Tổng hợp những kiến thức phong thuỷ bất động sản ai cũng cần biết

Phong thuỷ bất động sản từ trước đến này luôn là lĩnh vực nhận được sự quan tâm đặc biệt. Nó không chỉ giúp cho khách hàng nhà đầu tư xác định được thế đất đẹp để mua. Mà còn giúp cho gia chủ hóa giải được những điểm xấu trong khi mua bất động sản có sẵn. Vậy chúng ta cần phải nắm được những kiến thức gì trong lĩnh vực này? Mời các bạn cùng tìm hiểu với chúng tôi ở bài viết bên dưới đây nhé!

Phong thủy bất động sản là gì?

Phong thủy bất động sản còn được biết tới với khái niệm phổ biến hơn là phong thủy nhà đất. Một trong những lĩnh vực nghiên cứu chuyên sâu về nhà ở đất đai và các công trình trên đất. 

Từ xa xưa phong thủy bất động sản đã được người xưa chú ý và đánh giá cực kỳ quan trọng. Không chỉ trong việc “chọn đất cất nhà” mà còn trong cả làm ăn kinh doanh.  

Đối với những người làm nghề đầu tư, môi giới bất động sản. Hoặc những ai đang muốn mua đất hoặc xây dựng nhà ở hoặc các công trình quan trọng khác. Việc nắm được các nguyên tắc và kiến thức phong thủy bất động sản là điều tiên quyết. Bởi vì đây là yếu tố chi phối khách hàng, nhà đầu tư về mặt tâm linh. Mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị thực tế của bất động sản. Lấy một ví dụ đơn giản đó là một lô đất có phong thủy đẹp sẽ dễ bán hơn. So với những lô đất có cùng diện tích và trong cùng một khu vực nhưng kém phong thủy hơn. 

Phong thủy bất động sản không còn xa lạ với nhiều người
Phong thủy bất động sản không còn xa lạ với nhiều người

Vai trò ý nghĩa của phong thủy bất động sản trong đời sống

Trong văn hóa Á Đông nói chung và văn hóa của người Việt nói riêng. Phong thủy bất động sản là yếu tố rất quan trọng gắn bó mật thiết với đời sống của con người. Đây hoàn toàn không phải là ý niệm mê tín hay cổ hủ mà đã được công nhận. Cũng như được đúc kết từ kinh nghiệm hàng nghìn năm của người xưa. 

Từ xa xưa ông cha ta đã quan niệm “ đất lành chim đâu”. Tức là một khu đất tốt hòa hợp về phong thủy sẽ là điều kiện tốt để sinh sống và phát triển. Đây là nhân tố được xem xét rất kỹ lưỡng trong các dự án đầu tư xây dựng nhà ở lớn. Nó quyết định đến việc gia chủ có nhận được nhiều bình an, tài lộc và sức khỏe hay không? Cũng như quyết định xem dự án này mang lại được nhiều lợi ích kinh tế hay không?

Vai trò ý nghĩa của phong thủy bất động sản trong đời sống
Vai trò ý nghĩa của phong thủy bất động sản trong đời sống

Kiến thức phong thuỷ bất động sản ai cũng cần biết 

Bạn đang cần tìm cho mình và gia đình một hướng phong thủy đẹp để xây nhà ở. Tuy nhiên chưa có nhiều kinh nghiệm và kiến thức để xem xét đánh giá. Vậy hãy trang bị ngay cho mình những kiến thức phong thủy bất động sản sau đây nhé:

Thứ 1: Kiến thức về cách xác định hướng nhà, tâm nhà

Trong xây dựng nhà ở đây là công việc đầu tiên và có ý nghĩa cực kỳ quan trọng. Bởi hướng nhà sẽ là nơi tiếp nhận nguồn năng lượng từ bên ngoài cho ngôi nhà. Trong phong thủy bất động sản hướng nhà là hướng vuông góc 90% với mặt tiền nhà ở. Người ta sẽ tiến hành xác định hướng nhà thông qua la bàn phong thủy chuyên dụng.

Bên cạnh hướng nhà thì xác định tâm nhà cũng là một trong những bước rất quan trọng. Nhờ vào việc “phân cung điểm hướng” này mà gia chủ có thể phân chia bố cục căn nhà hợp lý. Vừa đảm bảo công năng sử dụng vừa tạo được sự hài hòa về phong thủy cho các khu chức năng. Lưu ý phần tâm nhà sẽ không tính khoảng sân nhà, mái che và ban công.

