Bố trí nhà ở theo sơ đồ phong thủy nhà ở hút trọng tài lộc 

Khi xây dựng nhà ở, việc tuân theo các quy luật phong thủy là điều được nhiều gia chủ hướng đến. Bởi lẽ nếu đảm bảo được yếu tố này ngôi nhà sẽ được hưởng rất nhiều may mắn, tài lộc. Vậy bạn đã biết cách bố trí nhà ở theo sơ đồ phong thủy nhà ở như thế nào hay chưa? Nếu chưa thì cùng xem ngay nhưng nội dung thông tin bên dưới với chúng tôi nhé!

Khái quát cơ bản về sơ đồ phong thủy nhà ở?

Trong phong thủy học vạn vật trên thế giới đều có một sơ đồ năng lượng riêng. Đương nhiên ngôi nhà cũng vậy. Sơ đồ phong thủy nhà ở sẽ thể hiện sự liên kết của các dạng năng lượng xung quanh ngôi nhà. Chúng sẽ bao gồm 8 cung bát quái tượng trưng cho 8 yếu tố khác nhau. Tạo nên sự hài hòa và cân bằng trong sức khỏe, sự nghiệp cho gia chủ. 

Trên thực tế việc xem sơ đồ phong thủy bát quái khi xây dựng nhà ở rất quan trọng. Nó sẽ giúp cho gia chủ xác định được ý nghĩa và biểu tượng của từng phương hướng. Từ đó chọn được hướng nhà, hướng cửa và cách bố trí nhà ở sao cho hợp với từng hướng. Như vậy sẽ gia tăng được năng lượng tích cực và yếu tố bình an may mắn. Cũng như giúp gia chủ khắc phục và cải thiện những vấn đề phát sinh khi xây dựng ngôi nhà

Thông qua việc kết hợp tuổi và bản mệnh của gia chủ – người sở hữu và trực tiếp xây dựng căn nhà. Sơ đồ bát quái sẽ giúp cho ngôi nhà luôn nhận được nhiều sự đại cát đại lợi. Đảm bảo được cuộc sống an yên, thịnh vượng và hạn chế mọi điều xui rủi có thể xảy tới 

Sơ đồ phong thủy nhà ở bát quái có vai trò quan trọng
Sơ đồ phong thủy nhà ở bát quái có vai trò quan trọng

Những hướng nhà tốt theo sơ đồ phong thủy nhà ở

Muốn xây dựng nhà ở hợp phong thủy, trước tiên cần chọn được hướng tốt để xây nhà. Theo đó những hướng nhà tốt mà sơ đồ phong thủy nhà ở đề cập bao gồm: 

  • Hướng Sinh Khí được xem là hướng thu hút lộc tài và công danh cho gia chủ. Nhà ở theo hướng này sẽ giúp cho gia chủ dễ thăng quan tiến chức, có tin vui về nhân khẩu. Thường sẽ làm ăn phát đạt và đông đảo khách khứa tới thăm. Thích hợp với gia chủ sinh năm Mão, Hợi, Mùi
  • Hướng Phúc Đức là hướng tốt đề cập đến mối quan hệ gia đình, hôn nhân, đối nội đối ngoại. Nhà ở theo hướng này thì vợ chồng hòa thuận, gắn bó, chăn nuôi đại vượng. Thích hợp với những gia chủ sinh năm Dậu, Sửu, Tỵ
  • Hướng Thiên Y có tác dụng bảo đảm sự bình an, khỏe mạnh cho người cao tuổi. Cũng như khiến cho vợ chồng giàu có, sinh con đẻ cái nhiều, ruộng vườn rộng lớn. Đến những năm Thìn, Tuất, Sửu, Mùi sẽ có lộc phát tài.
  • Hướng Phục Vị là hướng tốt vì đem lại phú quý cho gia chủ. Vợ chồng sinh con quý, dễ nuôi, lớn lên thông minh khỏe mạnh.
Những hướng nhà tốt theo sơ đồ phong thủy nhà ở nên cân nhắc
Những hướng nhà tốt theo sơ đồ phong thủy nhà ở nên cân nhắc

Những hướng nhà xấu theo sơ đồ phong thủy nhà ở cần tránh

Những hướng nhà xấu theo sơ đồ phong thủy nhà ở cần tuyệt đối tránh bao gồm:

