Bỏ tuổi một số kinh nghiệm hay về phong thủy nhà ở theo tuổi

Bạn đang phân vân vì không biết rằng phong thủy nhà ở theo tuổi có hợp với bản thân mình không? Bạn đang lo ngại phong thủy của ngôi nhà chính bản thân mình chưa thực sự tốt. Nếu như bạn đang muốn biết chính xác về đáp án thì đừng nên bỏ qua bài viết dưới đây nhé. Những thông tin chúng tôi đưa ra chắc chắn sẽ đem lại cho bạn những kiến thức vô cùng bổ ích.

Định nghĩa về phong thủy nhà ở theo tuổi là gì?

Từ xa xưa cho đến này, có lẽ rằng phong thủy nhà ở luôn được coi là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong một ngôi nhà. Nếu như ngôi nhà đó có phong thủy tốt. Nó sẽ đem đến cho gia chủ và các thành viên trong gia đình đó nhiều điều may mắn, tài lộc, thịnh vượng. Các bạn cũng có thể hiểu theo một cách đơn giản như sau phong thủy là cách xem về hướng gió, hướng nước, mạch khí. Nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến “vận mệnh” của chính ngôi nhà của bạn.

Trong đó, thì cũng có rất nhiều cách xem phong thủy phổ biến trong đó có cách xem phong thủy nhà ở theo tuổi. Theo như trong quan niệm dân gian mà chúng ta cũng đã biết. Có tất cả là 12 con giáp theo được sắp xếp từ tuổi tý cho đến tuổi Hợi. Với mỗi tuổi thì nó sẽ có những lưu ý về phong thủy phù hợp riêng. Để có thể biết thêm các thông tin chi tiết theo từng tuổi đó là gì? Thi chúng tôi mời các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Phong thủy nhà ở theo tuổi
Phong thủy nhà ở theo tuổi

Cách chọn hướng nhà trong phong thủy nhà ở theo tuổi như thế nào?

Hướng nhà có lẽ ai cũng biết nó là một yếu tố vô cùng quan trọng khi xây dựng nhà cửa. Bởi vậy các bạn hãy chú ý và lựa chọn cho mình một hướng nhà phù hợp nhất. Để có thể mang lại nhiều điều may mắn và bình an cho gia đình nhé.

Hướng nhà hợp phong thủy với người tuổi tý

Đối với những người tuổi tý thì nên lựa chọn nhà theo các hướng như là hướng Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Đông Nam. Bên cạnh đó cũng tránh các hướng chính Nam, hướng Tây Nam lệch về Nam. Chính vì thế, nếu như bạn lựa chọn nhà có hướng này. Thì gia chủ cũng sẽ gặp được rất nhiều thuận lợi trong cuộc sống. Ngoài ra, những người tuổi tý còn thích hợp với những khu vực gần sông suối, ao hồ. Người tuổi tý còn nên mua nhà vào các năm Sửu, Thân, Thìn. Đồng thời cũng tránh mua nhà vào các năm Ngọ, Mùi.

Hướng nhà hợp với người tuổi tý
Hướng nhà hợp với người tuổi tý

Hướng nhà hợp phong thủy với người tuổi Sửu

Người tuổi Sửu là những người phù hợp với hướng nhà chính Bắc, Đông Nam (lệch về Nam), chính Tây. Nếu như đặt cửa chính mà gia chủ đặt theo những hướng này thì gia đình sẽ rất thịnh vượng và phát đạt. Người tuổi Sửu cũng nên mua nhà vào các năm như là năm Tý, Tỵ, Dậu. Đồng thời cũng tránh mua nhà vào năm Mùi và năm Tuất.

Hướng nhà hợp phong thủy với người tuổi Dần

Người tuổi dần nên chọn mua nhà vào các năm Hợi, Ngọ, Tuất và cũng tránh vào các năm thân và năm tỵ. Còn về hướng nhà với người tuổi Dần thì nên chọn những hướng thiên về phía Tây Bắc, hướng chính Nam. Đồng thời người tuổi dần cũng nên tránh các hướng Tây Nam và hướng Đông Nam

Hướng nhà hợp phong thủy với người tuổi Mão

Người tuổi Mão là những người sẽ thường hợp với những hướng như Tây Bắc, Tây Nam. Những người tuổi này cũng nên tránh các hướng Tây và Đông Nam. Người tuổi Mão khi mua nhà thì nên mua vào các năm Tuất, Hợi và hãy tránh các năm Dậu, Thìn.

hướng nhà hợp với người tuổi Mão
hướng nhà hợp với người tuổi Mão

Hướng nhà hợp phong thủy với người tuổi Thìn

Những người tuổi Thìn thường hay hợp với các hướng Đông Nam. Đồng thời những người nay cũng nên tránh các hướng Tây Bắc và chính Bắc. Các bạn tuổi Thìn thì nên mua nhà vào các năm như là năm Dậu, Thân, Tý và cũng tránh các năm Tuất, Mão.

