Phong thủy nhà đất theo tuổi dành cho 12 con giáp

Phong thủy nhà đất là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sinh sống. Cũng như là xây dựng sự nghiệp của các các gia chủ cũng như là của cả tất cả thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, việc chọn nhà đất rất quan trọng. Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu phong thủy nhà đất theo tuổi qua bài viết này để có sự lựa chọn hợp lý với tuổi của mình nhé!

Tìm hiểu về cách xem hướng đất theo tuổi 

Cách xác định hướng đất theo tuổi hợp với mệnh của mình luôn được nhiều gia chủ tìm kiếm và quan tâm. Thông qua đó, họ có thể tìm được cho mình một thế đất có phong thủy tốt nhất cho gia đình. Từ đó mang lại cho bản thân gia chủ và các thành viên sự bình an, sức khỏe và tài lộc. 

Hiện nay, vẫn còn đáng có rất nhiều người có thắc mắc rằng phong thủy nhà đất theo tuổi được  hiểu như thế nào đúng chuẩn. Đối với đất hướng Tây Bắc hợp tuổi nào, còn, đất hướng Nam thì sẽ hợp với tuổi nào?…. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra các thông tin cụ thể. Hãy cùng tham khảo nội dung để chọn hướng đất làm nhà theo tuổi 12 con giáp nhé!.

Hướng dẫn cách xem phong thủy nhà đất
Hướng dẫn cách xem phong thủy nhà đất

Hướng đất cho người tuổi Tý

Người tuổi Tý có nghĩa là con chuột, họ sẽ sinh vào những năm sau: Năm Mậu Tý – 1948, Canh Tý – 1960, Nhâm Tý – 1972, Giáp Tý – 1984, Bính Tý – 1996.

Hướng mua nhà đất hợp phong thủy cho những người tuổi tý này đó là:

 • Hướng Đông Bắc lệch về Bắc
 • Hướng Tây Nam lệch về Tây
 • Hướng Đông Nam lệch về Đông. Ngoài ra

Đây đều là những hướng đất tốt nhất dành cho họ. Ngoài ra bạn cũng nên tránh mua đất hướng chính Nam và hướng Tây Nam lệch về Nam. Bên cạnh đó thời điểm mua đất làm nhà tốt nhất cho người tuổi Tý là vào năm Sửu, Thân và năm Thìn.

 Phong thủy nhà đất cho người tuổi Tý
Phong thủy nhà đất cho người tuổi Tý

Hướng đất cho người tuổi Sửu

Người tuổi Sửu tức là con trâu sinh vào những năm như:  Năm kỷ Sửu – 1949, Ất sửu – 1985, Quý Sửu – 1973, Tân Sửu – 1961, Đinh Sửu – 1997.

Đối với những người tuổi này thì hướng nhà đất hợp phong thủy với họ thì nên chọn là hướng chính Bắc, hướng Đông Nam lệch về Nam, hướng chính Tây. Ngoài ra, họ cũng nên tránh mua nhà đất hướng Tây Nam lệch về Nam và hướng Tây Bắc  lệch về Tây. Thời điểm mua nhà đất làm nhà tốt nhất dành cho người tuổi Sửu vào năm Tý, Tỵ và năm Dậu.

Hướng đất cho người tuổi Dần

Người tuổi Dần là những người cầm tinh con hổ sinh vào những năm sau: Nhâm Dần – 1962, Mậu Dần – 1998, Bính Dần – 1986, Canh Dần – 1950, Giáp Dần – 1974.

Hướng đất hợp phong thủy cho người sinh tuổi dần, thì nên chọn hướng Tây Bắc lệch về Bắc, hướng chính Nam, hướng Tây Bắc lệch về Tây. Ngoài ra, những người tuổi này cũng nên tránh mua đất hướng Tây Nam lệch về Tây và hướng Đông Nam lệch về Nam. Thời điểm mua đất làm nhà tốt nhất cho người tuổi Dần đó là vào các năm như: Năm Hợi, Ngọ và năm Tuất

 Phong thủy nhà đất dành cho người tuổi Dần
Phong thủy nhà đất dành cho người tuổi Dần

Hướng đất cho người tuổi Mão

Người tuổi Mão là những cầm tinh con mèo sinh vào những năm như sau: Năm đinh Mão – 1987, Tân Mão – 1954, Kỷ Mão – 1999, Quý Mão – 1963.

Hướng đất hợp phong thủy với những người tuổi mão thì nên chọn các hướng như là:

 • Hướng Tây Bắc lệch về Tây
 • Hướng Tây Bắc lệch về Bắc
 • Hướng Tây Nam lệch về Nam

Ngoài ra, những người tuổi mão cũng nên tránh mua đất làm nhà theo hướng chính Tây và hướng Đông Nam lệch về Đông. Thời điểm thích hợp để mua đất làm nhà tốt nhất là vào các năm như là: Năm Tuất, Hợi và năm Mùi

Hướng đất cho người tuổi Thìn

Người tuổi Thìn là những người cầm tinh con rồng sinh vào những năm như sau: Năm Bính Thìn – 1976, Mậu Thìn – 1988, Nhâm Thìn – 1952, Canh Thìn – 2000, Giáp Thìn – 1964.

