Phong thủy mua nhà cần lưu ý những điều gì

Chọn mua nhà đất theo phong thủy luôn là một điều rất quan trọng. Mà đã có rất nhiều người luôn quan tâm và ít khi bỏ qua vấn đề này. Nếu như bạn đang có nhu cầu tìm mua nhà. Thì hãy tìm hiểu qua về phong thủy mua nhà. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến con đường tài lộc, sức khỏe của gia chủ. Cũng như là những người thân trong gia đình của bạn. 

Định nghĩa về phong thủy nhà đất là gì?

Nói đến phong thủy thì có rất nhiều người vẫn cho rằng đây là điều mê tín, tín ngưỡng. Nhưng thực sự đây là một môn khoa học đã được fraats nhiều các chuyên gia nghiên cứu và kiểm nghiệm thực tế. Khi mua đất đai hay là mua nhà ở. Thì có lẽ yếu tố phong thủy luôn là điều rất quan trọng. Nó có liên quan mạnh mẽ đến hưng vượng, họa phúc, suy vong, cát hung và thọ yếu. Của một người trong kinh doanh buôn bán, làm ăn hay là sức khỏe. Cũng như là các mối quan hệ trong gia đình.

Phong thủy nhà đất hay là phong thủy mua nhà ở. Thì đây là việc mà cần phải xem xét đến sự ảnh hưởng của các yếu tố. Điển hình như: đất đai, hướng nhà, địa thế khu vực, bố cục nhà ở và thiết kế nội thất,… Những điều này sẽ ảnh hưởng đến đời sống cũng như vận mệnh của chủ sở hữu nhà đất.

Một số nguyên tắc bất di bất dịch của người mua các sản phẩm liên quan đến bất động sản thường. Họ vẫn thường hay nói là “Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”. Tuy nhiên  như vậy vẫn chưa đủ để có thể kết luận. Một mảnh đất hay là một ngôi nhà đó có phong thủy tốt hay không. Muốn đánh giá được thì người mua cũng phải nghiên cứu kỹ những yếu tố. Cụ thể như là hướng, vị trí, địa thế,…Tùy vào các đối tượng mua cũng có những các yếu tố phong thủy khác nhau.

Phong thủy nhà đất là gì bạn đã biết chưa?
Phong thủy nhà đất là gì bạn đã biết chưa?

Một số cách để chọn mua nhà đất theo phong thủy

Để có thể chọn mua được nhà đất chuẩn phong thủy.  Thì các bạn cũng phải lưu ý một số điều như sau:

Chọn mua đất hợp phong thủy theo hình dạng của mảnh đất

Hình dạng của mảnh đất cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng hàng đầu. Khi chọn mua nhà đất theo phong thủy. Quý khách hàng nên chọn mua những mảnh đất hình vuông và chữ nhật. Đây cũng chính là hai hình dạng đất đang được mọi người khuyến khích nên mua. Những góc vuông vắn, cân xứng luôn mang đến cho căn nhà sự vững chãi, chắc chắn và vẹn toàn. Không nên chọn mua đất có hình tam giác, hình thì méo mó, hoặc là những hình dạng đặc biệt khác.

Chọn mua nhà theo hình dạng của mảnh đất cũng là một yếu tố phong thủy
Chọn mua nhà theo hình dạng của mảnh đất cũng là một yếu tố phong thủy

Chọn mua đất hợp phong thủy theo vị trí của mảnh đất

Khi chọn vị trí của ngôi nhà thì cũng cần phải đáp ứng các nguyên tắc về phong thủy như sau:

 • Chọn vị trí của ngôi nhà quanh hồ nước, tụ khí, cây cối xanh tươi, phát triển
 • Chọn đất ở vị trí tụ khí tốt nhất, thế đất trước thấp sau cao.
 • Chọn đất có vị trí tốt, không khí trong lành, thoáng đãng, đất đai tươi tốt,…
 • Phù hợp với tuổi, mệnh của gia chủ khi mua. Nếu gia chủ thuộc Đông tứ mệnh (tức là hành Thủy, Mộc, Hỏa). Thì  nên chọn hướng đất Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Còn nếu như gia chủ thuộc Tây tứ mệnh (Kim, Thổ), thì bạn nên chọn đất hướng đẹp là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Phong thủy khi chọn mua nhà phố

Phong thủy khi mua nhà phố thì gia chủ cũng cần phải lưu ý những điều sau:

Về vị trí của ngôi nhà

Khi mua nhà phố gia chủ nên chú ý đến đặc điểm về địa lý, dân trí khu vực xung quanh, hàng xóm sinh sống quanh khu đó,…..Nếu như ngôi nhà đó có phong thủy tốt thường có dân trí tốt và có nhiều cây xanh, vị trí đắc địa,… Điều này sẽ thể hiện lên một ngôi nhà có những năng lượng tích cực.

