Tin tức mới nhất về quy hoạch đông anh hà nội giai đoạn 2030 

Đông Anh là một trong những huyện ngoại thành Hà Nội có nhiều lợi thế về vị trí địa lý. Cũng như có kết nối hạ tầng giao thông vô cùng hoàn thiện và đồng bộ. Theo quy hoạch chung của Thủ đô đây sẽ là một trong năm khu đô thị vệ tinh của TP. Vậy sắp tới quy hoạch Đông Anh sẽ được xây dựng và triển khai như thế nào? Mời bạn đọc cũng như các Nhà đầu tư quan tâm tìm hiểu ở bài viết bên dưới nhé!

Một vài nét sơ lược về huyện Đông Anh HN

Đông Anh là huyện ngoại thành nằm ở phía bắc sông hồng của Thủ đô Hà Nội. Từ trung tâm hành chính của huyện cách trung tâm Hà Nội khoảng 15km. Tổng diện tích đất của địa phương này là 18.230ha và các vị trí tiếp giáp như sau:

 • Phía đông giáp Thị xã Từ Sơn Bắc Ninh và huyện Gia Lâm 
 • Phía nam giáp quận Tây Hồ, quận Long Biên và quận Bắc Từ Liêm
 • Phía tây giáp 2 huyện Đan Phượng và  Mê Linh
 • Phía Bắc giáp huyện Sóc Sơn thông qua sông Cà Lồ.

Từ vị trí tiếp giáp có thể thấy đây là địa phương có vị trí cực kỳ thuận lợi. Nằm ngay tại cửa ngõ phía Bắc Thủ đô nơi có nhiều tuyến đường huyết mạch lớn chạy qua. Ví dụ như đường QL3, QL18, QL23, đường 5 kéo dài, đường dẫn cầu Nhật Tân – Nội Bài, cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên. Không khó để thấy rằng Đông Anh hoàn toàn có đủ tiềm lực để trở thành khu vực trọng điểm trong tương lai

Một vài nét sơ lược về huyện Đông Anh Hà Nội
Một vài nét sơ lược về huyện Đông Anh Hà Nội

Thông tin sơ lược về Quy hoạch Đông Anh

Theo quy hoạch giai đoạn 2020 đến 2030 khu vực đô thị tại Đông Anh sẽ đạt 49% – 60%. Toàn bộ khu vực đô thị trung tâm sẽ được chia thành 3 khu vực có diện tích 8.989 ha. Chiếm tới 49% tổng diện tích của toàn huyện. Khu vực nông thôn sẽ thuộc phần còn lại với diện tích 9.241 ha chiếm 51% diện tích. Nơi đây cũng sẽ được chia thành hai phần đó là phần nằm ngoài đê sông Hồng và sông Đuống. 

 • Xây dựng khu thể dục thể thao mới của Hà Nội tại huyện Đông Anh.
 • Xây dựng các khu du lịch cao cấp và các khu resort nghỉ dưỡng cao cấp quanh đầm Vân Trì.
 • Xây dựng hệ thống công viên dọc sông Đuống và sông Hồng. Mục tiêu là tạo ra trục cảnh quan sinh thái hướng về Hồ Tây và Thăng Long cho thành phố.
 • Nghiên cứu phát triển và cải tạo các khu dân cư hiện có tại Nguyên Khê và Xuân Nộn.
 • Xây dựng các tuyến giao thông kết nối tới sân bay quốc tế Nội Bài. Cùng với đó là tuyến thương mại kết nối tới Nhật Tân – Nội Bài và Thăng Long – Nội Bài
 • Hình thành nên các khu đô thị mới để tạo lập diện mạo mới cho các tuyến đường giao thông cao. Xây dựng các khu vui chơi giải trí trên cơ sở khai thác thế mạnh cảnh quan đầm Vân Trì.
 • Xây dựng trục động lực kinh tế t Nhật Tân – Nội Bài và trục không gian đô thị kiểu mẫu.
Thông tin sơ lược về Quy hoạch Đông Anh
Thông tin sơ lược về Quy hoạch Đông Anh

Quy hoạch Đông Anh – chi tiết về các khu đô thị

Quy hoạch Đông Anh – thông tin về các khu đô thị sẽ được chúng tôi đề cập chi tiết ngay sau đây:

