Chi tiết hạng mục quy hoạch bản đồ huyện Thường Tín

Thông Tin trên Bản đồ quy hoạch huyện Thường Tín. Chính là cơ sở để cho bạn có thể đánh giá được tầm quan trọng. Cũng như là sự phát triển của huyện Thường Tín trong tương lai. Tọa lạc ngay tại phía Nam của thành phố Hà Nội và có tổng diện tích toàn khu vực là 127,59 km2. Chính vì vậy mà huyện Thường tín đang đẩy mạnh các công trình. Cũng như lai nhiều dự án lớn trong tương lai. 

Một số thông tin chung về huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội

Thường Tín là một huyện thuộc địa phận của thành phố Hà Nội. Là một khu vực nổi tiếng với những làng nghề cổ truyền thống. Điều này đã mang đến cho nơi đây những đặc sắc riêng biệt nhất của khu vực. Để có thể xứng tầm được với khu đô thị trung tâm phía Nam của thủ Hà Nội ở trong tương lai. Thì khu vực huyện đã có nhiều kế hoạch và dự án quy hoạch huyện Thường Tín tổng thể và chi tiết. 

Huyện Thường tín theo như con số thống kê vào năm 2019 có tổng dân số khoảng 250.160 người. Cùng với đó là mật độ dân số đạt 1.961 người/km2. 

Về các đơn vị hành chính của Huyện Thường Tín hiện nay. Cũng đang được chia thành 29 đơn vị hành chính cấp xã. Cụ thể bao gồm:  Thường Tín (huyện lỵ) và 28 xã khác 

Huyện Thường Tín
Huyện Thường Tín

Vị trí địa lý huyện Thường Tín có gì nổi bật

Huyện Thường Tín là một huyện có diện tích đất là 127,59km2. Tọa lạc ngay tại phía Nam của thành phố Hà Nội. Đây cũng chính là một huyện thuộc thủ đô Hà Nội chuyên phát triển về các lĩnh vực khai thác. Các lĩnh vực về nông nghiệp và làng nghề truyền thống. Tại huyện Thường Tín đã có hơn 126 ngôi làng cổ được phân bố thành 169 thôn, tổ dân phố, cụm dân cư. Ở tại 28 xã và 1 thị trấn trên toàn địa bàn. Nơi đây còn kế thừa những nét đẹp về văn hóa đặc sắc của vùng ven đô. 

Dựa vào bản đồ quy hoạch huyện Thường Tín. Chúng ta cũng có thể thấy được tổng thể được về diện tích, phân khu phát triển đô thị. Mà tỉnh ủy đã đặt ra các mục tiêu quy hoạch chung cho huyện. Nhằm đưa huyện Thường Tín sơm từ một huyện thuần nông phát triển hơn. Về các thế mạnh vốn có của mình. Đồng bộ hóa khu đô thị theo hướng phát triển chung của thành phố Hà Nội. Qua đó chúng ta cũng có thể thấy, tiềm năng phát triển của huyện là rất lớn. Do mà nó sẽ có vị trí địa lý vô cùng thuận lợi như sau: 

  • Phía Đông của Huyện Thường Tín tiếp giáp với huyện Văn Giang, huyện Khoái Châu và tỉnh Hưng Yên
  • Phía Tây của huyện tiếp giáp với huyện Thanh Oai 
  • Phía Nam của huyện tiếp giáp với huyện Phú Xuyên 
  • Và Phía Bắc của huyện sẽ tiếp giáp với ranh với huyện Thanh Trì. 
Vị trí địa lý của Huyện Thường Tín
Vị trí địa lý của Huyện Thường Tín

Quy hoạch về cơ sở hạ tầng của huyện

Mặc dù Thường Tín là một huyện có nhiều tiềm năng phát triển. Đặc biệt là về các khu du lịch. Hay là những khu di tích mang tính lịch sử và văn hóa. Nền nông nghiệp của khu vực này cũng đang phát triển rất mạnh với nhiều loại khác nhau. Nhưng tốc độ tăng trưởng kinh tế của huyện Thường Tín. Cũng chưa được tương xứng với những tiềm năng và lợi thế của mình. Các công tác về giải phóng mặt bằng của một số dự án vẫn còn chưa đúng với tiến độ. 

