Thông tin quy hoạch đường vành đai 5 thuộc 8 tỉnh phía Bắc

Quy hoạch đường vành đai 5 Hà Nội là một trong những thông tin quan trọng. Đang thu hút sự quan tâm và chú ý của rất nhiều người, đặc biệt là các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh. Tuyến đường vành đai 5 được triển khai, thi công sẽ giảm tải cho quốc lộ 37. Đồng thời cũng giúp người dân thuận tiện liên kết đến 8 tỉnh thành một cách dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi hơn. Hãy cùng chúng tôi nắm bắt thông tin qua bài viết dưới đây. 

Thông tin tổng quan về thiết kế tuyến đường Vành đai 5 Hà Nội

Tuyến đường vành đai 5 Hà Nội được chủ đầu tư thiết kế 4 – 6 làn xe chạy. Với chiều rộng đường tối thiểu là từ 25.5m cho đến 30 m. Đây là dự án tiêu chuẩn thiết kế của các tuyến đường cao tốc đường gom, đường song hành. Giúp cho người dân nhanh chóng nắm bắt và di chuyển một cách dễ dàng hơn. Tuyến đường gom, tuyến đường song hành được quy hoạch từ đoạn Sơn Tây – Phủ Lý, từ Phủ Lý – Bắc Giang. Cùng với các tỉnh Hòa Bình, Hà Nam, Bắc Giang, Hải Dương, Thái Bình.

Đoạn đường quy hoạch theo tiêu chuẩn ô tô cấp 2, được phân chia thành 4 – 6 làn đường. Có bề rộng mặt đường từ 22.5m cho đến 32.5 m được quy hoạch từ đoạn Bắc Giang – Thái Nguyên, đoạn Thái Nguyên – Vĩnh Phúc – Sơn Tây. Thuộc địa phận của các tỉnh như: Bắc Giang, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc.

Tổng số vốn đầu tư của dự án tuyến đường vành đai 5 Hà Nội này, được dự kiến khoảng 85.560 tỷ đồng. Thời gian sử dụng vốn được phân bổ cụ thể như sau: 

  • Năm 2020, sử dụng 19.760 tỷ đồng
  • Năm 2020 – 2030 sử dụng 32.200 tỷ đồng
  • Năm 2030 sử dụng số vốn là 33.650 tỷ đồng.
Thiết kế tuyến đường vành đai 5
Thiết kế tuyến đường vành đai 5

Quy hoạch đường vành đai 5 có vị trí ở đâu?

Dự án đường Vành đai 5 có tổng chiều dài lên đến khoảng 331.5km. Đó là còn chưa tính 41km trùng với các tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai, Hà Nội – Thái Nguyên, Nội Bài – Hạ Long. Được đi qua nhiều tỉnh thành ở khu vực miền Bắc nước ta. Cụ thể chiều dài đường Vành đai 5 se đi qua địa phận mỗi tỉnh thành như sau:

vị trí của quốc lộ 37 đường vành đai 5
Vị trí của quốc lộ 37 đường vành đai 5

Đường vành đai 5 đoạn qua tỉnh Hải Dương

Đoạn Vành đai 5 đoạn đi qua tỉnh Hải Dương có tổng chiều dài lớn nhất trong tất cả các tỉnh thành. Theo đó, nó chiều dài đạt 52.7km. Được bắt đầu từ sông Luộc đi dọc theo trục đường Bắc – Nam – Đô thị 392. Tiếp theo đó chạy song song với Quốc lộ 38B và cắt quốc lộ 5B. Tuyến đường này được quy hoạch trùng với Vành đai 2 tại phía Tây cầu Lai Vu. Nó có vị trí dọc theo đường tránh của Thành phố Hải Dương. Tiếp tục là đi đến nút giao với quốc lộ 37 hướng đi cao tốc Nội Bài – Hạ Long. Cuối cùng là nó sẽ di chuyển theo hướng Tây để đến Bắc Giang. 

Đường vành đai 5 đoạn qua tỉnh Hoà Bình

Với tổng chiều dài của cả tuyến đường là khoảng 35.4km. Bản đồ đường về Vành đai 5 tại tỉnh Hòa Bình cụ thể như sau: Điểm bắt đầu từ đường Hồ Chí Minh cho đến nút giao với Quốc lộ 6. Sau đó sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng Đông tới chợ Bến để có thể tới địa phận của Thành phố Hà Nội.

