Điểm qua những sai lầm nên tránh khi làm môi giới bất động sản

Môi giới bất động sản là nghề mang đến thu nhập ổn định cùng với cơ hội phát triển cao. Thế nhưng bên cạnh đó nó cũng đem đến không ít rủi ro và khó khăn cho người môi giới. Vì vậy trong chúng ta cần tránh những sai sót để giúp công việc đạt hiệu quả tối đa. Hôm nay cùng điểm qua những sai lầm nên tránh khi làm môi giới bất động sản các bạn nhé!

Nghề Môi giới bất động sản trong kinh doanh là gì?

Hiểu đơn giản, môi giới bất động sản là nghề trung gian tìm kiếm, cung cấp các dịch vụ nhà đất. Với mục đích kết nối người mua với người bán các sản phẩm bất động sản với nhau. Từ đó nhận về một khoản chi phí môi giới sau khi giao dịch được ký kết thành công. Tuy nhiên quy trình và hoạt động môi giới phải phù hợp theo pháp luật hiện hành của Nhà nước.

Trên thực tế nhà môi giới sẽ là người tư vấn, tiếp thị quảng cáo các sản phẩm bất động sản. Dựa trên tệp khách hàng được cung cấp sẵn hoặc họ từ tìm kiếm được qua các kênh quảng cáo. Từ đó giúp người mua, người bán kết nối, trao đổi với nhau để nhanh chóng đi đến giao dịch.

Nghề Môi giới bất động sản trong kinh doanh là gì?
Nghề Môi giới bất động sản trong kinh doanh là gì?

Những Sai lầm nên tránh khi làm môi giới bất động sản

Môi giới bất động sản ở nước ta hiện nay nổi lên như một ngành nghề theo xu hướng. Bên cạnh việc đem lại nguồn thu lớn thì đây cũng là nghề dễ làm nhưng không dễ thành công. Vậy làm sao để các nhà môi giới có thể tồn tại và phát triển tốt trong nghề? Cùng xem các sai lầm cần tránh sau đây để có thêm kinh nghiệm nhé! 

Môi giới nhưng “quên” kiến thức cơ bản

Rất nhiều người vẫn nghĩ, bán được bất động sản chủ yếu là nhờ vào cơ duyên và may mắn. Tuy nhiên đây là một quan điểm sai lầm và vô cùng nguy hiểm. Thường thì những người làm việc theo tư duy này sẽ không thể bám trụ với nghề lâu dài. Nguyên nhân chính là vì họ thiếu đi các kiến thức nền tảng để áp dụng trong công việc. Mặt khác môi giới là nghề đòi hỏi phải có kỹ năng mềm tốt và vốn hiểu biết nhất định. Do đó hãy dành thêm thời gian để học hỏi, trau dồi thêm các kiến thức, kỹ năng cần thiết. Từ đó có được một nền tảng vững vàng để trở thành nhà môi giới chuyên nghiệp, tài năng 

Làm môi giới nhưng “quên” kiến thức cơ bản
Làm môi giới nhưng “quên” kiến thức cơ bản

Quá trình môi giới cung cấp thông tin sai sự thật

Đây là một trong những điều tối kỵ ảnh hưởng đến uy tín và chất lượng làm nghề. Trên thực tế rất nhiều người vì muốn bán được BĐS mà cung cấp thông tin không đúng sự thật. Điều này sẽ khiến lòng tin của khách hàng đối với chúng ta bị giảm sút.  Mà trong môi giới, lòng tin là tiêu chí hàng đầu để khách hàng lựa chọn đầu tư. 

Cung cấp dịch vụ không chuyên nghiệp

Sai lầm trong việc cung cấp dịch vụ không chuyên nghiệp là khiến khách hàng phải chờ đợi lâu. Đây là yếu tố làm giảm hiệu suất công việc cũng như thiện cảm trong mắt khách hàng. Đó là lý do vì sao nghề môi giới phải trực điện thoại, web chat… 24/24. Nếu các thông tin này không được cung cấp kịp thời, bạn sẽ để lỡ mất khách hàng tiềm năng. Lý do là ngoài bạn ra sẽ có hàng trăm môi giới có thể làm tốt điều này. 

Cung cấp dịch vụ cho khách hàng không chuyên nghiệp
Cung cấp dịch vụ cho khách hàng không chuyên nghiệp

Không biết lắng nghe và không tập trung PR bản thân

Lắng nghe khách hàng là một trong những bí quyết để xây dựng được mối quan hệ bền vững. Từ đó tạo dựng được lòng tin và biến khách hàng trở thành khách hàng trung thành của mình. Tuy nhiên trên thực tế không phải người môi giới nào cũng nhận thức được điều này. 

Một trong những bí quyết để có thể mang hình ảnh của mình đến với nhiều khách hàng đó là PR. Thậm chí một số người còn sẵn sàng chi tiền để đầu tư cho hình ảnh bản thân của mình. Từ đó tạo ra được hình ảnh chỉnh chu, thân thiện xứng đáng để khách hàng gửi gắm niềm tin. 

Không biết lắng nghe và không tập trung PR bản thân
Không biết lắng nghe và không tập trung PR bản thân

Không chủ động trong việc tìm kiếm nguồn khách hàng

Rất nhiều nhà môi giới gặp phải tình trạng vừa không bán được hàng vừa không có nguồn khách. Hầu hết đây là những trường hợp không chủ động trong việc tìm kiếm data khách hàng. Nói cách khách là không biết cách đa dạng hóa tệp khách hàng tiềm năng của mình. 

Trong xã hội hiện nay, xu hướng công nghệ thông tin ngày càng phát triển và hiện đại.  Vì vậy nhà môi giới có thể tìm kiếm nguồn khách hàng qua rất nhiều các thông tin khác nhau. Vấn đề là bạn có tập trung tìm kiếm và có tư duy để kết nối hay không mà thôi. 

Lời kết

Trên đây là một số thông tin về những sai lầm nên tránh khi làm môi giới bất động sản. Hy vọng qua đây bạn sẽ có được những kiến thức bổ ích để nâng cao kỹ năng nghiệp vụ. Qua đó hoàn thiện mình để trở thành những chuyên gia môi giới giỏi có thể làm giàu từ nghề.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Trả lời