Khu đô thị Tây đường Thăng Long

Khu đô thị phía Tây đường Thăng Long ký hiệu là 030 hiện được chia thành 4 đơn vị ở. Khu vực này có dân số khoảng 30.700 người sinh sống với tổng diện tích đất 306,18 ha. Mật độ xây dựng vào khoảng 30-35% với 94.85ha đất ở 

Khu đô thị Đông đường Thăng Long 

Khu đô thị Đông đường Thăng Long còn có tên gọi là Nam Vân Trì được ký hiệu là 031. Khu vực này được chia thành 2 phân khu 031A và 031B với 11 đơn vị ở. Ước tính số dân sinh sống vào khoảng 102.600 người. Tổng diện tích khu đất là 427,84 ha trong đó diện tích đất ở là 261,37 ha. Mật độ xây dựng từ 30-35%

Khu đô thị Bắc Vân Trì

Khu đô thị Bắc Vân Trì được ký hiệu trên bản đồ là 032 được chia thành 2 phần O32A và O32B. Tại đây sẽ có 12 đơn vị ở với số dân vào khoảng 101.200 người. Tổng diện tích khu đất 585,92 ha trong đó diện tích đất ở là 325,19 ha

Khu đô thị Bắc Vân Trì
Khu đô thị Bắc Vân Trì

Khu đô thị trung tâm Phương Trạch

Khu đô thị trung tâm Phương Trạch là khu đô thị nằm ở trung tâm quy hoạch. Hiện được rất nhiều nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Khu này sẽ bao gồm 4 đơn vị ở với diện tích đất 137,94 ha. Trong đó diện tích đất ở là 84,17ha. 

Khu vực này ngoài đơn vị ở sẽ còn được xây dựng thêm các khu dịch vụ thương mại. Ước tính tổng số dân trong khu vực này là 75.100 người

 Khu đô thị trung tâm Phương Trạch
Khu đô thị trung tâm Phương Trạch

Khu đô thị Tây Nam Cổ Loa 

Khu đô thị Tây Nam Cổ Loa được ký hiệu trên bản đồ là 034 được chia thành 2 phần 034A và 034B. Trong tương lai khu này sẽ có 9 đơn vị ở và 1 đơn vị ở đặc biệt thuộc di tích Cổ Loa. Tổng số dân theo ước tính là 98.200 người với diện tích đất ở là 227,36 ha.

Khu đô thị Tây Nam Cổ Loa 
Khu đô thị Tây Nam Cổ Loa

Khu đô thị trung tâm Cổ Loa – Sông Hồng

Khu đô thị trung tâm Cổ Loa – sông Hồng cũng được chia thành hai phần với 8 đơn vị ở. Dân số dự kiến tại đây vào khoảng 74.700 người với diện tích đất ở là 168,85ha. Mật độ xây dựng tại đây vào khoảng 30- 40%.

Khu đô thị Cổ Loa – Đông Trù

Theo quy hoạch huyện Đông Anh tầm nhìn đến 2030 khu đô thị Cổ Loa – Đông Trù sẽ có 2 phần. Bao gồm 8 đơn vị ở với dân số 79.100 người. Diện tích đất ở tại đây là 183,51 ha trên tổng số 338,33 ha. Như vậy mật độ xây dựng của khu này vào khoảng đạt 30-35%.

Quy hoạch Đông Anh – các tuyến giao thông đối ngoại 

Theo bản đồ quy hoạch đến năm 2030, Đông Anh vẫn tiếp tục nâng cấp và mở rộng hệ thống giao thông. Từ đó tạo nền tảng vững mạnh giúp địa phương trở thành quận trong thời gian tới đây. Hiện trên địa bàn huyện đã hình thành một số tuyến giao thông đối ngoại sau đây:

 • Tuyến đường QL3 kết nối từ cụm cảng Hải Phòng đến thủ đô Hà Nội. 
 • Đường Võ Nguyên Giáp
 • Đường QL3 kết nối từ phía Bắc cầu Đuống tới một số tỉnh thành lân cận của Hà Nội. Cụ thể là tỉnh Thái Nguyên, tỉnh Cao Bằng và tỉnh Bắc Kạn. 
 • Đường QL32 kết nối đường vành đai 3 từ Hà Nội tới đường QL2 tỉnh Vĩnh Phúc.
 • Đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên
 • Tuyến đường qua cầu Cầu Nhật Tân kết nối quận Tây Hồ và huyện Đông Anh.
 • Đường AH14 tức đường xuyên Á 14 kết nối xuyên quốc gia đi qua Việt Nam, Myanmar, Trung Quốc.