Vấn đề về cơ sở hạ tầng

Thường Tín với hơn 48 làng nghề truyền thống khác nhau. Cùng với đó là có nhiều làng nghề nổi tiếng. Tuy nhiên ngân sách thu được vẫn còn rất ít. Huyện này vẫn đang còn nằm trong top 10 những địa phương thuộc vào diện khó khăn nhất. Về cân đối thu chi ngân sách so với toàn khu vực thành phố Hà Nội. Tỷ lệ đất đường giao thông trên đất số thị chiếm tỉ lệ cũng rất thấp chỉ khoảng 8,5%. Vấn đề về giao thông vẫn đang là nút thắt của huyện. 

Huyện Thường Tín đã đưa ra các kiến nghị cũng như là những vấn đề trọng tâm. Nhằm điều chỉnh và mở rộng các ranh giới của khu đô thị tại địa bàn huyện. Mong sớm được phê duyệt để có thể quy hoạch khu đô thị Phú Xuyên. Cũng như là các dự án cải tạo tuyến quốc lộ 1A, đường Đỗ Xã – Quan Sơn. Đồng thời thông qua đó đẩy mạnh nhanh tiến độ của 5 cụm công nghiệp trên địa bàn huyện. 

Cơ sở hạ tầng trên địa bàn huyện
Cơ sở hạ tầng trên địa bàn huyện

Vai trò của quy hoạch cơ sở hạ tầng

Bản đồ quy hoạch huyện Thường Tín. Sẽ giúp cho bạn có thể so sánh được những dự án nào trong kiến nghị của tỉnh ủy. Đã được thông qua để xuất phát triển huyện Thường Tín. Cùng với đó là các định hướng mang huyện Thường Tín sánh bằng với các quận khác ở trong khu vực nội thành. Để có thể tránh được sự khập khiễng trong việc phát triển chung của toàn thành phố Hà Nội. Huyện Thường Tín đang có nhiều lợi thế về giao thông, về vị trí địa lý. Cũng như là về di tích văn hóa lịch sử và cả con người. Cho nên trong tương lai huyện này sẽ đi lên bằng chính những tiềm lực vốn có mình. Cùng với sự hỗ trợ hết mình của  các cơ quan ban ngành tỉnh ủy.

Thông tin về hạng mục quy hoạch của huyện Thường Tín

Theo như bản đồ về quy hoạch huyện Thường Tín được công bố sơ lược. Thì UBND Thành phố Hà Nội đã có ban hành phê duyệt theo quyết định số 5516/QĐ-UBND. Về kế hoạch quy hoạch chung,  để xây dựng huyện Thường Tín cho đến năm 2030. Cùng với đó là tỷ lệ 1/10.000. Đây cũng chính là tin vui cho những nhà đầu tư khi đang hướng đến khu vực tiềm năng này. Thông tin quy hoạch chi tiết về quy hoạch huyện Thường Tín với các hạng mục như:

Hạng mục thứ nhất: Quy hoạch về giao thông của huyện 

Trên địa bàn huyện Thường Tín hiện đang có rất nhiều tuyến đường giao thông quan trọng. Để có thể kết nối với tỉnh huyện khác. Điển hình như: CT01, Quốc lộ 1A… Dựa vào bản đồ giao thông huyện Thường Tín. Mà người dân sẽ có một số nhận biết được về những dự án quy hoạch giao thông tại địa bàn. Cụ thể bao gồm: Đường sắt đô thị, các tuyến đường giao thông, cầu vượt và độ rộng của các tuyến đường,.. 

Huyện Thường Tín cũng xác định bản đồ quy hoạch của huyện. Trong quy hoạch sử dụng đất Thường Tín đã được phê duyệt vào năm 2020. Trong đó thì phạm vi quy hoạch được giới hạn. Bởi các địa giới hành chính của 28 xã và 1 thị trấn. Thuộc vào đơn vị hành chính của huyện Thường Tín. 

Quy hoạch về giao thông của huyện Thường Tín
Quy hoạch về giao thông của huyện Thường Tín

Hạng mục thứ hai: Quy hoạch đô thị huyện

Mục tiêu xây dựng và phát triển của huyện Thường Tín thành một huyện cửa ngõ phía Nam của thành phố Hà Nội. Đây cũng chính là một nhu cầu cấp bách. Để có thể mang đến cho người dân sự đồng bộ đô thị. Giữa các huyện thuộc thành phố Hà Nội. Huyện Thường Tín hiện nay đang có tốc độ tăng trưởng cũng khá chậm về mọi mặt. So với các huyện khác ở liền kề. Do đó, sự đô thị hóa của họ theo đó cũng cần có nhiều sự nỗ lực. Để có thể xây dựng và phát triển hơn. 

