Thông tin chi tiết quy hoạch Phường Ngọc Thụy 

Quy hoạch chi tiết Phường Ngọc Thụy là một vấn đề là một vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm. Bởi như chúng ta đã biết, Quận Long Biên là một quận đang phát triển nhanh trong thời gian gần đây. Khu vực này có rất nhiều các khu công nghiệp cũng là nơi giao lưu với các tỉnh khu vực phía Bắc. Cho nên hạ tầng giao giaothoong kỹ thuật đồng bộ và phát triển mạnh. Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu thông thông tin quy hoạch qua bài viết này nhé!

Một vài thông tin giới thiệu về quận Long Biên

Quận Long Biên được biết đến là một địa điểm đang thu hút đông đảo các giới đầu tư. Sở hữu một vị trí vô cùng đắc địa cùng với hệ thống giao thông đi lại thuận lợi. Long Biên ngày càng thu hút được nhiều dự án trọng điểm cho phát triển kinh tế – xã hội. Nhận thấy được tiềm năng phát triển mạnh mẽ của quận Long Biên, thành phố Hà Nội. Đã có rất nhiều dự án quy hoạch quận nhằm biến nơi đây. Sớm trở thành một trong những trung tâm phát triển kinh tế – thương mại và dịch vụ của Thủ đô. 

Quận Long Biên hiện có tất cả là 14 đơn vị hành chính cấp xã, trực thuộc gồm 14 phường. Bao gồm: Cự Khối, Đức Giang, Bồ Đề, Giang Biên, Gia Thụy, Long Biên, Ngọc Thụy, Ngọc Lâm, Phúc Đồng, Sài Đồng, Thạch Bàn, Thượng Thanh, Việt Hưng, Phúc Lợi. Các này đều đang trên đà phát triển mạnh và thực hiện mục tiêu chung của quận Long Biên.

Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội

Vị trí tiếp giáp của địa bàn quận Long  Biên 

Long Biên còn là một trong những quận nội thành của thủ đô Hà Nội. Quận này có diện tích đất tự nhiên lên đến 61 km2, cùng với dân số 2019 khoảng 322.549 người. Cho nên mật độ dân số sẽ đạt 5.392 người/km². Nằm ở khu vực phía Đông Bắc của thủ đô. Quận Long Biên có vị trí địa lý vô cùng đắc địa tiếp giáp với các khu vực như sau:

 • Phía Đông và phía Nam của quận Long Biên: Tiếp giáp với huyện Gia Lâm, ranh giới là sông Đuống và quốc lộ 1A mới.
 • Phía Tây của quận Long Biên: Tiếp giáp với quận Tây Hồ, quận Ba Đình, quận Hoàn Kiếm và quận Hai Bà Trưng. Cùng với ranh giới tự nhiên sông Hồng.
 • Phía Tây Nam của quận Long Biên: Tiếp giáp với khu vực quận quận Hoàng Mai, cùng với ranh giới là sông Hồng.
 • Phía Bắc quận Long Biên: Tiếp giáp với địa bàn của huyện Đông Anh với ranh giới là sông Đuống.
 Vị Trí của Quận Long Biên
Vị Trí của Quận Long Biên

Thông tin giới thiệu về Ngọc Thụy

Ngọc Thụy là một phường thuộc Quận Long Biên – Thành phố Hà Nội. Nó có các vị trí tiếp giáp như sau:

 • Phía Đông của Ngọc Thụy Tiếp giáp với phường Thượng Thanh
 • Phía Tây của Ngọc Thụy tiếp giáp quận Tây Hồ và quận Ba Đình
 • Phía Nam của Ngọc Thụy tiếp giáp phường Ngọc Lâm và quận Hoàn Kiếm
 • Phía Bắc của ngọc thụy có Sông Đuống
 • Ở khu vực bên kia sông Đuống là xã Đông Hội, huyện Đông Anh, Hà Nội. 
 • Phường này có rất nhiều các trục đường giao thông quan trọng đi qua. Cụ thể như là: Đường 5 kéo dài (Đường Lý Sơn)
 • Tuyến đường sắt Hà Nội – Yên Viên đi Lạng Sơn, Thái Nguyên, Lào Cai
 • Đường thủy trên Sông Hồng, Sông Đuống

Diện tích đất tự nhiên của Phường này là 888,89 ha. Dân số tính đến thời điểm ngày 01/01/2020 toàn phường có 39.992 người (9.456 hộ).

