Phong thủy nhà ở cho người mệnh mộc thu hút tài lộc và may mắn

Bạn là người thuộc mệnh Mộc và đang muốn tìm hiểu những thông tin về phong thủy cho mình. Để có thể thu hút được nhiều tài lộc và may mắn cho bản thân? Theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để có những giải pháp tuyệt vời nhất. Chúng tôi tin rằng, với những gì chúng tôi đã chắt lọc để cung cấp cho các bạn. Sẽ đem đến cho bạn những kiến thức về phong thủy nhà ở cho người mệnh mộc có ích nhất.

Một số thông tin khái quát chung về người mệnh Mộc

Mỗi con người chúng ta khi sinh ra vào một năm nào đó đã tương ứng với một mệnh trong ngũ hành. Hay nó còn được gọi theo cách khác là ngũ hành bản mệnh. Nguyên lý hoạt động cơ bản của nó trong thuyết ngũ hành đó là Tương Sinh và Tương khắc. Hiểu được các nguyên lý cơ bản như thế này sẽ giúp cho cuộc sống của chúng ta được viên mãn và tốt hơn.

Mộc là một trong 5 yếu tố cơ bản để có thể tạo nên vạn vật trong tự nhiên. Nó dựa theo thuyết ngũ hành đó là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Mộc chính là cái tên gọi được dùng để định nghĩa cho mọi loài cây, loài cỏ đang sinh sống trên mặt đất. Đây cũng chính là biểu tượng của sức sống mạnh mẽ, kèm theo đó là sự che chở cho kẻ yếu. Đồng thời sẽ chống lại những sức mạnh phá hoại khác.

Mệnh mộc được tượng trưng cho đất, nó có quan hệ ngũ hành với 4 mệnh còn lại như sau:

 • Mộc sinh Hỏa hay còn có nghĩa là cây cháy sinh ra lửa
 • Hỏa sinh Thổ nó sẽ mang ý nghĩa lửa đốt mọi vật thành tro hình thành đất
 • Thổ sinh Kim nó có ý nghĩa là kim loại sẽ được hình thành trong đất
 • Kim sinh Thủy là khi kim loại được nung nóng nó sẽ chảy thành một chất lỏng
 • Thủy sinh Mộc nó có nghĩa là nước nuôi cây
Khái quát về mệnh mộc
Khái quát về mệnh mộc

Người mệnh Mộc sinh vào các năm nào?

Hành Mộc sẽ có tất cả 6 nạp âm bao gồm như sau: Tang Đố Mộc, Tùng Bách Mộc, Đại Lâm Mộc, Dương Liễu Mộc, Thạch Lựu Mộc và Bình Địa Mộc:

 • Tang Đố Mộc (tức là cây Dâu Tằm) thuộc vào những người sinh các năm: Năm Nhâm Tý – 1972, năm Quý Sửu – 1973
 • Tùng Bách Mộc (tức là cây Tùng Bách) thuộc vào những người sinh năm: Canh Dần – 1950, 2010, Tân Mão – 1951, 2011
 • Đại Lâm Mộc (tức là cây lớn trong rừng) thuộc vào những người sinh năm: Mậu Thìn – 1928, 1988, Kỷ Tỵ – 1929, 1989
 • Dương Liễu Mộc (tức là cây Dương Liễu) thuộc vào những người sinh năm: Mậu Ngọ – 1942, 2002, Quý Mùi – 1943, 2003
 • Thạch Lựu Mộc (tức là cây Thạch Lựu) thuộc vào những người sinh năm: Canh Thân – 1980, Tân Dậu – 1981
 • Bình Địa Mộc (tức là cây ở đồng bằng) thuộc vào những người sinh năm: Mậu Tuất – 1958, 2018, Kỷ Hợi – 1959, 2019.
Tuổi mậu thìn thuộc mệnh mộc
Tuổi mậu thìn thuộc mệnh mộc

Tìm hiểu về phong thủy của mệnh mộc

Để có thể hiểu hơn về mệnh mộc và đồng thời giúp cho những người mệnh này có sự lựa chọn tốt nhất trong mọi công việc. Ngay dưới đây chúng tôi sẽ phân tích cụ thể về mệnh mộc như sau:

Mệnh mộc tương sinh, tương khắc với mệnh nào?

Mối quan hệ tương sinh cũng chính là mối quan hệ có tác dụng để nuôi dưỡng, thúc đẩy. Đồng thời cũng có tác dụng giúp đỡ nhau, để có thể tiến lên và vận động không ngừng.

