Những tin tức cần biết xung quanh quy hoạch Đường Vành Đai 3 Đông Anh 

Đường vành đai 3 Đông Anh là một phần của tuyến đường Vành đai 3 Hà Nội. Một trong những tuyến giao thông đường bộ quan trọng bậc nhất hiện nay của thủ đô. Vậy Quy hoạch Đường Vành Đai 3 Đông Anh cụ thể như thế nào? Có ảnh hưởng ra sao tới thị trường bất động sản khu vực? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này nhé!

Sơ lược những tin tức cơ bản về đường vành đai 3 Hà Nội

Đường Vành đai 3 là tuyến đường bộ huyết mạch trong hệ thống giao thông Hà Nội. Có vai trò kết nối các khu vực của Thủ đô cũng như các tỉnh thành phía Bắc. Đây là tuyến đường có chủ trương quy hoạch khép kín được khởi công từ tháng 10/2020. Tức là ngay sau khi cầu Mai Dịch – Thăng Long và đường Phạm Văn Đồng hoàn tất và thông xe.

Tại miền bắc đây cùng là trục giao thông đầu tiên được xây dựng theo kiểu cầu cạn cao tốc. Kéo dài từ cao tốc Pháp Vân tới cầu Thăng Long và kết hợp với đoạn phía dưới cầu Thanh Trì đến Mai Dịch. Chưa hết đây đường vành đai 3 còn kết nối với rất nhiều tuyến đường sẵn có của thành phố. Chẳng hạn như Phạm Văn Đồng, Võ Văn Kiệt, Khuất Duy Tiến, Nguyễn Xiển, Phạm Hùng, cầu Thanh Trì, QL1A.

Dự kiến các triển khai của dự án này như sau:

  • Giai đoạn I: Xây dựng tuyến đường từ Nội Bài – Mai Dịch – Thanh Xuân – Pháp Vân đến cầu Thanh Trì.
  • Giai đoạn II: Xây dựng tiếp 8,912 km đường còn lại trong đó có 385m đường và 8.527m cầu cạn. Phân thành 4 làn đường cao tốc và 2 làn dừng khẩn cấp.
Sơ lược những tin tức cơ bản về đường vành đai 3 Hà Nội
Sơ lược những tin tức cơ bản về đường vành đai 3 Hà Nội

Quy hoạch đường vành đai 3 Đông Anh ra sao?

Theo quy hoạch tổng chiều dài của toàn bộ tuyến đường Vành đai 3 là khoảng 65km. Ngoài Đông Anh thì đường này còn đi qua rất nhiều quận huyện khác của thành phố. Bao gồm Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Long Biên, Gia Lâm, Thanh Trì. 

Thực chất đường vành đai 3 Đông Anh cũng là một đoạn nằm trong đường vành đai 3 Hà Nội. Cụ thể sẽ có 700m đường đi qua địa phận các xã của huyện Đông Anh. Gọi tên như vậy là để tiện phân biệt với những khu vực khác cũng có đường VĐ3 đi qua.

Theo quy hoạch, đường Vành đai 3 đoạn qua huyện Đông Anh sẽ cắt qua địa phận 3 xã/TT. Đó là xã Uy Nỗ, xã Tiên Dương và Thị trấn Đông Anh. Quan sát từ bản đồ có thể thấy đường này có điểm đầu ngay tại đường QL3. Sau đó nối đến đường Võ Nguyên Giáp (xã Tiên Dương) và đi qua khu quy hoạch bến xe Đông Anh. Đồng thời tuyến đường này cũng đi qua ga Đông Anh theo hướng  đường Đản Dị.

 Quy hoạch đường vành đai 3 Đông Anh trên bản đồ
Quy hoạch đường vành đai 3 Đông Anh trên bản đồ

Vì sao quy hoạch Vành đai 3 Đông Anh lại được quan tâm?

Vì sao quy hoạch đường Vành đai 3 Đông Anh lại được quan tâm nhiều đến vậy? Để lý giải cho điều này mời các bạn cùng xem những lý do chính sau đây:

Thứ nhất

Đông Anh là một trong bốn địa phương sẽ lên quận trong giai đoạn 2022 – 2025. Nơi đây đã được định hướng trở thành đô thị vệ tinh thông minh hiện đại. Là nơi tập hợp các trung tâm mua sắm cao cấp cũng như các dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp. Đồng thời nơi đây còn được phát triển thành nhiều khu công viên và trung tâm sáng tạo mới. Phục vụ cho các hoạt động nghiên cứu và phát triển. Chính vì vậy đường Vành đai 3 Đông Anh sẽ là tuyến đường đánh dấu sự chuyển mình mạnh mẽ. Giúp huyện Đông Anh thêm đổi mới và hoàn thiện hơn trong tương lai.