Đường vành đai 5 đoạn đi qua tỉnh Hòa Bình
Đường vành đai 5 đoạn đi qua tỉnh Hòa Bình

Đường vành đai 5 đoạn qua địa phận Hà Nội

Đường Vành đai 5 đoạn đi qua thành phố Hà Nội có chiều dài đạt 48km. Cụ thể về quy hoạch đường Vành đai 5 Hà Nội như sau: Điểm bắt đầu từ đoạn đường trùng với tuyến đường Hồ Chí Minh, nút giao cao tốc Hòa Lạc – Hòa Bình. Tại xã Yên Bình cho tới địa phận của tỉnh Hòa Bình. Sau đó, tuyến đường này sẽ đi đến chợ Bến để có thể đi tới tỉnh Hà Nam và cuối cùng là sẽ đi qua sông Đáy. 

Đường vành đai 5 đoạn qua tỉnh Hà Nam

Đây là đoạn đường đang sở hữu chiều dài khoảng 35.3km. Dự án này bắt đầu từ điểm vượt sông Đáy, song song với quốc lộ 21B – chợ Dầu. Tiếp theo là đến đi qua Ba Đa – cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình – nút giao Phú Thứ – quốc lộ 5B – cầu Thái Hà. Cuối cùng là đi qua địa phận của tỉnh Thái Bình. 

Đường vành đai 5 đoạn đi qua tỉnh Hà Nam
Đường vành đai 5 đoạn đi qua tỉnh Hà Nam

Đường vành đai 5 đoạn qua tỉnh Thái Bình

Đoạn đường Vành đai 5 đi qua tỉnh Thái Bình có tổng chiều dài đạt khoảng 28.9 km. Đây là một tuyến đường bắt đầu tư cầu Thái Hà – đường đô thị 499 – đường huyện ĐH 64A. Nó sẽ chạy song song với đường ĐT 455, đoạn đi qua sông Luộc. Để có thể đến địa phận tỉnh Hải Dương. 

Đường vành đai 5 đoạn qua tỉnh Vĩnh Phúc

Với tổng chiều dài của cả đoạn đường này 51.5km. Đường Vành đai 5 tại tỉnh Vĩnh Phúc bắt đầu từ đèo Nhe có hướng đi về đường tỉnh 301. Khi đến nút giao thuộc huyện Bình Xuyên. Đây là con đường đi trùng với tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai. Tiếp sau đó nó sẽ đi tiếp đến nút giao quốc lộ 2C. Để có thể đến tuyến đường Hợp Thịnh – Đạo Tú. Cuối cùng thì sẽ đi qua cầu Vĩnh Thịnh vào thành phố Hà Nội.

Đường vành đai 5 đoạn qua tỉnh Bắc Giang

Đường vành đai 5 nằm trên địa phận 2 tỉnh Bắc Giang và tỉnh Hải Dương. Nó có cùng chiều dài là 52.7km. Đây được xem là đoạn đường lớn nhất trong các tỉnh có tuyến đường đi qua. Lộ trình di chuyển của con đường này sẽ cụ thể như sau:

  • Tuyến đường sẽ chạy song song với Quốc lộ 37 đoạn Sao Đỏ đi về phía Tây
  • Đi qua sông Lục Nam, Bắc Giang ở hạ lưu cầu Lục Nam
  • Đi về phí Đồng tránh Bắc Giang giao với Quốc lộ 1 (đoạn cao tốc Hà Nội – Lạng Sơn). Taaij địa điểm ở xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang
  • Tuyến đường chạy song song với Quốc lộ 37 (đoạn Đình Trám – Phú Bình) về phía Đông
  • Cuối cùng là sẽ đi chếch về hướng Tây đoạn đi qua địa bàn tỉnh Thái Nguyên.
Đường vành đai 5 đoạn đi qua tỉnh Bắc giang
Đường vành đai 5 đoạn đi qua tỉnh Bắc giang

Đường vành đai 5 đoạn qua tỉnh Thái Nguyên

Đường Vành đai 5 đi qua tỉnh Thái Nguyên là đoạn đường có tổng chiều dài đạt 28.9km. Nó có điểm bắt đầu từ quốc lộ 37, thuộc địa phận xã Hương Sơn, huyện Phú Bình. Sau đó, dự án này sẽ tiếp tục đi qua sông Cầu vào đại lộ Đông Tây và trùng vào cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên (có chiều dài 12km). Cùng với Quốc lộ 3 cũ ( có chiều dài 2.5km). Tiếp đến, đường Vành đai 5 đi qua đèo Nhỡn để tới đèo Nhe, vượt qua Tam Đảo để đến địa phận của tỉnh Vĩnh Phúc.

Quy hoạch đường vành đai 5 sẽ đem lại lợi ích gì?