  • Hướng Tuyệt Mệnh sẽ dẫn đến các vấn đề tuyệt tự, bệnh tật, chết yểu, ruộng vườn súc vật hao mòn. Hướng này rất hay ứng hay ứng nghiệm vào các năm  Tỵ, Dậu, Sửu.
  • Hướng Lục Sát sẽ khiến cho gia đình dễ bị mất của, bất hòa, hao tổn vườn ruộng gia súc. Người nhà gặp phải vận hạn vào các năm Sửu, Tuất, Mùi.
  • Hướng Ngũ Quỷ khiến cho ngôi nhà dễ hư hỏng vì hỏa hoạn, gia chủ dễ bệnh tật, khẩu thiệt. Thương tổn nhân khẩu vào các tháng Dần, Ngọ, Tuất.
  • Hướng Họa Hại đại kỵ trong việc chọn hướng nhà, hướng cửa, cưới gả, mồ mả. Nhà ở phạm vào hướng này sẽ dính nhiều thị phi, trắc trở, bệnh tật nhiều, tiền tài hư hao. Ứng nghiệm vào các năm Thìn, Sửu, Mùi.
Những hướng nhà xấu theo sơ đồ phong thủy nhà ở cần tránh
Những hướng nhà xấu theo sơ đồ phong thủy nhà ở cần tránh

Bố trí nhà ở theo sơ đồ phong thủy nhà ở hút trọn tài lộc

Một ngôi nhà được cho là hoàn hảo không chỉ cần sở hữu thiết kế hài hòa đẹp mắt. Mà còn phải đảm bảo được yếu tố phong thủy về bố trí tổng thể bên ngoài, bên trong. Vì vậy để giúp cho bạn đọc có được những bí kíp bố trí nhà ở hút trọng tài lộc. Chúng tôi đã tổng hợp một số cách thiết kế nhà ở hợp phong thủy phù hợp nhất dưới đây:

Thiết kế phòng khách theo sơ đồ phong thủy nhà ở

Phòng khách được xem là bộ mặt của ngôi nhà và cũng là nơi chiếm nhiều diện tích nhất. Bên cạnh đó đây còn là nơi tiếp đón khách ghé thăm và diễn ra nhiều hoạt động sinh hoạt. Chính vì vậy việc bố trí phòng khách hợp phong thủy cực kỳ quan trọng cần thiết. 

Theo phong thủy, phòng khách nên được đặt trước phòng ngủ, bếp và nhà vệ sinh. Tốt nhất là nằm gần cửa chính và bố trí rộng rãi, thông thoáng. Như vậy sẽ mang lại nguồn sinh khí và năng lượng tốt nhất cho gia đình. Từ đó khiến cho ngôi nhà luôn vui vẻ, tươi mới và tràn đầy sức sống 

Thiết kế phòng khách nên vuông vắn theo dạng layout hình chữ nhật hoặc hình vuông. Mục đích là đảm bảo sự cân đối và lưu thông không khí đến các khu vực khác tốt hơn.

Thiết kế phòng khách theo sơ đồ phong thủy nhà
Thiết kế phòng khách theo sơ đồ phong thủy nhà

Thiết kế phòng ngủ theo sơ đồ phong thủy nhà ở

Theo phong thủy phòng ngủ cần đảm bảo được sự thư giãn, thoải mái và an yên cho người sử dụng. Thông thường các đơn vị thiết kế thường hướng đến không gian tối giản nhưng mang đến hiệu quả cao. 

Việc bố trí giường ngủ để đảm bảo phong thủy cần đặt theo hướng cửa sổ. Lưu ý là theo hướng phòng ngủ chứ không gần sát cửa sổ. Như vậy sẽ khiến cho vận khí tốt được lưu lại, hạn chế phát tán ra bên ngoài. Đồng thời theo khảo sát kê giường theo hướng này cũng làm cho người dùng cảm thấy an tâm hơn. Đây là yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng giấc ngủ của gia chủ và các thành viên

Tuy nhiên một lưu ý đối với phòng ngủ đó là không đặt gương đối diện giường ngủ. Đồng thời cửa chính phòng ngủ cũng không nhìn trực diện ra phòng thờ, phòng bếp..

Thiết kế phòng khách theo sơ đồ phong thủy phòng ngủ
Thiết kế phòng khách theo sơ đồ phong thủy phòng ngủ

Thiết kế căn bếp theo sơ đồ phong thủy nhà ở

Nhà bếp cũng là nơi đóng vai trò quan trọng của mỗi ngôi nhà. Đây là nơi giữ lửa, giữ hạnh phúc của tổ ấm của người phụ nữ. Do đó bố trí phòng bếp cần dựa theo tuổi của người vợ trong gia đình. Cũng như được quan tâm, chú ý kỹ càng. 