Trên tổng diện tích đất của toàn khu vực huyện Thường Tín. Theo như quy hoạch sẽ là khoảng 12,738,64 ha. Trong đó có đất xây dựng đô thị sẽ bao gồm thị trấn Thường Tín và một phần của các khu đô thị khác. Cụ thể như: S5, GS, GSA), sông Hồng. Cùng với một phần khu đô thị vệ tinh ở Phú Xuân có tổng diện tích khoảng là 3.599,09 ha. Trong bản đồ quy hoạch của huyện Thường Tín, có một số khu dân cư, và khu đô thị còn khá ít. Chính vì thế mà họ sẽ tập trung xây dựng các khu nhà ở, khu chung cư. Để có thể tạo điều kiện sống tốt hơn cho nhân dân sinh sống ở nơi đây. 

Quy hoạch về đô thị của huyện
Quy hoạch về đô thị của huyện

Đánh giá về bản đồ quy hoạch huyện Thường Tín

Hiện nay, huyện Thường Tín có khu đô thị Duyên Thái tọa lạc ngay tại vị trí. Của địa phận xã Duyên Thái, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội. Đây cũng là một dự án về khu nhà ở đã được xây dựng. Với quy mô rộng lên đến 1,4ha đất. Có tổng số vốn đầu tư hơn 250 tỷ đồng. 

Đánh giá về vị trí của huyện Thường Tín

Dự án này còn nằm sát bên quốc lộ 1A. Cách trung tâm của thành phố Hà Nội khoảng 1km, cách thị trấn Thường Tín khoảng 3km. Ngoài ra, khu đô thị này còn có vị trí rất thuận tiện. Khi chỉ cách bến xe giáp Bát khoảng 9km về phía Bắc. Còn nằm trong đường vành đai 4 thuộc và phân khu đô thị trung tâm S5. 

Dự án đô thị này nằm ở khu vực cửa ngõ phía Nam. Cho nên sẽ có các tiêu chuẩn khu dân cư mới. Nhưng vẫn đảm bảo được kiến trúc vô cùng hiện đại và đồng bộ. Bên cạnh đó có rất nhiều cảnh quan như: Công viên, khu mua sắm, vườn hoa, nhà trẻ,.. 

Vị trí thuận tiện cho việc đi lại đến các vùng liền kề
Vị trí thuận tiện cho việc đi lại đến các vùng liền kề

Đáng giá về không gian và cảnh quan xung quanh

Về không gian và cảnh quan xung quanh hai bên tuyến quốc lộ 1A. Thì sẽ được bố trí các không gian cây xanh cùng với sự kết hợp mặt nước điều hòa. Điều này nhằm xây dựng lên một khu công viên vui chơi. Để phục vụ cho nhu cầu giải trí của dân đô thị. Bổ sung thêm các quỹ đất cho các công trình về cơ sở hạ tầng kỹ thuật, xã hội. Để có thể phục vụ cho cư dân của địa phương. 

Xây dựng các khu đô thị, công viên vui chơi phục vụ người dân
Xây dựng các khu đô thị, công viên vui chơi phục vụ người dân

Đánh giá về không gian nông thôn

Về không gian nông thôn, cũng như là kế hoạch quy hoạch vẫn giữ nguyên được đặc trưng phát triển của nông thôn. Tuy nhiên vẫn cân bằng vệ mọi phương diện. Để có thêm sự hài hòa giữa đô thị và nông thôn với nhau. Từng bước phát triển nông nghiệp đi theo hướng công nghiệp hóa. Cũng như là sản xuất hàng hóa chất lượng, cung ứng các sản phẩm cho nhu cầu của Thủ đô. 

Mô hình quy hoạch khu nông thôn trên địa bàn huyện Thường Tín. Cũng phát triển theo kiểu khu vực đặc thù. Giúp bảo vệ đất nông nghiệp và các cơ sở hạ tầng thiết yếu khác. Nhưng vẫn đảm bảo phát huy được những lợi thế của từng thôn. Từng xã phát triển tự nhiên và linh hoạt nhất. 

Thường Tín chuẩn nông thôn mới
Thường Tín chuẩn nông thôn mới

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về bản đồ quy hoạch huyện Thường Tín. Thông qua đó giúp cho người dân có cái nhìn tổng quát nhất. cũng nhìn sẽ nhìn nhận được sự phát triển của Thường Tín trong tương lai.

Trả lời