Với việc quy hoạch đường vành đai 5 sẽ đem lại cho người dân những lợi ích gì? cụ thể lợi ích đó ra sao?

Góp phần phát triển thông thương giữa các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ với nhau

Sau khi hoàn thiện xong tuyến đường Vành đai 5, nó sẽ tạo nên nhiều điều kiện thuận lợi cho 8 tỉnh thành phía Bắc. Để họ có thể kết nối với nhau, bao gồm Hải Dương, Hòa Bình, Hà Nội, Hà Nam, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Bắc Giang và Thái Nguyên. Điều này sẽ giúp tạo nên sự liên kết giữa các khu vực lại với nhau. Người dân có thể dễ dàng di chuyển và qua lại để giao thông, giao thương được phát triển kinh tế hơn. 

Góp phần phát triển thương mại cho các tỉnh thành phía Bắc
Góp phần phát triển thương mại cho các tỉnh thành phía Bắc

Giúp cho giao thông trở nên thuận tiện hơn giữa các tỉnh miền Bắc 

Do được kết nối với nhau bằng con đường lớn Vành đai 5. Cho nên người dân ở các tỉnh miền Bắc có thể đi lại dễ dàng và thuận tiện hơn. Giúp cho việc di chuyển tiết kiệm được nhiều thời gian đáng kể. So với thời điểm chưa có tuyến đường này xây dựng.

Hỗ trợ phát triển kinh tế của các tỉnh vùng ven 

Sự xuất hiện của tuyến đường Vành 5, nó luôn được xem giống như bàn đạp lớn thúc đẩy sự phát triển kinh tế của các tỉnh vùng lân cận ven khu vực Bắc Bộ. Cụ thể, tuyến  đường này còn giúp cho người dân rút ngắn được thời gian di chuyển của các nhà đầu tư và khách hàng. Để có thể kết hợp với những lợi thế về địa điểm du lịch đẹp, giá đất không quá cao… Từ đó, số vốn đầu tư cũng sẽ đổ về ngày càng nhiều hơn, để mang đến một diện mạo hoàn toàn mới cho các tỉnh thành trong vùng ven. Đây cũng chính là động lực to lớn, giúp cho sự phát triển kinh tế của khu vực này.

Hỗ trợ kinh tế cho các tỉnh ven quốc lộ
Hỗ trợ kinh tế cho các tỉnh ven quốc lộ

Giúp cho việc giãn dân phát triển bất động sản ở các tỉnh ven Hà Nội 

Khi tuyến đường Vành đai 5 hoàn thành sẽ là bài toán giúp giải quyết bài toán ùn tắc giao thông vốn nan giải. Nó chưa tìm ra câu trả lời thỏa đáng cho vấn đề này. Bên cạnh đó, với trục giao thông còn đem đến nhiều cơ hội cho các đầu tư ở các tỉnh vùng ven Hà Nội. Để từ đó, các chủ đầu tư bất động sản sẽ rót vốn để đầu tư vào các khu vực này nhiều hơn. Nó góp phần mang đến cho bạn nhiều nhà ở cho người dân.

Tìm hiểu về tiến độ thi công của đường  vành đai 5 

Sau một thời gian thi công đường Vành đai 5. Đã được Thủ tướng Chính phủ đã chính thức phê duyệt đề án thực hiện theo Quyết định số 561/QĐ-TTg. Về việc Phê duyệt quy hoạch chi tiết đường Vành đai 5 – vùng Thủ đô Hà Nội. Tính đến thời điểm tháng 10 năm 2022 thì hàng loạt các tỉnh thành đã tiến hành đền bù cho người dân. Nhằm giải phóng mặt bằng nhanh chóng để kịp tiến độ hoàn thành dự án. Chính thức đưa vào thông xe trước năm 2025. 

Xác định rõ mức độ quan trọng của tuyến giao thông trọng điểm này. Đối với sự phát triển kinh tế, đi lại của người dân ở 8 tỉnh thành phía Bắc. Các nhà thầu đang cố gắng đẩy nhanh tiến độ thi công để hoàn thành dự án. Song vẫn đảm bảo được chất lượng tốt nhất. 

 Giải phóng mặt bằng thi công nhanh chóng
Giải phóng mặt bằng thi công nhanh chóng

Lời kết

Bài viết trên đây đã tổng hợp cho bạn những thông tin chi tiết về quy hoạch đường Vành đai 5. Hy vọng qua bài này sẽ giúp cho quý khách hàng cập nhật được kiến thức bổ ích khi tìm hiểu về vấn đề này.

Trả lời