Theo đó bếp nấu trong nhà bếp không được đặt cạnh chậu rửa, bồn rửa. Vì tính hỏa và tính Thủy sẽ xung khắc nhau khiến gia đạo hay cãi vã lục đục. Từ đó sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, công việc và tài lộc của các thành viên trong gia đình

Đối với phòng bếp tốt nhất là nên kê theo hướng Đông Nam và Nam. Hướng này sẽ áp chế bớt tính Hỏa và mang đến nhiều nguồn dương khí tốt, ánh sáng đầy đủ. 

Lưu ý là nên lắp đặt cửa sổ, cửa thông gió tại phòng bếp, gần nơi nấu nướng. Điều này trước tiên sẽ khiến cho căn phòng luôn sáng sủa thông thoáng. Cũng như khiến cho căn bếp tránh gặp phải hỏa hoạn hoặc sự cố khi sử dụng

 Thiết kế căn bếp theo sơ đồ phong thủy nhà ở
Thiết kế căn bếp theo sơ đồ phong thủy nhà ở

Thiết kế phòng thờ/gian thờ theo sơ đồ phong thủy nhà ở

Phòng thờ là khu vực tâm linh ảnh hưởng trực tiếp đến vận hạn, gia đạo. Chính vì vậy thường được bố trí riêng, đảm bảo yên tĩnh, thông thoáng.

Đối với người Việt phòng thờ sẽ được đặt tại những nơi trang trọng nhất của ngôi nhà. Đối với những ngôi nhà cấp 4 truyền thống, gian thờ sẽ được bố trí ngay chính giữa ngôi nhà. Còn đối với những căn hộ chung cư hoặc nhà cao tầng, phòng thờ sẽ tọa ở vị trí cao nhất. 

Trong quá trình bố trí phòng thờ/gian thờ, gia chủ cần tránh những kiểu sắp xếp sau:

  • Không đặt phòng thờ cạnh nhà vệ sinh hoặc nhìn vào nhà vệ sinh, nhà bếp. Bởi một nơi chứa rất nhiều uế khí, ảnh hưởng đến phong thủy thờ cúng. Một nơi mang rất nhiều tính hỏa gây nóng, ngột ngạt cho ngôi nhà. Đặt ở hai vị trí này sẽ gây ra rất nhiều ảnh hưởng tiêu cực cho nhà cửa, gia đạo.
  • Bài vị đặt trên gian thờ cần phải cách tường một khoảng nhất định. Nếu là bài vị người thân, ông bà gia tiên. Còn nếu thờ Phật thì cần đặt theo cách ngược lại để đảm bảo vận khí
 Thiết kế phòng thờ/gian thờ theo sơ đồ phong thủy nhà ở
Thiết kế phòng thờ/gian thờ theo sơ đồ phong thủy nhà ở

Thiết kế phòng làm việc theo sơ đồ phong thủy nhà ở

Phòng làm việc được xem là không gian riêng tư để mỗi cá nhân làm việc, học tập. Đây sẽ là nơi chắp bút, xây dựng các kế hoạch, ý tưởng mới trong công việc. Có ý nghĩa quan trọng trong tiền đồ, sự nghiệp và sự thành công của gia chủ. Do đó nếu bố trí phòng làm việc đúng phong thủy sẽ giúp cho sự nghiệp thuận lợi, thăng tiến. 

Khi thiết kế phòng làm việc cần bố trí cửa sổ trong không gian sử dụng. Như vậy sẽ giúp cho không khí được lưu thông, tiếp nhận nhiều năng lực tích cực. Từ đó giúp cho các sáng kiến, suy nghĩ kế hoạch không bị bó buộc, giới hạn

Ngoài ra phòng làm việc cần phải chú ý tu sửa, cải tạo tránh để bị rạn nứt. Đây là đại kỵ ảnh hưởng đến công danh sự nghiệp. Bởi nếu không sẽ khiến cho gia chủ dễ tiêu hao tiền bạc, tài chính. Cũng như làm thất thoát hết vận khí tốt của mình

Thiết kế phòng làm việc theo sơ đồ phong thủy nhà ở
Thiết kế phòng làm việc theo sơ đồ phong thủy nhà ở

Lời kết

Bài viết Bố trí nhà ở theo sơ đồ phong thủy nhà ở hút trọng tài lộc xin khép lại. Như vậy chúng tôi đã đề cập cho bạn đọc thông tin về sơ đồ phong thủy bát quái. Từ đó có được những lưu ý cụ thể về việc chọn hướng tốt xấu khi xây dựng nhà ở. Cũng như cách bố trí các phòng chức năng đảm bảo phong thủy. Qua đó cân bằng và thu hút được những điều may mắn bình an nhất đến cho gia đình. Đừng quên truy cập thường xuyên vào website của chúng tôi để có thêm nhiều tin tức mới nhất nhé!

Trả lời