Chi tiết về thông tin quy hoạch hai bên đường Nhật Tân – Nội Bài

Quy hoạch hai bên đường Nhật Tân – Nội Bài với sự tiện lợi do nằm gần sân bay. Cùng với đó là được thừa hưởng những giá trị tinh túy ‘không đo đếm được’ của sông Hồng mang lại… Nhờ đó mà nó đã khiến cho Nhật Tân – Nội Bài trở thành một trong những khu vực ‘hot’ . Đang được đánh giá cao về tiềm năng phát triển ở thủ đô Hà Nội.

Nhật Tân – Nội Bài có quy hoạch ở đâu?

Dự án quy hoạch này thuộc chuỗi đô thị Phía Bắc sông Hồng. Đây cũng được xem như là tuyến giao thông quan trọng từ sân bay quốc tế Nội Bài, đến với trung tâm thành phố.

Là dự án nằm trên trục động lực kinh tế, cửa ngõ quốc tế đã hình thành lên các trung tâm mới của thành phố Hà Nội. Cụ thể có: tài chính, thương mại, dịch vụ, triển lãm, văn hóa , y tế, giáo dục.

Là dự án liên hệ trực tiếp các khu đô thị mới phía Bắc sông Hồng. Quy hoạch phân khu N5, quy hoạch phân khu N7, quy hoạch phân khu N8. Cùng với các khu Mê Linh, Long Biên, Gia Lâm.

Là dự án liên hệ với các không gian cây xanh, mặt nước di sản văn hóa. Theo hệ thống giao thông đường thủy: sông Hồng, Đầm Vân Trì, cồ Loa – VĐ3, Quốc lộ 5 kéo dài,  Đường sắt quốc gia, Đường sắt Đô thị.

Nhận định về vị trí của quy hoạch Nhật Tân - Nội Bài
Nhận định về vị trí của quy hoạch Nhật Tân – Nội Bài

Cái nhìn tổng quan về dự án quy hoạch cầu Nhật Tân – Nội Bài

Theo như quy hoạch được công bố dự án Nhật Tân – Nội Bài có tổng chiều dài tuyến đường khoảng 11,1 km. Phần diện tích dự án dành để nghiên cứu lập quy hoạch đô thị được Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội công bố. Có tổng diện tích khoảng 1.810,1 ha. Trong đó:

 • Chiều dài của đoạn 1 là khoảng 5km, chiều rộng khoảng 396,8 ha. Cùng với mật độ dân số rơi vào khoảng 6.535 người
 • Chiều dài của đoạn 2 dài khoảng 4km, chiều rộng khoảng 524,9 ha. Cùng với mật độ dân số khoảng 20.291 người
 • Chiều dài đoạn 3 dài khoảng 2,1km, có chiều rộng 888,4 ha. Cùng với dân số rơi vào khoảng 70.012 người.
tổng quan mô phỏng hình ảnh quy hoạch Nhật Tân - Nội Bài
tổng quan mô phỏng hình ảnh quy hoạch Nhật Tân – Nội Bài

Về chiều cao của công trình

 • Chiều dài của đoạn 1 gồm những công trình có chiều cao tối đa khoảng 7 tầng
 • Ở đoạn 2 thì các công trình có chiều cao tối đa khoảng 20 tầng
 • Ở đoạn 3 thì các công trình có chiều cao tối đa lên tới hơn 100 tầng
 • Tòa nhà cao nhất của dự án sẽ nằm ở khu tháp tài chính – thương mại Phương Trạch với chiều cao dự kiến là 108 tầng.
 Chiều cao của các công trình
Chiều cao của các công trình

Về không gian kiến trúc và cảnh quan đô thị của dự án 

 • Ở đoạn 1 sẽ tạo lập lên một hình ảnh khu đô thị sinh thái với các công trình thấp tầng. Cùng với kiến trúc hài hòa, xen lẫn là không gian về cảnh quan cây xanh, mặt nước.
 • Ở đoạn 2, tạo lập hình ảnh khu đô thị mang tính hiện đại, sôi động. Gắn với các hoạt động như là: thương mại, dịch vụ. Cùng với đó sẽ là các cụm công công trình cao tầng kết hợp với các khoảng không gian mở. Nhờ đó mà nó sẽ tạo ra không gian đô thị hiện đại, sinh động
 • Ở đoạn 3, sẽ tạo lập lên một hình ảnh khu đô thị mang tính biểu tượng. Đạn này đặc trưng cho các công trình kiến trúc điểm nhấn. Nó sẽ giống như là không gian đô thị mới gắn với các hoạt động văn hóa.
Không gian kiến trúc của dự án Nhật Tân - Nội Bài
Không gian kiến trúc của dự án Nhật Tân – Nội Bài

Khi nào thì dự án quy hoạch cầu Nhật Tân- Nội Bài được triển khai?