 Xác định hướng nhà, tâm nhà
Xác định hướng nhà, tâm nhà

Thứ 2: Kiến thức về cách lựa chọn hướng đẹp cho căn nhà

Trong phong thủy nhà ở, hướng nhà sẽ được chia thành Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch. Cụ thể:

 • Đông Tứ Trạch: sẽ là các hướng Đông, Đông Nam, Nam và Bắc
 • Tây Tứ Trạch: sẽ là các hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc

Để chọn được hướng đẹp cho căn nhà, cần phải biết tuổi của gia chủ thuộc Đông Tứ Mệnh hay Tây Tứ Mệnh. Theo đó người thuộc Đông Tứ Mệnh sẽ xây nhà theo hướng Đông Tứ Trạch là tốt nhất. Tương tự với người thuộc Tây Tứ Mệnh. Cách tính như sau:

 • Đầu tiên sẽ cộng hai chữ số cuối cùng của năm sinh và tối giản đến 1 chữ số. 
 • Nếu là nam giới thì lấy số 10 trừ đi con số vừa tìm được. Nếu là các số  1, 3, 4 và 9 tức là Đông Tứ Mệnh. Còn nếu là các số 2, 6, 7, 8 tức là Tây Tứ Mệnh. 
 • Nếu là nữ giới thì lấy số 10 cộng với con số vừa tìm được rồi tối giả về 1. Sau đó so sánh tương tự như bên trên để có kết quả. 
Hướng nhà xác định theo Đông Tứ Trạch, Tây Tứ Trạch 
Hướng nhà xác định theo Đông Tứ Trạch, Tây Tứ Trạch

Thứ 3: Kiến thức về xem tuổi thích hợp để động thổ

Thông thường khi xây dựng nhà ở, gia chủ sẽ là người động thổ. Vì vậy việc xem xét tuổi động thổ cực kỳ quan trọng. Người xưa sẽ xem xét các yếu tố phong thủy để biết tuổi này có động thổ được không? Theo đó tuổi động thổ làm nhà không được phạm vào Tam tai, Hoang ốc và Kim lâu. Việc xác định cụ thể các tuổi này được trình bày ngay sau đây:

Cách xác định tuổi Kim lâu

Cách tính tuổi phạm Kim lâu khá đơn giản, chỉ cần lấy tuổi âm lịch rồi chia cho 9. Nếu có số dư rơi vào một trong các số 1, 3, 6, 8 tức là phạm Kim Lâu. Còn nếu chia hết cho chín hoặc có số dư khác thì tức là không phạm. 

Kim lâu là một trong những tuổi cần tránh khi làm nhà. Nếu phạm phải nó chúng ta sẽ phải gặp phải:

 • Kim lâu Thân tức là hại mình – dư 1
 • Kim lâu Thê tức là hại vợ – dư 3
 • Kim lâu Tử tức là hại con – dư 6
 • Kim lâu Lục súc tức là hại vật nuôi – dư 8
 Cách tính tuổi phạm Kim lâu
Cách tính tuổi phạm Kim lâu

Cách xác định tuổi Hoang ốc

Xây dựng nhà ở phạm vào Hoang Ốc thường khiến ngôi nhà bị bỏ hoang. Hoặc gặp phải nhiều rắc rối về pháp lý và không may mắn khi sinh sống. Theo đó Hoang Ốc sẽ được chia thành 6 cung gồm 3 cung tốt và 3 cung xấu. Ứng với độ tuổi 10, 20, 30, 40, 50, 60.

 •  Cung Nhất cát: làm nhà tốt, vận khí hanh thông.
 • Cung Nhị nghi: có lợi cho tiền tài của gia chủ.
 • Cung Tam địa sát: dễ gây ra bệnh tật cho gia chủ và các thành viên trong nhà.
 • Cung Tứ tấn tài: mang tới nhiều phúc lộc cho gia chủ
 • Cung Ngũ thọ tử: dễ gây tổn thọ và ly tán.
 • Cung Lục hoang: khiến cho căn nhà khó được xây dựng hoàn thiện. 
 • Việc tính tuổi Hoang ốc sẽ dựa trên 6 đốt ngón tay trỏ và giữa. Được quy định theo thứ tự từ 1 – 6. Trong đó 1 – Kiết là tốt, 2 – Nghi là tốt, 3 – Địa sát là xấu, 4 – Tấn tài là tốt, 5 – Thọ tử là xấu, 6 – Hoang ốc là xấu. 
Cách xác định tuổi Hoang ốc
Cách xác định tuổi Hoang ốc