Bên cạnh đó còn có hệ thống đường sắt thuộc quy hoạch của huyện Đông Anh bao gồm: 

 • Tuyến đường sắt Hà Nội – Lào Cai đi qua nhiều địa phương của huyện Đông Anh.
 • Tuyến đường sắt Hà Nội – Thái Nguyên chạy qua thị trấn Đông Anh.
 • Tuyến đường sắt liên vận từ Bắc Hồng đến Văn Điển chạy qua xã Kim Nỗ, Nam Hồng, Hải Bối.
 • Tuyến đường sắt số 2, 4, 6, 7 chạy qua Đông Anh.
Quy hoạch Đông Anh - các tuyến giao thông đối ngoại 
Quy hoạch Đông Anh – các tuyến giao thông đối ngoại

Các dự án BĐS được mở ra sau quy hoạch Đông Anh

Sau khi phê duyệt quy hoạch Đông Anh được công bố nhà đất tại đây đã có sự thay đổi rõ rệt. Cụ thể là sự xuất hiện của hàng loạt các dự án bất động sản lớn cấp vùng và cấp quốc gia. Đây sẽ là những nhân tố chính góp phần đẩy mạnh quá trình đô thị hóa của huyện. Cùng như nhanh chóng đưa Đông Anh trở thành trung tâm thương mại, dịch vụ lớn tại miền Bắc. 

Ngay sau đây mời các bạn cùng chúng tôi điểm qua một số dự án nổi bật nhất nhé:

 • Dự án xây dựng khu đô thị Uy Nỗ – Việt Hùng
 • Dự án xây dựng khu đô thị Bắc Thăng Long
 • Dự án xây dựng khu đô thị Kosy Complex Đông Anh
 • Dự án xây dựng khu đô thị Đại Mạch xã Đại Mạch 
 • Dự án xây dựng khu đô thị sinh thái Vân Nội
 • Dự án Helianthus Center Red River Cổ Dương quy mô 5ha
 • Dự án xây dựng công viên Kim Quy của tập đoàn Sun Group
 • Dự án xây dựng Công viên công nghệ phần mềm của Tập đoàn Vingroup
 • Dự án xây dựng Trung tâm tài chính Phương Trạch Tower của tập đoàn BRG
 • Dự án xây dựng và phát triển đô thị dọc trục đường Võ Nguyên Giáp và đường Trường Sa của Sun Group.
 • Dự án xây dựng khu nhà ở xã hội Green Link City
Các dự án BĐS được mở ra sau quy hoạch Đông Anh
Các dự án BĐS được mở ra sau quy hoạch Đông Anh

Quy hoạch Đông Anh có ý nghĩa chiến lược ra sao?

Quy hoạch Đông Anh không chỉ có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong đối với địa phương. Mà đây còn là một phần nội dung cốt lõi nằm trong quy hoạch tổng thể của thành phố. Có vai trò rất lớn trong việc phát triển kinh tế văn hóa và làm thay đổi diện mạo của các khu vực.

Quy hoạch chính thức được đi vào triển khai xây dựng sẽ kéo thêm nhiều dự án được đầu tư. Điều này sẽ làm gia tăng nguồn thu và góp phần đưa huyện Đông Anh trở thành quận tiêu biểu. Vừa đảm bảo yếu tố thông minh, hiện đại vừa giữ gìn, phát huy được các giá trị truyền thống. Cũng như tạo được mối liên kết sâu sắc tới các vùng, các quận, huyện lân cận.

Theo quy hoạch các khu vực nhà ở mới trên địa bàn huyện đều là các chung cư cao tầng. Có diện mạo và phong cách của đô thị thành phố hiện đại văn minh. Xung quanh đó cũng sẽ được xây dựng đồng bộ và hoàn thiện các công cộng dịch vụ. Đảm bảo đáp ứng và nâng cao hơn nữa đời sống môi trường sống cho người dân. 

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về quy hoạch đông anh mới nhất chúng tôi gửi tới bạn đọc. Mong rằng các bạn đã có được cái nhìn tổng quan nhất về lợi thế, tiềm năng của huyện Đông Anh. Từ đó có được những kế hoạch đầu tư mới hiệu quả để mang về lợi nhuận 

Cần tham khảo thông tin về giá nhà đất cũng như một số dự án bất động sản trọng điểm. Liên hệ cho chúng tôi để nhanh chóng nhận được những cập nhật mới nhất nhé

Trả lời