 Phường Ngọc Thụy, quận Long Biên
Phường Ngọc Thụy, quận Long Biên

Thông tin quy hoạch đất của Phường Ngọc Thụy mới nhất 2022

Nhằm thực hiện các mục tiêu chuyển từ khu công nghiệp sang trung tâm mới của Thủ đô. Khu vực vực quận Long Biên nói chũng và phường Ngọc Thụy nói riêng đã tập trung vào kế hoạch sử dụng đất. Cũng như là quy hoạch về cơ sở giao thông hạ tầng của quận. Cụ thể:

Có rất nhiều các khu đất sắp thu hồi để mở đường ở phường Ngọc Thụy,  quận Long Biên, Hà Nội đáng chú ý như sau.

Thứ nhất: Khu đất đi trùng ngõ 55 Gia Thượng, Ao Lão

Theo như trên bản đồ kế hoạch sử dụng đất của Thành phố Hà Nội năm 2020. Đã có nhiều khu đất được đưa vào kế hoạch sử dụng. Để có thể triển khai các tuyến đường giao thông trên địa bàn phường Ngọc Thụy, quận Long Biên. Trong đó đáng chú ý đến là khu đất đi trùng với một phần của ngõ 55 Gia Thượng. Và Ao Lão với diện tích của nó rơi vào khoảng 5.692,845 m2.

Thứ hai: Khu đất từ Ao Lão đến khu biệt thự Khai Sơn Hill

Khu đất này sắp được thu hồi để mở đường ở phường Ngọc Thụy. Đáng chú ý ở đây là có khu đất từ Ao Lão cho đến khu biệt thự Khai Sơn Hill. Cùng với diện tích đất rơi vào khoảng 2.277,281 m2.

Thứ 3: Khu đất bên hông  của trường Mầm non Gia Thượng

Đây là một khu đất sắp thu hồi và mở đường ở khu vực phường Ngọc Thụy. Đáng đáng chú ý ở khu vực này. Là có khu đất từ đường Gia Thượng đi qua bên hông trường Mầm non Gia Thượng. Nó có diện tích rơi vào khoảng 2.795,428 m2.

Khu đất bên hông trường mầm non Gia Thương
Khu đất bên hông trường mầm non Gia Thương

Chi tiết về bản đồ quy hoạch Phường Ngọc Thụy, quận Long Biên

Ngày 30/11, Sở Quy hoạch – Kiến trúc thành phố Hà Nội phối hợp cùng với UBND quận Long Biên và Công ty cổ phần Khai Sơn. Đã tổ chức và công bố về quy hoạch cũng như là bàn giao hồ sơ quy hoạch chi tiết xây dựng. Đối với hai bên tuyến đường đê Ngọc Thụy – Thượng Thanh (quận Long Biên). Theo tỷ lệ là 1/500.

Theo như quy hoạch, khu vực nghiên cứu này nằm ở phía Tây Bắc của quận Long Biên. Đây là một khu vực thuộc ranh giới hành chính các phường Ngọc Thụy, Thượng Thanh, Đức Giang, quận Long Biên (Hà Nội). Phía Tây Nam  của Ngọc Thụy tiếp giáp với đê sông Đuống. Còn khu vực phía và Tây Bắc thì tiếp giáp với khu dân cư, các cơ quan, xí nghiệp, nhà máy, đất canh tác. Còn ở phía đông thì tiếp giáp với khu vực đất canh tác.

Quy hoạch đất dùng cho các mục đích khác nhau
Quy hoạch đất dùng cho các mục đích khác nhau

Quy hoạch của Phường Ngọc Thụy ra sao?

Khu vực được lập quy hoạch có chiều dài rơi vào khoảng 4km, có tổng diện tích đất theo nghiên cứu quy hoạch là khoảng 1.798.660m2. Cùng với quy mô dân số ở trong phạm vi nghiên cứu cơ cấu quy hoạch là trên 7 vạn người.

Quy hoạch và sử dụng đất được bố trí theo các chức năng sử dụng khác nhau. Các loại đất bao gồm có: 

 • Đất dân dụng
 • Đất cơ quan
 • Đất ngoài dân dụng như an ninh quốc phòng
 • Đất công trình hạ tầng kỹ thuật
 • Đất cây xanh cách ly và mương thoát nước

Theo quy hoạch với tổng dân số dự kiến cho các khu vực này khoảng 17.000 người.