Chọn mua nhà ở vị trí đắc địa nhiều cây xanh tươi tốt
Chọn mua nhà ở vị trí đắc địa nhiều cây xanh tươi tốt

Lưu ý chọn về địa thế ngôi nhà

Chọn ngôi nhà có địa thế bằng phẳng, có nền nhà cân bằng. Hoặc là cao hơn mặt đường để tránh ngập úng và tích tụ âm khí không tốt. Ngoài ra, cũng không nên chọn những ngôi nhà có đường cái chiếu thẳng vào cửa chính của ngôi nhà. Trước nhà là nơi nơi giao cắt của các con đường tạo thành các hình chữ Y, T, X. Hay là hình vòng cung, những con đường gấp khúc hoặc uốn cong. Mà có phần nhọn hướng vào cửa chính. Đây cũng là một điều tối kị, mang lại sát khí.

 Không nên mua nhà khi trước nhà là hình chữ Y, chữ X, chữ T
Không nên mua nhà khi trước nhà là hình chữ Y, chữ X, chữ T

Lưu ý về chọn hướng nhà

Nên xác định chính xác về hướng nhà phù hợp với cung mệnh của gia chủ. Cũng như là các thành viên trong gia đình. Hướng của cửa chính nên trùng với hướng của ngôi nhà.

Lưu ý về chọn môi trường xung quanh

Không nên chọn những ngôi nhà ở gần với đường ray, cầu vượt, bãi tha ma, bãi rác. Những nơi này vừa ô nhiễm, vừa ồn ào. Cũng không nên chọn mua nhà ở gần với cột điện, trạm cao thế, đài phát thanh lâu ngày. Điều này sẽ không tốt cho sức khỏe.

Không nên chọn mua nhà đơn độc hay là nhà lọt thỏm giữa những căn nhà cao tầng. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến tầm nhìn và sự thăng tiến.

Lựa chọn kỹ càng môi trường sống xung quanh khi mua nhà
Lựa chọn kỹ càng môi trường sống xung quanh khi mua nhà

Chọn ngôi nhà có bố cục phù hợp, hài hòa

Nên chọn kiểu nhà nở hậu có hình dáng vuông vức, hài hòa. Nó sẽ mang lại cho bạn nguồn năng lượng sống tích cực và tốt nhất. Ngôi nhà thông thoáng, sạch sẽ, có đầy đủ ánh sáng tự nhiên, cửa chính, cửa sổ, giếng trời lấy sáng…Đây đều là những nơi chủ yếu để đón luồng khí tài lộc vào căn nhà nhà.

Phong thủy khi mua nhà nhà ở là các căn hộ chung cư

Khi bạn chọn mua nhà đất theo phong thủy cần đảm bảo về nhiều yếu tố. Thì trong phong thủy khi mua nhà chung cư cũng vậy. Thông thường, nếu như các nhà đầu tư của dự án đã chọn những vị trí đắc địa, vị trí tốt. Những nơi giao thông thuận tiện, có cây xanh, hồ nước. Để có thể thu hút được nhiều khách hàng khi mở bán dự án. Cho nên việc mua căn hộ chung cư theo phong thủy cũng đơn giản hơn so với mua nhà đất.

Để có thể xem căn hộ chung cư đó có hợp phong thủy với bạn hay không. Thì bạn cũng cần xem hướng nhà và lựa chọn số tầng và số phòng. 

Chọn căn hộ chung theo số tầng hợp phong thủy

Cách lựa chọn số tầng hợp với tuổi của gia chủ:

 • Gia chủ mang mệnh Thủy thì nên lựa chọn những tầng có số 1 và 6 (Tầng 1 – 11 – 21…, 6 – 16 – 26…).
 • Mệnh Mộc thì nên chọn tầng có số 3 và 8 (Tầng 3 – 13 – 23…, 8 – 18 – 28…).
 • Với những người thuộc mệnh Kim thì nên ở tầng có số 4 và 9 (Tầng 1 – 14 – 24…, 9 – 19 – 29).
 • Các tầng có tận cùng là số 5 và 0 (Tầng 5 – 15 – 25…,10 – 20 – 30…) phù hợp với những người thuộc mệnh Hỏa.