Quy hoạch chi tiết xây dựng hai bên tuyến đường Nhật Tân – Nội Bài. Được xác định tuyến đường Nhật Tân – Nội Bài là trục động lực. Để phát triển kinh tế quan trọng của toàn khu vực này. Nhằm liên kết sự phát triển về tổ hợp hệ thống các trung tâm quan trọng như là: Trung tâm về tài chính ngân hàng, trung tâm thương mại, khách sạn, bệnh viện cao cấp. Cùng với đó là các công trình văn hóa, khu nhà ở chất lượng cao.

Đây cũng là một trong những không gian trọng yếu giúp nối kết khu trung tâm Thủ đô. Cùng với không gian của cửa ngõ hàng không quốc gia. Nơi tạo lập lên các trung tâm dịch vụ công cộng của Thủ đô Hà Nội. Gắn kết chặt chẽ với các không gian mở của khu vực phía Bắc. Cùng với cảnh quan tự nhiên của hệ thống không gian xanh mặt nước. Cụ thể như là của sông Hồng, sông Thiếp – đầm Vân Trì, đầm Xuân Du, sông Cà Lồ.

Về không gian kiến trúc xây dựng, quy hoạch theo yêu cầu, chiều cao công trình thấp dần về phía sân bay Nội Bài. Và cao nhất đó chính là khu vực tháp tài chính thương mại Phương Trạch. 

Các công trình cao tầng chạy dọc theo tuyến đường Nhật Tân – Nội Bài và quốc lộ 5 kéo dài. Sẽ tạo lên một bộ mặt đô thị hoàn chỉnh, hiện đại và đồng bộ, hài hòa. Nơi đây sẽ điểm giúp gắn kết tương quan với các không gian kiến trúc cảnh quan xung quanh…Kiến trúc cảnh quan xung quanh khu vực phải mang tính hài hòa giữa cũ và mới. 

Dự án Nhật Tân - Nội Bài
Dự án Nhật Tân – Nội Bài

Vì sao dự án quy hoạch hai bên đường Nhật tân – Nội bài lại được quan tâm

Kể từ khi dự án này bắt đầu ra mắt đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Nhất là những nhà đầu tư bất động sản, luôn mong muốn tìm đến mảnh đất nơi. Nơi có những tiềm năng sinh lời cao. Vậy lý do vì sao dự án này lại được quý khách hàng quan tâm đến như vậy. Bởi nó có sẵn trong mình những ưu điểm nổi bật như sau:

Là một dự án được giới chuyên gia đánh giá cao

Trên thực tế, ở khu vực chạy dọc theo trục đường Nhật Tân – Nội Bài từ trước cho đến nay.  Vẫn đang được giới đầu tư bất động sản, cũng như là các chuyên gia trong nước đánh giá cao. Về tiềm năng phát triển mạnh, cũng như sự tiện lợi khi hạ tầng xã hội nơi đây được hoàn chỉnh.

Nhận định và đánh giá thư nhất về dự án

Theo như GS. Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã đưa ra nhận xét. Về khu vực chạy dọc tuyến đường Nhật Tân – Nội Bài là một dự án “đất vàng” mới của thủ đô Hà Nội. Đặc biệt, với những dự án, khu vực có hướng nhìn thẳng ra con sông Hồng. Thì nó lại càng được đánh giá cao hơn, bởi nó có những giá trị về môi trường, cảnh quan xung quanh khu vực đó  mang lại. Dành cho những ai sinh sống ở quanh khu vực này.