Theo như trong thuyết ngũ hành, thì Mộc sinh ra Hỏa và Thủy sẽ sinh Mộc. Tuy đều là tương sinh nhưng nó lại mang đến những ý nghĩa khác nhau. Cho dù là Mộc sinh Hỏa, nhưng nếu như Mộc quá vượng cũng có thể dập được Hỏa. Tương tự giống như Thủy sinh Mộc, nhưng nếu như Thủy quá vượng thì Mộc sẽ không thể sinh sống được.

Mệnh mộc tương sinh tương khắc với mệnh nào?
Mệnh mộc tương sinh tương khắc với mệnh nào?

Mệnh nào sẽ kỵ với mệnh với mệnh mộc? 

Trong mối quan hệ tương khắc chính là biểu thị cho quan hệ có sự diệt vong.

Mộc khắc Thổ: Mệnh mộc sẽ hút hết chất dinh dưỡng từ Thổ. Tuy nhiên nếu như Thổ lớn hơn, nhiều hơn thì Mộc sẽ bị lấn át. Thổ yếu gặp Mộc thì dễ bị khô cằn và nứt nẻ.

Kim khắc Mộc: Nếu như Mộc cứng hơn Kim thì Kim có thể sẽ bị gãy và Kim mạnh hơn Mộc thì nó có thể bị hạ gục được Mộc.

Mệnh mộc sẽ hợp với màu sắc nào?

Để có thể nhận được những điều may mắn và tốt đẹp từ trong cuộc sống. Thì lúc mua bất kỳ đồ dùng nào đó bạn cũng nên có sự quan tâm đến yếu tố màu sắc. Xem nó có phù hợp với Cung Mệnh mộc của mình hay không. Việc sử dụng màu sắc không đúng với phong thủy, nó cũng sẽ khiến cho bạn luôn gặp nhiều tai ương và nguy hiểm.

Màu bản mệnh của mệnh Mộc đó chính là màu xanh lá cây. Đây chính là một trong những màu sắc đặc trưng của tất cả loài cây cỏ. 

 • Màu tương trợ: là màu xanh lá cây. 
 • Màu tương sinh: đó chính là màu đen và xanh nước biển. 

Ngoài ra, thì những người có cung mệnh Mộc cũng hợp với màu vàng. Đây cũng là một màu tượng trưng cho sự cao sang và quý phái. Khi bạn sử dụng gam màu vàng này sẽ rất tốt cho đường tài lộc của gia chủ.

mệnh mộc hợp với màu xanh lá cây
mệnh mộc hợp với màu xanh lá cây

Màu sắc kỵ với người mệnh mộc là màu nào?

Đó là các màu như: Màu vàng ánh kim, trắng (là màu của mệnh Kim) và đỏ, hồng, tím (màu của mệnh Hỏa). Do đó mà mệnh này bị khắc bởi mệnh Kim và sinh ra (sinh xuất) mệnh Hỏa. Thế cho nên những người mệnh Mộc không nên sử dụng những màu sắc này.

Một lưu ý mà những người thuộc Mệnh Mộc cũng nên tránh các vật dụng có gam màu trắng. Bởi vì đây là màu kiêng kị nó sẽ ngăn chặn con đường may mắn và tài lộc của gia chủ mệnh Mộc.

Phong thủy nhà ở cho những người thuộc mệnh Mộc

Những người mệnh mộc thì nên chọn hướng nhà nào, trang trí ra sao… Để đem lại nhiều may mắn và tài lộc nhất

Phong thủy nhà ở mệnh mộc theo hướng nhà

Hướng tốt nhất về phong thủy cho người thuộc mệnh Mộc đó là các hướng như: Hướng Đông, Hướng Nam và hướng Đông Nam. Ở trong trường hợp này không thể thay đổi hướng cho phù hợp với mệnh Mộc của mình. Thì bạn có thể áp dụng các biện pháp hóa giải để có thể  tránh những điều xấu xảy ra

Người mệnh Mộc nên sử dụng chất liệu và màu sắc trang trí gì?

Màu nâu là màu của gỗ, nó tốt cho các cung như là cung Tài Lộc, cung Gia Đạo, cung Danh Vọng. Bạn chỉ riêng dùng màu sắc cũng đã mang đến tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên, việc lạm dụng một màu nhiều nó cũng sẽ làm giảm tham vọng và mục đích sống của gia chủ. Chính vì thế hạn chế sử dụng toàn đồ trong nhà là màu nâu.