Thứ hai

Trên thực tế không có lý do gì mà một dự án lớn như đường VĐ3 lại không nhận được sự quan tâm. Nhất là khi nó lại đi qua một địa phương đang sở hữu rất nhiều tiềm năng như Đông Anh. Nơi đang được rất nhiều khách hàng và NĐT hướng đến khi quỹ đất nội thành ngày càng khan hiếm. 

Thứ ba

Chúng ta đều biết một dự án có khả thi hay không phụ thuộc rất nhiều vào hạ tầng giao thông khu vực. Theo một số chuyên gia đây còn là một yếu tố tiên quyết để BĐS cho thấy được giá trị. Đương nhiên với sự có mặt của tuyến Vành đai 3 chạy qua địa bàn. Đông Anh sẽ chuẩn bị đón nhận nhiều làn sóng đầu tư nhà đất lớn. Điều này đã được minh chứng rất nhiều trong các dự án xây dựng đường vành đai trước kia. Cũng chính vì thế mà những thông tin quy hoạch đường VĐ3 Đông Anh lại nhận được sự quan tâm lớn. Thậm chí ngay từ khi nó đang còn nằm trên giấy, chưa có kế hoạch triển khai thực tế.

Các tác động của quy hoạch Đường VĐ3 Đông Anh đến BĐS

Theo quy hoạch trong thời gian tới TP Hà Nội sẽ có khoảng 18 dự án công trình đường bộ. Trong đó có hai dự án xây cầu tiêu biểu là cầu Tứ Liên và cầu Trần Hưng Đạo. Cùng với đó là siêu dự án đã và đang được khởi công xây dựng – đường Vành đai 3. 

Với vị thể là một trong những trục giao thông trọng điểm kết nối liên huyện liên vùng. Đây sẽ là đòn bẩy tác động tích cực đến BĐS phía Bắc HN nói chung và Đông Anh nói riêng. Theo các nhà hoạch định, dự án này sẽ giúp huyện Đông Anh thay đổi hoàn toàn diện mạo. Cũng như góp phần thúc đẩy địa phương nhanh chóng trở thành quận mới tiêu biểu trong thời gian tới. 

Khi đường Vành đai 3 chính thức được triển khai xây dựng tại huyện Đông Anh. Sẽ có thêm rất nhiều các dự án bất động sản được đầu tư. Đây sẽ là một tín hiệu tốt trong định hướng xây dựng khu đô thị vệ tinh mới của thủ đô.

Mặt khác giá bán nhà đất tại khu vực cũng liên tục tăng và tạo thành các đợt sóng mới. Điều này đã và đang được chứng minh thông qua các giá bán bất động sản dạo gần đây. 

Các tác động của quy hoạch Đường VĐ3 Đông Anh đến BĐS
Các tác động của quy hoạch Đường VĐ3 Đông Anh đến BĐS

Các dự án gần với Quy hoạch Đường Vành Đai 3 Đông Anh 

Ở thời điểm hiện tại đã có rất nhiều các dự án lớn gần với quy hoạch đường VĐ3 Đông Anh. Đây sẽ là kênh đầu tư cực kỳ tiềm năng được nhiều nhà đầu tư hướng tới. Để biết thêm chi tiết về các dự án này, mời các bạn cùng xem ngay nội dung bên dưới

Khu đô thị BRG Smart City

KĐT mới BRG Smart City được xây dựng trên địa bàn hai xã Hải Bối và Vĩnh Ngọc, Đông Anh. Là dự án đầu tư do BRG Group liên kết với Sumitomo Nhật Bản làm chủ. Theo quy hoạch dự án có quy mô lên tới 272 ha và 4.2 tỷ USD vốn đầu tư. 