Hướng nhà hợp phong thủy với người tuổi Tỵ

Đối với những người tuổi Tỵ thì cũng tương tự giống như với người tuổi Thìn

Hướng nhà hợp phong thủy với người tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ là những người hợp với hướng Nam, Tây Bắc, Tây Nam. Người tuổi Ngọ hay còn gọi là tuổi ngựa nên chọn những nơi có đất bằng phẳng. Các năm như: Mùi, Dần, Tuất là những năm thuận lợi để mua nhà.

Hướng nhà hợp phong thủy với người tuổi Mùi

Thời gian mua nhà tốt nhất cho những ai là người tuổi Mùi là vào các năm như: Ngọ, Hợi, Mão. Đồng thời những người tuổi này cũng tránh vào các năm Sửu, Tý. Hướng nhà tốt nhất đối với những người tuổi Mùi là các hướng như: chính Nam, Tây Bắc (lệch về Bắc), chính Đông. Người tuổi này cần phải tránh các hướng Đông Bắc (lệch về Bắc) và chính Bắc.

hướng nhà hợp với người tuổi Mùi
hướng nhà hợp với người tuổi Mùi

Hướng nhà hợp phong thủy với người tuổi Thân

Người tuổi thân nên chọn hướng nhà tốt nhất là hướng Đông Nam (lệch về Nam), hướng chính Bắc và hướng Đông Nam (lệch về Đông).

Thời gian mua nhà tốt nhất đối với những người tuổi Thân đó là vào các năm: Tỵ, Tý, Thìn. Đồng thời người tuổi này cũng nên tránh mua nhà vào các năm Dần, Hợi. 

Hướng nhà hợp phong thủy với người tuổi Dậu

Hướng nhà tốt nhất dành cho những người tuổi này đó chính là các hướng Đông Nam (lệch về phía Đông). Hay là hướng Đông Nam (lệch về phía Nam), Đông Bắc (lệch về phía Bắc). Những người tuổi Dậu cũng nên tránh các hướng như là hướng chính Đông, Tây Bắc (lệch về phía Tây).

Thời gian mua nhà tốt nhất đối với những người tuổi Dậu đó là các năm như: Thìn, Tỵ, Sửu; tránh các năm Mão, Tuất. 

Hướng nhà hợp phong thủy với người tuổi Tuất

Thời gian mua nhà tốt nhất đối với những người sinh vào năm Tuất. Đó là vào các năm như: Năm Mão, Dần, Ngọ. Đồng thời cũng lưu ý nên tránh các năm Thìn, Sửu. Hướng nhà tốt nhất cho người những người tuổi này là hướng chính Đông, Đông Bắc (lệch về phía Đông), hướng chính Nam. Người tuổi Tuất cũng nên tránh các hướng Đông Nam (lệch về phía Đông), Đông Bắc (lệch về phía Bắc).

 hướng nhà hợp với người tuổi tuất
hướng nhà hợp với người tuổi tuất

Hướng nhà hợp phong thủy với người tuổi Hợi

Người tuổi Hợi nên mua nhà vào các năm như: năm Dần, Mão, Mùi. Đồng thời cũng nên lưu ý tránh các năm như năm Tỵ, Thân. Hướng nhà tốt nhất cho những người sinh năm Hợi đó là hướng Đông Bắc (lệch về phía Đông). Hay là các hướng chính Đông, Tây Nam (lệch về phía Nam). Những người tuổi Hợi nên tránh các Đông Nam (lệch về phía Nam), Tây Nam (lệch về phía Tây)

Hướng dẫn cách sắp xếp, bố trí các phòng và nội thất hợp phong thuỷ

Bố trí, sắp xếp phòng ốc và nội thất của các căn phòng phong thủy nhà ở theo tuổi. Có lẽ nó cũng chính là một bài toán khó cho hầu hết mọi người. Nhất là những ai mà không am hiểu về phong thủy. Dưới đây chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ và hướng daxn bạn cách sắp xếp, bố trí phòng ốc hợp phong thủy nhất.

Cách bố trí phong thủy phòng khách

Phòng khách có lẽ là nơi mà có nhiều sự ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy của cả gia đình. Nó được xem là vị trí để rước tài đón lộc vào nhà chính vì thế cần chú ý để tâm khi chọn vị trí.

