Chia sẻ một số mẹo hay trong phong thủy mua bán nhà đất

Những mẹo phong thủy trong mua bán nhà đất ngay dưới đây. Sẽ là cách giúp cho bạn có một không gian cho ngôi nhà tốt. Để có thể mang đến những khí tốt nhất. Thông qua đó giúp  hạn chế những vượng khí xấu cho ngôi nhà của bạn. Khi bạn có ý định mua, bán nhà, thì những thông tin này của chúng tôi cung cấp. Đều là những cách giúp cho bạn tăng thêm nhiều cơ hội để khách hỏi mua. Từ đó bạn sẽ dễ đạt được  những thỏa thuận tốt trong mua bán.  

Phong thủy để bạn chọn nhà đất giúp mua may bán đắt

Dưới đây chúng tôi sẽ ra một số yếu tố cơ bản nhất về phong thủy. Giúp cho bán mua bán nhà đất nhanh hơn.

Vị trí của ngôi nhà

Khi lựa bạn quyết định lựa chọn một ngôi nhà. Bạn cũng nên chú ý đến những đặc điểm của ngôi nhà đó, cư dân xung quanh đó, hạ tầng giao thông…. Để thông qua đó tìm được nguồn năng lượng tích cực ảnh hưởng trực tiếp đến ngôi nhà. Bởi phong thủy luôn là yếu tố tạo ra sự hòa hợp và hội tụ của các không gian xung quanh. Chứ nó không chỉ là nguồn năng lượng tồn tại bên trong mỗi căn nhà.

Nếu như ngôi nhà, mảnh đất đó có cộng đồng dân cư tốt, nhiều cây xanh, hạ tầng giao thông phát triển,… Thì chắc chắn một điều rằng nhà đất của bạn chắc chắn sẽ có nguồn năng lượng tích cực. Đồng thời nó cũng là yếu tố kéo theo phong thủy “thịnh vượng”.

Thêm vào đó, bạn cũng nên tránh những nơi có môi trường xung quanh độc hại, phong thủy không tốt. Cụ thể như: Vị trí gần đường ray, gần với đường cầu, ở trong hẻm cụt, đường vào ngoằn ngoèo, …

Phong thủy dựa vào vị trí ngôi nhà
Phong thủy dựa vào vị trí ngôi nhà

Lịch sử của nhà đất

Để biết được nhà đất đó có đem lại nhiều may mắn hay không. Bạn hãy dành thời gian để tìm hiểu lịch sử về ngôi nhà đó. Để biết được lý do vì sao chủ cũ lại muốn bán nhà hay là chuyển đi nơi khác. Những ngôi nhà có phong thủy tốt là những ngôi nhà có chủ sở hữu chuyển đi với những lý do như là: Họ may mắn làm ăn trong kinh tế muốn mua nhà to hơn. Hay là họ có thêm thành viên mới ngôi nhà đó không đủ cho sinh hoạt. Cũng có thể là chủ nhân có cơ hội thăng tiến trong công việc,…. Nếu như người chủ trước gặp được nhiều may mắn khi sống ở đó. Thì theo như trong phong thủy, người mua sau cũng sẽ gặp được nhiều may mắn như thế. Do đó, trước khi mua nhà, bạn hãy chắc chắn bạn đã tìm hiểu kỹ về lịch sử ngôi nhà rồi.

Tìm hiểu về lịch sử ngôi nhà
Tìm hiểu về lịch sử ngôi nhà

Thông tin hướng nhà

Khi mua nhà, bạn cũng cần phải xem hướng nhà. Để có thể xác định và tìm hiểu xem nó có phù hợp với tuổi, cung mệnh của gia chủ. Cũng như là các thành viên trong gia đình không. Đặc biệt, bạn cũng nên xem kỹ 2 hướng như: Hướng Tây Nam và Tây Bắc. Bởi đây là 2 hướng quan trọng đối với một ngôi nhà. 

Thêm vào đó, bạn cũng phải xem kỹ  về hướng tiếp cận và các ngõ cụt của ngôi nhà đó. Bởi nếu như là đường đi đâm thẳng, đường lái xe thẳng, dài, đâm thẳng vào nhà. Thì đây cũng sẽ là một điều rất tối kị. Tuy nhiên bạn yên tâm rằng vẫn có thể hóa giải bằng cách trồng cây hoặc treo gương. Nếu như nhà đất đó có hai con đường song song, cùng một phía trước hoặc một phía sau. Thì nó sẽ không thể hóa giải được (bởi hai đường thẳng song song tán khí). Đặc biệt, đối với ngôi nhà đối diện với mảnh đất mở về phía trước. Thì nó lại có phong thủy rất tốt. Nó sẽ có ý nghĩa mở ra một tương lai tươi sáng và rộng lớn. 