Điểm nhấn đáng nói tới của dự án này chính là tòa tháp Tài chính Phương Trạch 108 tầng. Được mệnh danh là biểu tượng tài chính lớn nhất Việt Nam và Đông Nam Á. Đây sẽ là một dấu mốc lớn đánh dấu bước chuyển mình của kinh tế – xã hội Thủ đô

Dự án Khu đô thị BRG Smart City thuộc xã Hải Bối và Vĩnh Ngọc
Dự án Khu đô thị BRG Smart City thuộc xã Hải Bối và Vĩnh Ngọc

Chung cư Euro River Tower

Chung cư Euro River Tower Đông Trù được xây dựng trên địa phận xã Đông Hội, huyện Đông Anh. Đây là một dự án do Tập đoàn Eurowindow Holding làm chủ đầu tư. Có tổng diện tích 4.2 ha và quy hoạch thành 4 tòa căn hộ cao 39 tầng. Điểm nhấn của dự án này đó là có vị trí cực kỳ thuận tiện trong kết nối vùng. Cũng như giáp ranh với hai hệ thống sông lớn là sông Hồng và sông Đuống. 

Chung cư Euro River Tower được xây dựng tại xã Đông Hội
Chung cư Euro River Tower được xây dựng tại xã Đông Hội

Khu đô thị Kosy Complex

Khu đô thị Kosy Complex tọa lạc trên địa bàn xã Kim Nỗ, huyện Đông Anh Tp Hà Nội. Đây là một dự án nhà ở thương mại tổ hợp do Kosy Group làm chủ đầu tư. Kosy Complex có tổng diện tích xây dựng là 20,8 ha với 4 loại hình sản phẩm. Đó là nhà liền kề, nhà biệt thự, shophouse thương mại và căn hộ chung cư

Điểm đặc biệt của dự án này đó là có tầm nhìn không giới hạn ra khu vực Hồ Tây. Cũng như tâm view tuyệt đẹp nhìn ra tuyến cầu Nhật Tân bắc qua sông Hồng. Có thể nói gần như tất cả những nét đẹp tự nhiên đều được tập hợp về đây. 

 Khu đô thị Kosy Complex tọa lạc trên địa bàn xã Kim Nỗ
Khu đô thị Kosy Complex tọa lạc trên địa bàn xã Kim Nỗ

Khu đô thị Vinhomes Cổ Loa

Khu đô thị Vinhomes Cổ Loa được xây dựng trên địa bàn 3 xã Đông Hội, Xuân Canh Mai Lâm. Chỉ nằm cách trung tâm Thủ đô Hà Nội khoảng 15km theo hướng bắc. Được biết đây là dự án tiêu biểu do Vingroup làm CĐT với quy mô lên tới 384,8 ha. Có điểm nhấn là khu Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia nằm ngay vị trí trung tâm. Dự kiến sau khi hoàn thiện sẽ cung cấp khoảng 6.000 gian hàng ra ngoài thị trường. Hứa hẹn sẽ tạo nên một diện mạo mới cho cảnh quan hạ tầng huyện Đông Anh. Cũng như là không gian sống lý tưởng cho khách hàng muốn có cuộc sống đẳng cấp thượng lưu.

 Khu đô thị Vinhomes Cổ Loa đáng sống bậc nhất TP Hà Nội
Khu đô thị Vinhomes Cổ Loa đáng sống bậc nhất TP Hà Nội

Chung cư Eurowindow River Park

Chung cư Eurowindow River Park được xây dựng dọc tuyến đường 5 kéo dài  tức đường Trường Sa. Thuộc địa phận xã Đông Hội huyện Đông Anh. Tòa chung cư này  do Tập đoàn Eurowindow Holdings làm chủ đầu tư.

Nằm ngay chân cầu Đông Trù nên Eurowindow River Park có vị trí cực kỳ hoàn hảo. Vừa đảm bảo khoảng cách để tiếp cận đến khu vực trung tâm chỉ với 15 phút. Vừa có thể giúp cư dân tránh xa nhịp sống ồn ào, tận hưởng cảm giác bình yên thư thả

Chung cư Eurowindow River Park do Eurowindow Holdings làm CĐT
Chung cư Eurowindow River Park do Eurowindow Holdings làm CĐT

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về Quy hoạch Đường Vành Đai 3 Đông Anh Hà Nội. Mong rằng quý bạn đọc và nhà đầu tư đã nắm được những tin tức tổng quan nhất. Từ đó có được những kế hoạch đầu tư tài chính thông minh hiệu quả.

Có thể thấy VĐ3 là dự án lớn có ảnh hưởng sâu rộng đến kinh tế xã hội địa phương. Chắc chắn đây sẽ là dự án mở đường cho rất nhiều các dự án lớn trong tương lai. Giúp cho thị trường bất động sản Đông Anh ngày càng sôi động và tươi sáng. Đừng quên theo dõi chúng tôi để được cập nhật liên tục các thông tin mới nhất nhé

Trả lời