Màu Xanh lá cũng là một màu rất tốt cho mệnh Mộc. Nó sẽ mang đến cho gia chủ cảm giác thư thái trong lành. Nó còn là tượng trưng cho khởi đầu mới, ảnh hưởng rất tốt đến sức khỏe, giúp đẩy lùi lo lắng và lấy lại cân bằng. Màu xanh còn là màu biểu trưng cho cây rừng và cũng là màu tượng trưng cho mùa xuân, mùa của hy vọng. Dùng màu xanh lá trong căn nhà dễ nhất chính là sử dụng các cây xanh. Ngoài ra thì các đồ trang trí như bàn, ghế dùng màu xanh nó cũng rất đẹp.

Người mệnh mộc dùng màu xanh lá trang trí
Người mệnh mộc dùng màu xanh lá trang trí

Người mệnh Mộc thì phòng khách sẽ như thế nào?

Trong tất cả các căn nhà thì phòng khách là phòng quan trọng nhất. Luôn được cả gia đình quan tâm, bởi vì đây là nơi tiếp đón khách. Cũng như là nơi đón được nhiều luồng khí mới mẻ nhất cho căn nhà. Do đó, khi bố trí sắp xếp cho phòng khách, gia chủ cũng nên chú ý đến việc bố trí hợp phong thủy ngũ hành với bản mệnh Mộc. Để từ đó có thể mang lại may mắn, tài lộc, hạnh phúc và công danh cho cả gia đình.

Đối với phòng khách trong ngôi nhà của gia chủ mệnh Mộc, để có thể kích hoạt được thủy khí. Bạn có thể áp dụng một số kiểu thiết kế như sau:

 • Ở như các lối đi quanh co, bàn ghế đồ vật hoa văn trang trí lượn sóng. Gia chủ cũng có thể ốp trần thạch cao, hoặc gỗ hình uốn lượn.
 • Dùng thêm bể cá, phong thủy luân hoặc chậu thủy tinh thả hoa tươi cũng là một ý tưởng tốt.
 • Nếu nhà rộng rãi hoặc là bạn ở nhà chung cư, nên sử dụng vách ngăn. Ưu tiên chọn các vách ngăn bằng kính mờ hoặc vách ngăn có kết hợp thác nước.
 • Trồng nhiều cây xanh hoặc làm hòn non bộ ngay trong căn nhà
Phòng khách cho người mệnh mộc
Phòng khách cho người mệnh mộc

Người mệnh Mộc nên bố trí phòng ngủ như thế nào?

Phòng ngủ cũng là một khu vực dành cho việc nghỉ ngơi thư giãn sau một ngày làm việc, học tập mệt mỏi. Chính vì thế bạn cũng nên tạo một không gian phòng ngủ ấm cúng, riêng tư. Cùng với các gam màu sơn phòng ngủ mệnh Mộc màu dịu mát như xanh lá, nhẹ nhàng và thư giãn.

Bên cạnh đó, thì việc lựa chọn cho mình một bộ chăn gối thoáng mát, phù hợp với bản mệnh của gia chủ mệnh Mộc. Nó cũng góp một phần nào đó không nhỏ cho việc đem đến giấc ngủ ngon hơn và cơ thể khỏe mạnh hơn. Để từ đó có thê bắt đầu ngày làm việc mới hiệu quả.

Phòng ngủ cho người mệnh mộc
Phòng ngủ cho người mệnh mộc

Người mệnh Mộc nên sắp xếp phòng bếp ra sao?

Phong thủy của phòng bếp cũng rất quan trọng để cho gia đình của bạn có thể đón nhận nhiều hơn may mắn, tài lộc vào nhà. Chọn hướng của bếp, chọn màu sắc của đồ đạc nội thất trong phòng bếp. Hay là chất liệu, cách bố trí các đồ đạc cũng nên phù hợp với mệnh của gia chủ.

Mộc sinh Hỏa chính vì thế bạn nên chọn những màu hành Mộc như là: bàn ăn bằng gỗ nâu, gỗ vàng, hoặc gỗ sơn màu xanh tươi mát, nó rất tốt cho gia chủ.

Phòng bếp cho người mệnh mộc
Phòng bếp cho người mệnh mộc

Phòng tắm dành cho những người mệnh Mộc

Sử dụng gam màu xanh thẫm trong phòng tắm cũng chính là cách đem thiên nhiên vào nhà của bạn. Bên cạnh đó nó cũng dễ dàng lau rửa vì tông màu này sạch sẽ.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ cũng như là tư vấn chi tiết về phong thuỷ nhà ở cho người mệnh mộc. Thông qua đó giúp cho gia chủ mệnh Mộc sở hữu một không gian sống hợp phong thủy. Để có thể mang lại nhiều tài lộc, may mắn, hạnh phúc cho gia đình mình

Trả lời