Hướng mua đất làm nhà hợp phong thủy cho những người sinh năm thìn này cho tuổi  thì nên chọn các hướng như là:

 • Hướng chính Tây
 • Hướng Tây Nam lệch về Tây
 • Hướng chính Bắc

Ngoài ra, những người tuổi thìn cũng nên chú ý nên tránh mua đất hướng Tây Bắc lệch về Tây và hướng chính Đông. Thời điểm thích hợp để mua đất làm nhà tốt nhất cho những người tuổi này sẽ là vào các năm như: Dậu, Thân và năm Tý.

Phong thủy nhà đất dành cho người tuổi Thìn
Phong thủy nhà đất dành cho người tuổi Thìn

Hướng đất cho người tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ là những người cầm tinh con rắn sinh vào những năm như sau: Sinh năm Đinh Tỵ -1977, sinh năm Kỷ Tỵ – 1989, sinh năm Tân Tỵ – 2001, Ất Tỵ – 1965 và Quý Tỵ – 1953.

Hướng đất hợp phong thủy với những người tuổi tuổi, thì nên chọn các hướng đó là:

 • Hướng Tây Nam lệch về Tây
 • Hướng chính Tây
 • Hướng Đông Bắc lệch về Bắc

Ngoài ra, những người tuổi này cũng nên tránh mua đất hướng Tây Bắc lệch về Bắc và hướng Đông Bắc lệch về Đông. Thời điểm mua đất làm nhà tốt nhất cho những người sinh tuổi Tỵ đó là vào năm: Thân, Dậu và năm Sửu

Hướng đất cho người tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ là những cầm tinh con ngựa sinh vào những năm các năm sau: Canh Ngọ – 1990, Giáp Ngọ – 1954, Bính Ngọ – 1966, Nhâm Ng – 1952, Mậu Ngọ – 1978.

Hướng mua đất hợp phong thủy với những người tuổi này thì nên chọn đó là:

 • Hướng Tây Nam lệch về Nam
 • Hướng Đông Bắc lệch về Đông
 • Hướng Tây Bắc lệch về Tây

Ngoài ra, những người tuổi này cũng nên tránh mua đất ở những người hướng chính Bắc và hướng Đông Bắc lệch về Bắc. Thời điểm mua đất làm nhà tốt nhất dành cho người tuổi Ngọ là vào các năm như: Mùi, Dần và năm Tuất.

Hướng đất cho người tuổi Mùi

Người tuổi Mùi là những người cầm tinh con dê sinh vào những năm sau đây: Năm kỷ Mùi – 1979, Ất Mùi – 1955, Tân Mùi – 1991, Đinh Mùi – 1967, Quý Mùi – 2003 và 1941.

Hướng mua đất hợp phong thủy cho những người sinh năm Mùi thì nên chọn là:

 • Hướng chính Nam
 • Hướng Tây Bắc lệch về Bắc 
 • Hướng chính Đông

Ngoài ra, bạn cũng nên tránh mua đất hướng Đông Bắc lệch về Bắc và hướng chính Bắc. Thời điểm mua đất làm nhà tốt nhất dành cho người tuổi Mùi vào năm Ngọ, Hợi và Mão.

Phong thủy nhà đất dành cho người tuổi Mùi
Phong thủy nhà đất dành cho người tuổi Mùi

Hướng đất cho người tuổi Thân

Người tuổi Thân là những người cầm tinh con khỉ sinh vào những năm sau đây: Mậu Thân – 1969, Canh Thân – 1981, Bính Thân – 1957, Nhâm Thân – 1993, Giáp Thân – 2004.

Hướng đất hợp phong thủy với những người tuổi thân thì nên chọn các hướng đó là:

 • Hướng Đông Nam lệch về Nam
 • Hướng chính Bắc
 • Hướng Đông Nam lệch về Đông

Thời điểm bạn nên mua đất làm nhà tốt nhất dành cho người tuổi Thân là vào các năm như: Tý, Tỵ và năm Thìn.

Phong thủy nhà đất dành cho người tuổi thân
Phong thủy nhà đất dành cho người tuổi thân

Hướng đất cho người tuổi Dậu

Người tuổi Dậu là những người cầm tinh con gà sinh vào những năm sau đây: Sinh năm Tân Dậu – 1981, Kỷ Dậu – 1969, Ất Dậu – 2005, 1945, Đinh Dậu – 1957, Quý Dậu – 1993.