Tìm hiểu về thông tin hương nhà
Tìm hiểu về thông tin hương nhà

Phong thủy của nhà đất còn dựa vào thế đất và hình dáng của khu đất

Thế đất cũng chính là một yếu tố để quyết định đến nguồn năng lượng đi vào nhà bạn là tốt hay xấu. Nó giúp cho gia chủ luôn cảm thấy khỏe mạnh hay ốm đau, có cuộc sống thịnh vượng, ăn nên làm gia hay không. Do đó, nhất định phải chọn cho mình một nhà đất có vị trí đẹp, đường xá thuận lợi, sạch sẽ… Và nếu như ngôi nhà đó còn nằm ngay bên cạnh một ngọn đồi, thì nơi đó là không tốt trong phong thủy. Tuy nhiên nếu như ngọn đồi, hay tòa nhà cao tầng ở đằng sau thì ngôi nhà này thì lại rất tốt. Hình dáng của nhà đất đẹp nhất khi khu đất đó là hình vuông, hình chữ nhật. Đằng sau rộng hơn và cao hơn đằng trước thì đây là mảnh đất phong thủy tốt lành. Ngược lại, nếu như đằng sau hẹp hơn, thấp hơn thì nó sẽ tạo ra sự mất mát, khó khăn.

Ở trong phong thủy nhà ở, nếu như thế đất bị khuyết góc cũng có nghĩa là thiếu nhân khẩu, kém may mắn. Phương vị về khuyết góc càng nhiều thì nó sẽ đồng nghĩa với việc địa vị của chủ nhân trong nhà càng bị phân tán. Thậm chí không có quyền lực và địa vị. Điều đó nó sẽ khiến cho sự nghiệp của chủ nhân sẽ gặp nhiều trở ngại, sức khỏe ngày càng đi xuống, thậm chí là còn dễ mắc bệnh.

Phong thủy nhà dựa vào thế đất
Phong thủy nhà dựa vào thế đất

Thiết kế của ngôi nhà là nơi hội tụ yếu tố về phong thủy

Đối với một ngôi nhà có không khí thông thoáng, luôn tràn ngập ánh sáng mặt trời. Thì đây cũng là ngôi nhà có phong thủy khá tốt. Do đó khi đi mua nhà bạn cũng cần quan sát ngôi nhà nó có được thiết kế để có thể đón nhiều ánh sáng tự nhiên hay không? Yếu tố này cũng sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe hay tài lộc của gia chủ.

Yếu tố của các căn phòng trong nhà

Một ngôi nhà có thông thoáng, sạch sẽ thì nó sẽ đem lại nhiều nguồn năng lượng tốt. Đặc biệt nhất là ở khu vực nhà bếp, nơi thường xuyên có mùi thức ăn sinh ra. Bạn cũng không nên lựa chọn những căn nhà có phòng ngủ đối diện ngay với phòng tắm. Hay là giường ngủ có vị trí đối diện với cửa sổ. Bởi chúng có thể gây ra những phong thủy không được tốt.

Đáng chú ý hơn là các căn phòng trong nhà cũng phải mang nét đối xứng với nhau nhưng lại không được đối lập. Các bộ phận cửa chính của căn nhà không được gần phòng vệ sinh, phòng tắm hay là phòng bếp. Đó cũng chính là những điều tối kỵ, một khi đã phạm phải thì gia đình bạn chắc chắn sẽ đón vận rủi liên tục.

Yếu tố căn phòng đem lại phong thủy cho ngôi nhà
Yếu tố căn phòng đem lại phong thủy cho ngôi nhà

Các mẹ trong phong thủy giúp bạn mua bán nhà đất nhanh hơn

Để cho nhà đất có vượng khí và phong thủy đẹp thì gia chủ cũng cần có một số mẹo nhỏ như sai:

Xung quanh ngôi nhà trồng cây xanh

Cây xanh luôn là những thứ giúp mang lại nguồn phòng thủy tốt cho không gian của gia đình, sẽ tạo cảnh quan đẹp. Lưu ý bạn nên chăm sóc thường xuyên không nên để cây trụi lá, chết cây. Bạn có thể trồng cây xanh bên trong khuôn viên hoặc ở vị trí xung quanh nhà. Đây cũng chính là những cách giúp phong thủy nhà đất luôn luôn đón được những điều tốt đẹp.