 • Nên đặt phòng khách ở khu trung tâm của căn nhà, tránh đặt ở góc khuất.
 • Nên đặt phòng khách ở chỗ đồng tứ với chủ nhà, tránh đặt nơi ngược tứ
 • Nên đặt phòng khách tại nơi sao hướng sinh vượng, tránh đặt chỗ suy tử
 • Nếu như không may mà có phạm thì hòa khí thiếu thốn, tiền bạc khó khăn.
Phòng khách bố trí hợp lý để thu hút nhiều tài lộc
Phòng khách bố trí hợp lý để thu hút nhiều tài lộc

Cách bố trí phòng bếp phong thủy

 • Phòng bếp thì nên đặt tại nơi ngược tứ với chủ nhà, tránh đặt cùng tứ.
 • Phòng bếp thì nên đặt tại nơi sao sơn sinh vượng, tránh đặt nơi chỗ sao suy.
 • Phòng bếp thì nên đặt trước hoặc bên phòng ngủ, tránh đặt đằng sau.
 • Nếu như không may có phạm phải thì sẽ ốm đau bệnh tật, tài lộc khốn khó.

Cách đặt phòng ngủ phong thủy

 • Phòng ngủ thì nên đặt tại tại nơi đồng tứ với từng người, tránh đặt nơi ngược tứ.
 • Phòng ngủ thì nên đặt nơi sao hướng sinh vượng, tránh đặt chỗ sao suy.
 • Phòng ngủ thì nếu phạm thì vợ chồng lạnh nhạt, gia đạo bất hòa.
 • Phòng ngủ nên làm cửa tránh đối diện với vị trí của cửa Bếp, cửa phòng tắm. Đồng thời cũng tránh trực diện với cửa ra vào của ngôi nhà
 • Chọn đặt hướng tốt theo bát trạch nó còn tùy mệnh của gia chủ

Cách bố trí nhà vệ sinh hợp phong thủy

 • Nên đặt nhà vệ sinh ở nơi ngược tứ với chủ nhà, tránh nơi đồng tứ.
 • Nên đặt nhà vệ sinh ở nơi sao suy đáo ngự, tránh nơi sao vượng.
 • Nên đặt nhà vệ sinh ở nơi khuất, tránh chỗ trung cung.
 • Nếu không may mà bạn có phạm phải thì hao tài, ốm đau, bế tắc.
 • Đặc biệt bạn nên tránh đặt nhà vệ sinh gần nơi thờ cúng

Tóm lại phong thủy nhà ở theo tuổi gồm nhiều nội dung mà phòng khách, phòng thờ, phòng ngủ, phòng bếp, phòng vệ sinh. Nó cũng chỉ là một nhóm vấn đề thường được người dân quan tâm và tìm hiểu. Tuy nhiên chúng tôi cũng cbir đưa ra một vài nguyên tắc ngắn gọn như vậy để bạn đọc tham khảo. Để thực hiện được nó thì lại đòi hỏi phải có kiến thức tương đối sâu rộng.

 Bố trí các phòng hợp lý sẽ đem lại nhiều may mắn
Bố trí các phòng hợp lý sẽ đem lại nhiều may mắn

Một số mẹo phong thủy nhà ở theo tuổi giúp thu hút tiền tài cho gia chủ

Một phần thông tin phía trên của bài viết chúng tôi đã chia sẻ cũng đã khéo léo cung cấp cho các bạn một số mẹo về phong thủy. Ngoài ra, để có thể đón được những luồng gió tốt, đem lại may mắn, sức khỏe, tiền tài cho gia đình. Thì bạn cũng nên vận dụng thêm một số các mẹo phong thủy sau đây:     

 • Nếu như trong căn nhà của bạn có cây chết. Khi đó bạn hãy thay thế chúng bằng những cây mới và chăm sóc chúng tỉ mỉ hơn.
 • Luôn luôn nhớ phải dọn dẹp nhà cửa, đường đi lối lại sạch sẽ. Lau sạch sẽ các bụi bẩn bám trên đồ đạc trong nhà. Cũng như là chăm chút tỉ mỉ cho bảng tên, số nhà.
 • Treo chuông gió trước cửa nhà, âm thanh của tiếng chuông khi rung nó sẽ thu hút, mời gọi những điều may mắn, an lành. Nhờ vậy, nó cũng sẽ đem tới cho bạn nguồn năng lượng tích cực cho căn nhà của bạn.
 • Bày biện, bố trí thêm những chậu cây xanh trong nhà.
 • Đảm bảo về các phòng trong nhà luôn khô ráo, thông thoáng và đủ ánh sáng.
Phòng ngủ luôn khô ráo sạch sẽ
Phòng ngủ luôn khô ráo sạch sẽ

Lời  kết

Với những nội dung mà chúng tôi chia sẻ trên đây là toàn bộ những thông tin về phong thủy nhà ở theo tuổi. Hy vọng nó đã đem đến cho bạn thông tin bổ ích

Trả lời