Một sản phẩm bất động sản tốt phải là một sản phẩm mang đầy đủ các giá trị về tiện ích. Cụ thể như là: Giá trị về cơ sở hạ tầng, đường sá, không gian, môi trường. Đối với những người mua nhà thì các chuyên gia bất động sản luôn khuyên rằng, bên cạnh sự uy tín của chủ đầu tư đem lại. Thì bạn cũng hãy đặc biệt quan tâm và lưu ý đến vấn đề vị trí của dự án đó. Bởi vì đó mới chính là yếu tố quan trọng để quyết định đến giá trị của căn nhà mà mình đang có ý định sở hữu.

Là một dự án đất vàng
Là một dự án đất vàng

Nhận định và đánh giá thứ 2 về dự án

Trong khi đó, theo như nhận định và đánh giá của TS. Phạm Sỹ Liêm, Phó chủ tịch Tổng hội Xây dựng. Việc các nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài quan tâm tới dự án của khu vực Nhật Tân – Nội Bài. Thì có lẽ đây cũng không phải là một điều quá khó hiểu. Bởi đơn giản chúng ta cũng có thể thấy được đây là khu vực từ gần chục năm nay đã được định hình là một đô thị mới của Hà Nội. Bên cạnh đó nó còn có sự tiện lợi do nằm gần sân bay. Cũng như là một số dự án trong khu vực trục Nhật Tân – Nội Bài. Dó đó khu vực tuyến đường Nhật Tân – Nội Bài này sẽ còn được thừa hưởng những giá trị “không đo đếm được” của sông Hồng mang lại.

Chuyên gia này cũng đã nhìn nhận thêm đó là. Ở thành phố Hà Nội thì ngoài những khu vực quanh hồ Gươm có giá trị thương mại cao. Khu vực Nhật Tân – Nội Bài lại một địa điểm “đáng sống” bậc nhất hiện nay. Nếu như có ai đó nhìn thấy những giá trị về tiềm năng đích thực của khu vực này sẽ đem lại.

Là một dự án đáng sống
Là một dự án đáng sống

Là một dự án luôn đón đầu sự phát triển của khu vực

Đã có một số chủ đầu tư bất động sản trong nước đã nhanh nhạy nhận thấy và đón đầu sự phát triển của khu vực này. Đơn cử có thể kể đến như dự án Sunshine Riverside của Tập đoàn Sunshine. Đây cũng là một dự án được xem là tiên phong cho việc phát triển khu đô thị phía Bắc Hà Nội, Cầu Nhật Tân – Nội Bài.

Những cư dân sinh sống tại dự án Sunshine Riverside sẽ “mặc nhiên” rằng sẽ được hưởng vô số những tiện ích về cơ sở hạ tầng của khu vực này đem lại. Trong đó đáng kể đến nhất đó chính là view sông Hồng, cầu Nhật Tân, công viên Thủ đô…

Chị Nguyễn Thanh Hương sinh sống tại Quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội chia sẻ rằng: Sau khi chị tìm hiểu kỹ lưỡng các thông tin về các dự án, thì chị đã đưa ra quyết định cho mua căn hộ tại dự án Sunshine Riverside. Đơn giản bởi vì tại dự án này, ngoài những ưu việt vượt trội hơn hẳn về vị trí, hạ tầng. Thì chị còn được chủ đầu tư cam kết sẽ đem lại lợi nhuận căn hộ lên tới 18% trong vòng thời gian là 2 năm.

Đặc biệt, trong dự án còn có sẵn hệ thống về trường học tiêu chuẩn 5 sao liên cấp, hometel. Cùng với đó là vườn treo 5 sao, bể bơi tiêu chuẩn 5 sao. Đồng thời tại dự án còn có chuỗi tiện ích đi kèm như:

 • Siêu thị với đầy đủ các nhu yếu phẩm hằng ngày
 • Hệ thống nhà hàng Âu – Á
 • Phòng chiếu phim
 • Chuỗi phòng khám đa khoa cao cấp
 • Phòng tập Gym, Fitness,, Spa, Yoga…
Dự án đạt tiêu chuẩn
Dự án đạt tiêu chuẩn

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin về quy hoạch hai bên đường Nhật Tân – Nội Bài mà chúng tôi muốn cung cấp đến quý bạn đọc. Cùng với đó là những nhận định đánh giá từ phía chuyên gia, khách khách về tiềm năng phát triển của khu vực này đem lại. Hy vọng, với những thông tin này thì bạn đọc đã có thêm một sản phẩm bất động sản sáng giá cho mình. 

Trả lời