với lộ trình di chuyển này sẽ giúp cho cư dân tiết kiệm được nhiều thời gian hơn. Bởi nó đã rút ngắn được hành trình trên đường Long Biên – Xuân Quan.

Hướng đi qua cầu Chương Dương
Hướng đi qua cầu Chương Dương

Hướng đi từ cầu Vĩnh Tuy qua nút giao Cổ Linh đến Vinhomes Ocean Park

Hướng đi này dành cho những ai xuất phát từ các khu vực quận Hai Bà Trưng, Thanh Xuân. Thì lại nên đi theo tuyến đường cầu Vĩnh Tuy – Cổ Linh – Vinhomes Ocean Park cho nhanh. Với tuyến đường này thì bạn chỉ cần di chuyển qua cầu Vĩnh Tuy, rồi đi thẳng đến ngã tư cầu vượt Aeon. Sau đó thì rẽ phải vào đường Cổ Linh và đi thẳng.

Sau khi đã đi qua nút giao Cổ Linh – Vành đai 3, bạn sẽ rẽ trái vào đường Lý Thánh Tông. Rồi lại đi tiếp một đoạn là đến Đại đô thị Vinhomes Ocean Park.

Hướng đi qua cầu Vĩnh Tuy
Hướng đi qua cầu Vĩnh Tuy

Hướng đi từ cầu Thanh Trì qua nút giao Cổ Linh – Vành đai 3 đến Vinhomes Ocean Park

Đây là hướng đi dành cho những ai xuất phát từ khu vực quận Hoàng Mai, Thanh Trì. Nó sẽ đi nhanh, đơn giản và ít thời gian hơn khá nhiều so với hai trường hợp phía trên. Áp dụng trong điều kiện giao thông thuận lợi, bạn chỉ mất khoảng tầm hơn 10 phút là bạn có thể đến đại đô thị này.

Đầu tiên, bạn cần đi qua cầu Thanh Trì, rối sau đó rẽ phải ở nút giao Cổ Linh – Vành đai 3. Bạn nên lưu ý rẽ xuống đường phía dưới, không lên cao tốc trên cao, sau đó mới tiếp tục đi thẳng.

Đi đến chỗ giao với đường Lý Thánh Tông, thì sẽ rẽ vào đường. Tiếp tục sau đó đi sang làn đối diện và tiếp tục đi thẳng (theo hướng phía dưới đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng). Là đã đến được đại đô thị Vinhomes Ocean Park.

Hướng đi qua cầu Thanh Trì
Hướng đi qua cầu Thanh Trì

Nút giao Cổ Linh vành đai 3 với cao tốc Hà Nội – Hải Phòng phân luồng như thế nào?

Bạn có thể di chuyển thuận tiện bằng xe máy hoặc ô tô. Tuy vậy, di chuyển bằng ô tô sẽ có ít hạn chế hơn về lộ trình. So với các phương tiện như xe máy, xe thô sơ đều bị cấm lưu thông qua trục chính. Đoạn hầm nối đường Cổ Linh với cao tốc Hà Nội – Hải Phòng và các tuyến đường nhánh của dự án.

  • Theo như phương án phân luồng của Sở Giao thông vận tải Hà Nội. Thì các xe ô tô vào nút giao từ phía Cổ Linh để đi Hải Phòng. Đều đi qua gầm cầu vượt trên đường vành đai 3 rồi tiếp tục đi thẳng.
  • Đối với các xe ô tô đi hướng Bắc Ninh, thì cần phải đi qua gầm cầu vượt đường vành đai 3. Sau đó tiếp tục rẽ phải lên nhánh rẽ trên đường vành đai 3 rồi đi thẳng.
  • Đối với các ô tô hướng đi từ cầu Thanh Trì, bạn cần rẽ vào đường nhánh trước cầu vượt. Để có thể đi vào vành đai 3 phía cầu Thanh Trì.
  • Ngoài ra, đối với tất cả các phương tiện tham gia giao thông trên tuyến đường xung quanh nút giao Cổ Linh vành đai 3. Chỉ được phép di chuyển một chiều.
  • Với các tuyến đường gom nối từ Cổ Linh đến tuyến đường đi Ecopark (tức là nút giao đường 379). Đoạn từ nút giao đường 379 cho đến ram kết nối, thì các xe ô tô di chuyển lên đường vành đai 3 được phép đi hai chiều.
 Phân luồng đi Hà Nội - Hải Phòng
Phân luồng đi Hà Nội – Hải Phòng

Lời kết

Nằm ngay cạnh nút giao Cổ Linh vành đai 3, cư dân trong thành phố biển hồ Vinhomes Ocean Park sẽ dễ di chuyển nhanh chóng hơn tới khu vực trung tâm. Lại còn vừa dễ dàng để kết nối đến các tỉnh, thành lân cận. Thông qua các tuyến đường huyết mạch khác. Vị trí “siêu kết nối” được các chuyên gia bất động sản nhận định hứa hẹn về tiềm năng sáng giá của bất động sản nằm trong khu vực này.

Trả lời