Cách xác định tuổi Tam tai

 Tuổi tam tai của gia chủ sẽ được tính toán căn cứ vào năm sinh của gia chủ. Xây nhà cũng cần dựa vào năm sinh của chủ nhà. Theo đó người xưa đã tính toán và có quy ước như sau:

 • Người tuổi Thân, Tý, Thìn thì các năm Tam tai sẽ là Dần, Mão, Thìn
 • Người tuổi Tỵ, Dậu, Sửu thì các năm Tam Tai sẽ là Hợi, Tý, Sửu
 • Người tuổi Hợi, Mão, Mùi thì các năm Tam Tai sẽ là Tỵ, Ngọ, Mùi
 • Người tuổi Dần, Ngọ, Tuất thì các năm Tam Tai sẽ là Thân, Dậu, Tuất.
Cách xác định tuổi Tam tai
Cách xác định tuổi Tam tai

Thứ 4: Nhận biết một số thế sát thường gặp khi xây nhà

Thông tin về nhận biết một số thế sát thường gặp khi xây nhà sẽ được trình bày ngay sau đây: 

 • Thương sát: là những ngôi nhà bị đường đâm thẳng vào cửa chính. Gia chủ sống trong nhà này sẽ bị tổn hại sức khỏe tuổi thọ
 • Xung bối sát là những ngôi nhà bị đường đâm vào phía sau lưng. Gia chủ sống trong nhà này thường bị tiểu nhân chơi xấu, phản bội.
 • Cắt cước sát là những ngôi nhà ở gần cao tốc, thường bị hư hao tài lộc
 • Liêm đao sát là những ngôi nhà có đường trước nhà uốn lượn giống như lưỡi dao.
 • Thế sát này là những ngôi nhà có các phương tiện đi qua tạo ra 1 luồng khí như lưỡi dao hoặc sông suối chảy xiết. Gia chủ thường có sức khỏe kém
 • Đao trảm sát là những ngôi nhà hình chữ L ngược. Gia chủ dễ bị mất mạng, sức khỏe kèm
 • Thiên trảm sát là những ngôi nhà nằm đối diện với khoảng trống của 2 căn nhà đối diện. Gia đình thường lục đục, bất hao, tài sản hư hao
 • Độc âm sát là những ngôi nhà gần với nghĩa trang, nhà xác, bệnh viện có âm khí nhiều. Gia chủ thường có tính cách cô độc, hay ngủ mơ, khí vận kém

Thứ 5: Các xác định được nhà trực xung

Nhà trực xung là thuật ngữ chỉ những ngôi nhà bị đường đâm thẳng vào ở trước nhà. Trong phong thuỷ đây là một trong những địa thế cực xấu, nhiều vận hạn cần đặc biệt kiêng kỵ. Người xưa thường quan niệm đường đi thường có dòng khí lưu chuyển rất mạnh. Có thể là vượng khí hoặc cát khí nên nếu chúng đâm thẳng vào nhà sẽ hóa thành hung khí. Ngoài ra nếu vượng khí quá lớn đổ vào nhà dồn dập và không được điều tiết. Nó cũng sẽ ảnh hưởng đến luồng khí tốt bên trọng, gây bất lợi cho gia chủ và các thành viên trong nhà. 

Trong trường hợp nếu trót mua phải những khu đất hoặc khu nhà có đặc điểm như trên. Có thể hóa giải bằng cách xây thềm bậc thềm ở trước nhà để giảm bớt các luồng khí. Tuy nhiên có một lưu ý là số bậc thềm được xây dựng phải là số lẻ. Cũng có thể bố trí tiểu cảnh, hàng rào và cây phong thủy ở trước nhà 

 Các xác định và hóa giải hướng nhà trực xung
Các xác định và hóa giải hướng nhà trực xung

Lời kết

Trên đây là nội dung chi tiết về phong thuỷ bất động sản cho những ai đang quan tâm. Như vậy qua đây chúng tôi đã chia sẻ cho bạn những kiến thức phong thuỷ quan trọng nhất. Mong rằng đây sẽ là kim chỉ nam để giúp cho các bạn trong khi mua nhà đất. Hoặc xây dựng đầu tư nhà ở để đảm bảo sức khỏe, tài lộc và bình an nhé

Trả lời