Trong khu vực nghiên cứu sẽ có khoảng 467 hộ, cùng với 1868 người. Nằm trong diện giải phóng mặt bằng, di chuyển. Để thực hiện quy hoạch, dự kiến sẽ được tái định cư ngay tại hai lô đất ở trong dự án.

 Các khu vực đất được bố trí trên bản đồ quy hoạch
Các khu vực đất được bố trí trên bản đồ quy hoạch

Quy hoạch về kiến trúc cảnh quan đô thị

Bố cục về không gian quy hoạch kiến trúc cảnh quan – thiết kế của đô thị này là dọc hai bên tuyến đường. Nó được bố trí như sau: Các khu vực trọng tâm, các tuyến, các điểm nhấn. Cũng như là tầm nhìn quan trọng bố trí không gian cao tầng. Tiếp giáp với các tuyến đường chính của thành phố. Có chiều cao được giảm dần về phía khu vực làng xóm. Điều này sẽ đảm bảo phù hợp với cảnh quan chung của toàn khu vực.

Gắn kết với khu nhà ở thấp tầng xây mới cùng với khu nhà ở hiện đại. Có cải tạo và chỉnh trang về không gian cây xanh, trường học, nhà trẻ. Tổ hợp các nhà ở cao tầng và công trình có chức năng công cộng đô thị. Nằm ngay tại bốn góc ngã tư tuyến đường cầu Chui – Đông Trù (là khu vực đường vành đai 2). Cùng với tuyến đường 40m với chiều cao từ 9 – 19 tầng. Đây cũng chính là một là điểm nhấn quan trọng ở trong khu vực nghiên cứu,. Điều này sẽ tạo điểm nhìn tốt cho các hướng đi qua nút ngã tư này.

Quy hoạch về cụm công trình công cộng

Quy hoạch về cụm các công trình có chức năng công cộng đô thị. Cũng như là cụm công trình có chức năng hỗn hợp. Ở ngay tại vị trí không gian mở của khu vực công viên cây xanh, hồ điều hòa tại phường Thượng Thanh. Đây là một khu vực nằm ngoài ranh giới nghiên cứu. Có chiều cao từ 15 – 25 tầng cũng là một điểm nhấn quan trọng thứ hai trên trục đường.

Các công trình công cộng của đô thị được bố trí ở hai bên trục đường. Kết hợp cùng với không gian cây xanh và các công trình hỗn hợp khác. Đây cũng sẽ là một điểm nhấn cho không gian này. Sẽ là tổ hợp các công trình 25 tầng, để tạo thành một quần thể gắn kết, hài hòa và vô cùng hiện đại.  Cho tất cả các tuyến đường và của khu vực.

Quy hoạch cụm công trình hỗn hợp 

Cụm công trình có chức năng hỗn hợp cùng với chiều cao từ 22 – 33 tầng. Đây cũng chính là một điểm nhấn quan trọng thứ ba ở trên trục đường này. Giúp đón được hướng nhìn từ phía đường đê Ngọc Thụy đi vào khu vực dự án.

Cụm công trình này của khu đô thị có chức năng là bệnh viện. Được đặt tại vị trí ngay gần với ngã tư có thể tiếp cận với khu vực khu vực công viên của phường Ngọc Thụy.

Ngoài ra, các công trình như là trường học nhà trẻ, mẫu giáo. Có tầm cao khoảng 2 – 3 tầng tất cả  đều được sắp xếp hài hòa. Điều này sẽ tạo nên một không gian kiến trúc linh hoạt. Giữa các khu vực hiện đại có cải tạo, chỉnh trang và không gian kiến trúc hiện đại xây mới.

 Quy hoạch khu vực trường học
Quy hoạch khu vực trường học

Trong khu vực nghiên cứu còn có tuyến mương quy hoạch. Cùng với hệ thống hành lang bảo vệ tuyến ống dẫn dầu. Để có thể kết hợp hài hòa với các khu công viên đô thị và hệ thống cây xanh, thể dục thể thao, vườn hoa ở ngay trong các công trình. Điều này sẽ tạo nên một không gian kiến trúc xanh. Gắn kết với việc cải thiện một môi trường sống cho khu vực cũng như toàn quận.

Ngoài ra, Quy hoạch chi tiết xây dựng hai bên tuyến đường đê Ngọc Thụy-Thượng Thanh, tỷ lệ 1/500 cũng quy hoạch hệ thống hạ tầng kỹ thuật như hệ thống giao thông, cấp thoát nước, vệ sinh môi trường, quy hoạch cấp điện và thông tin liên lạc…

Trả lời