Hướng mua đất hợp phong thủy với tuổi người tuổi thì nên chọn đó là: 

 • Hướng Đông Nam lệch về Đông
 • Hướng Đông Nam lệch về Nam
 • Hướng Đông Bắc lệch về Bắc

Ngoài ra, người tuổi Dậu cũng nên tránh mua nhà đất hướng chính Đông và hướng Tây Bắc lệch về Tây. Thời điểm mua đất làm nhà tốt nhất cho những người tuổi này là vào các năm như sau: năm Thìn, Tỵ và năm Sửu

Hướng đất cho người tuổi Tuất

Người tuổi Tuất là những người cầm tinh con chó sinh vào các năm như sau: Năm Canh Tuất – 1970, Nhâm Tuất – 1982, Mậu Tuất – 1958, Giáp Tuất – 1934, 1994, Bính Tuất – 1946, 2006.

Hướng nhà đất hợp phong thủy cho người tuổi tý thì nên chọn là:

 • Hướng chính Đông
 • Hướng Đông Bắc lệch về Đông
 • Hướng chính Nam

Ngoài ra, bạn nên tránh mua nhà đất hướng Đông Nam lệch về Đông và hướng Đông Bắc lệch về Bắc. Thời điểm mua đất làm nhà tốt nhất cho những người tuổi Tuất đó là vào năm Mão, Dần và năm Ngọ.

Phong thủy nhà đất dành cho người tuổi Tuất
Phong thủy nhà đất dành cho người tuổi Tuất

Hướng đất cho người tuổi Hợi

Người tuổi Hợi là những người cầm tinh con lợn sinh vào các năm như sau: Quý Hợi – 1983, Đinh Hợi – 2007, 1947, Tân Hợi – 1971, Ất Hợi – 1995, Kỷ Hợi – 1959.

Hướng mua nhà đất hợp phong thủy đối với những tuổi này thì nên chọn các hướng đó là

 • Hướng Đông Bắc lệch về Đông
 • Hướng chính Đông
 • Hướng Tây Nam lệch về Nam

Ngoài ra, bạn cũng nên tránh mua đất hướng Đông Nam lệch về Nam và hướng Tây Nam lệch về Tây. Thời điểm tốt nhất để mua đất làm nhà cho người tuổi Hợi đó là năm: Năm Dần, Mão và năm Mùi.

Hướng dẫn bạn cách xem phong thủy đất đai làm nhà theo tuổi

Ngoài xem tuổi hợp phong thủy ra thì bạn cũng nên chọn địa thế về mảnh đất đó. Để có thể mang lại cho bạn sức khỏe, thành công trong cuộc sống và công việc.

Tìm hiểu về mảnh đất tốt như thế nào?

Một mảnh đất tốt sẽ đem lại cho gia chủ nhiều may mắn và vượng khí tốt nhất. Ngoài ra nó còn đem đến cho bạn về tiền tài, sức khỏe, con cái. Đối với một mảnh đất được xem là tốt theo phong thủy thì phải có hướng đẹp. Ở phía sau thì đất sẽ có vị thế cao hơn phía trước và trước nhà rộng rãi để đón khí tốt vào nhà. Ngoài ra, mảnh đất tốt sẽ còn có những đặc điểm cụ thể như sau:

 • Đất ở vùng sông, núi nó để tốt cho việc tụ khí.
 • Đất ở khu vực quanh hồ nước thì thường là nơi tích tụ nhiều năng lượng tốt. Giúp cho gia chủ khỏe mạnh, may mắn và đầu óc sáng suốt.
 • Hướng nhà đất hợp với mệnh gia chủ để, có thể mang lại nhiều điều tốt, tài lộc, mọi việc suôn sẻ.

Tìm hiểu về mảnh đất xấu như thế nào?

Nếu bạn không biết cách lựa chọn mảnh đất cho mình sinh sống. Mà chọn phải mảnh đất xấu sẽ khiến cho gia chủ gặp nhiều xui xẻo. Những mảnh đất này thường mang đến cho gia chủ nhiều sát khí tích tụ và không thể thoát ra. Thậm chí nó còn đem đến cho gia chủ sức khỏe xấu, tiền bạc tài chính kém đi…

Xem phong thủy nhà đất 
Xem phong thủy nhà đất

Lời kết

Chắc hẳn qua bài viết này của chúng tôi, bạn đã biết thêm cho mình nhiều các thông tin về phong thủy nhà đất là gì. Cũng như là cách chọn hướng phong thủy nhà đất theo tuổi chuẩn nhất. Hy vọng qua nội dung này bạn đã có thể lựa chọn được cho mình mảnh đất và ngôi nhà mới hợp phong thủy với mình nhất. Để có thể đón nhận được những tài lộc, may mắn cho gia đình.

Trả lời