Cũng tương tự với số phòng cũng vậy, bạn cũng nên dựa vào 5 cung mệnh tương thích. Để lựa chọn cho mình những số nào phù hợp với phong thủy của căn nhà

Ngoài ra, khi gia chủ chọn mua căn hộ chung cư theo phong thủy. Thì bạn cũng cần lưu ý một số điều như sau:

 • Nên chọn căn hộ có diện tích vuông vức, hình chữ nhật và không bị méo mó.
 • Cửa chính cũng nên tránh đối diện với ban công hoặc cửa chính của phòng khác.
 • Nên chọn hướng căn hộ chung cư theo hướng Nam hoặc hướng Đông Nam. Để đón nhận gió được luồng gió mát và ánh sáng thiên nhiên. Giúp giảm thiểu sự ảnh hưởng của nắng gió tây và các luồng gió nóng.
 • Không để lộ quá nhiều xà, cột trụ ở trong các không gian phòng
 •  Giường ngủ, bàn làm việc và bàn thờ cũng không được tiếp giáp với WC,…
Chọn căn hộ chung cư hợp phong thủy theo số tầng số căn hộ
Chọn căn hộ chung cư hợp phong thủy theo số tầng số căn hộ

Một số kinh nghiệm cần biết khi chọn mua nhà đất theo phong thủy

Để có thể chọn mua được một căn nhà hợp phong thủy cho mục đích sinh sống lâu dài. Luôn đảm bảo về sức khỏe và phát triển tài vận. Thì khi chọn mua nhà đất theo phong thủy đây là một điều cần đặc biệt lưu ý. Dưới đây sẽ là một số kinh nghiệm chọn mua nhà phù hợp phong thủy:

Đầu tiên

Nên tìm hiểu thông tin kỹ càng về thế đất và hình dáng của khu đất đó. Cụ thể như là: Hình dạng, thế đất, hướng phù hợp với  tuổi mệnh của gia chủ.

Thứ hai

Tìm hiểu về môi trường xung quanh: Các nhân tố về môi trường có quan hệ trực tiếp đến yếu tố phong thủy. Cũng như là chất lượng cuộc sống của ngôi nhà.

Tính toàn và lựa chọn kỹ càng trước khi quyết định mua
Tính toàn và lựa chọn kỹ càng trước khi quyết định mua

Thứ ba

Cần quan tâm đến lịch sử ngôi nhà đó và nguyên nhân mà chủ cũ lại quyết định bán nhà. Nên tránh mua những ngôi nhà từng xảy tai nạn, hỏa hoạn, bệnh tật, hay là phá sản… Điều này cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi nguồn năng lượng tiêu cực.

Thứ tư

Cần phải quan sát thật kỹ về bên trong của ngôi nhà. Nếu như mua những ngôi nhà được xây và thiết kế sẵn, thì bạn cũng cần phải quan sát kỹ cách bố trí, sắp xếp nội thất,…

Nhà đất là một tài sản rất quan trọng cũng là nơi để làm ăn, kinh doang và sinh sống. Nó có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như tài vận sự nghiệp của những người sinh sống trong căn nhà đó. Chính vì vậy, khi “chọn đất, cất nhà” thì bạn hãy cẩn trọng và xem xét thật cẩn thận những yếu tố về phong thủy. Nếu như có những điểm không phù hợp với bạn. Thì khi đó bạn cũng nên tìm cách hóa giải, rồi cân nhắc kỹ lưỡng có nên mua hay không. 

Yếu tố phong thủy nhà đất sẽ ảnh hưởng rất nhiều việc làm ăn kinh doanh
Yếu tố phong thủy nhà đất sẽ ảnh hưởng rất nhiều việc làm ăn kinh doanh

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn về phong thủy mua nhà. Hy vọng với những thông tin này gia chủ đã biết cách chọn mua nhà đất theo phong thủy phù hợp nhất. Điều này cũng sẽ giúp cho bạn tìm một nơi an cư lý tưởng, một mảnh đất sinh lời cao nhé.

Trả lời