Trồng cây xanh xung quanh nhà
Trồng cây xanh xung quanh nhà

Khu vực mặt tiền được quan tâm và chú ý

Ở vị trí cửa ra vào cũng chính là khu vực quan trọng bậc nhất của ngôi nhà theo phong thủy nhà ở. Chính vì thế bạn cũng cần phải làm cho nó thật hoàn hảo và đẹp. ở khu vực này nên có đèn chiếu sáng với ánh sáng rõ ràng, dễ chịu. Thêm vào đó là một tấm thảm chùi chân mới và ở vị trí 2 bên cánh cửa có thể bày trí thêm một số vật dụng trang trí. Ví dụ cụ thể như đôi chậu cây cảnh, hoa cảnh tươi tốt, khỏe mạnh.

Quan tâm và chú ý hơn về yếu tố cảnh quan cho ngôi nhà

Đứng trước những vị khách tiềm năng, thì bạn phải tìm mọi cách để tạo cho họ có thêm phần hứng thú với ngôi nhà của bạn.

Tạo cho khách hàng tầm nhìn tốt: Nên chọn xem và chọn ngày và tập trung sắp đặt không gian theo chiều ngang. Cần phải xóa bỏ tất cả phần đỉnh nhọn của mọi thứ như tủ, kệ trong nhà. Hướng mắt nhìn theo các góc chéo từ vị trí bên ngoài cửa vào trong các phòng. Cách này luôn tạo ra cảm giác căn phòng sẽ rộng rãi hơn. Nó cũng giúp cho người mua sẽ tập trung nhìn vào những khu vực phong thủy may mắn.

Tạo cảm nhận tốt cho người mua: Phải đảm bảo rằng ở khu vực hành lang và các phòng trong căn nhà có thể di chuyển dễ dàng, thoải mái hơn. Đồng thời cũng tuyệt đối không được treo gương đối diện với bất kỳ cánh cửa nào. Để ngôi cho nhà của bạn tránh khỏi trạng thái tĩnh. Thì bạn cũng nên giữ một đồ vật nào đó chuyển động thường xuyên, chẳng hạn như là quạt trần.

Tạo ra những âm thanh tốt: Bạn có thể đặt một đài phun nước gần khu vực mặt tiền. Hoặc là cũng có thể mở nhạc thường xuyên, đặc biệt là ở góc Tây Bắc của ngôi nhà.

Tạo ra mùi hương tốt: Theo như trong phong thủy, một số mùi tự nhiên, thuộc nhóm đất nó sẽ có khả năng hấp dẫn rất lớn đối với nhiều người. 

 Phong thủy dựa vào cảnh quan xung quanh
Phong thủy dựa vào cảnh quan xung quanh

Tạo phong thủy từ bàn tiếp khách

Bàn tiếp đón khách vừa là một vật dụng dùng để trang trí cho phòng khách. Lại vừa để vừa có tác dụng lấy lộc từ khách, giúp cho việc tiếp đón nhanh chóng và dễ dàng hơn. Nên đặt một chiếc bàn ngay ở bên phải của hành lang. Hoặc là ở nơi đầu tiên khi bạn bước vào từ cửa chính dùng để trang trí nó. Chủ nhà cũng có thể trang trí thêm những cuốn sách, truyện, một chiếc bát đầy kẹo sô-cô-la.. và một lọ hoa tươi. Nên sử dụng thêm một chiếc khăn trải bàn màu đỏ để mang lại may mắn.

Chú ý trong phong thủy của khu bếp

Trong phong thủy, thì khu vực phòng bếp cũng là một khu vực thu hút được nhiều tài lộc và sức khỏe. Do đó, bạn cần phải giữ cho bề mặt bếp sạch sẽ, thoáng đãng. Các tủ đựng đồ cần được sắp xếp ngăn nắp và gọn gàng. Nên đặt một chậu cây nhỏ, xanh tốt cho tụ khí vào can nhà càng nhiều hơn.

Phong thủy dựa vào phòng bếp
Phong thủy dựa vào phòng bếp

Luôn lưu ý đóng cửa phòng tắm 

Đối tâm lý của người mua nhà, họ không bao giờ muốn đi vào đã nhìn thấy nhà vệ sinh. Bên trong thì nắp bồn cầu nên được đậy xuống và cánh cửa phòng tắm cần được đóng lại mỗi khi ra vào.

Trả lời