Thế đất phong thủy đẹp được hiểu là như thế nào?

Phong thủy nhà ở luôn là một trong những vấn đề rất quan trọng và được chú trọng. Ở tại nước Việt Nam chúng ta nói riêng và các nước Châu Á nói chung. Chính vì thế, cách chọn các thế đất phong thủy cũng chính là yếu tố. Để giúp cho gia chủ thu hút tài lộc và gặp được nhiều may mắn, làm ăn suôn sẻ hơn. Vậy bạn có biết mảnh đất như thế nào là có thế đất tốt không? Làm thế nào để có thể chọn được thế đất đẹp theo phong thủy? Mời quý bạn đọc tìm hiểu chi tiết về chủ đề này trong bài viết dưới đất.

Thế đất đẹp theo phong thủy là như thế nào?

Theo như các chuyên gia phong thủy, thì thế đất đẹp là những thế đất nằm ở vị trí long mạch. Nơi hội tụ, kết giao giữa thế đất thanh long hướng Đông với thế đất chu tước phía Nam. Hay là thế đất huyền vũ hướng Bắc và bạch hổ hướng Tây.

 • Đối với mảnh đất mà xung quanh có cỏ cây xanh tươi thì nó luôn biểu hiện cho vượng khí tốt. Điều này giúp cho bạn biết thế nào là nền đất tốt để có thể xây dựng nhà.
 • Đất sân nhà có nhiều hoa cỏ cây lá là đất có vượng khí. Tránh những nơi có cây cỏ khô héo, quặt quẹo, không phát triển.
 • Mảnh đất tụ khí nơi có sông suối, hồ nước xung quanh được xem như lòng chảo để có tích tụ những nguồn khí tốt.
 • Có hướng hợp mệnh gia chủ, giúp gia chủ có nhiều tài lộc.
 • Là những đất rộng, thoáng, không bị ô nhiễm.
 Thế đất phong thủy đẹp là như thế nào?
Thế đất phong thủy đẹp là như thế nào?

Lý do bạn phải chọn thế đất đẹp theo trong phong thủy

Những lợi ích đem lại khi gia chủ lựa chọn được các thế đất đẹp trong phong thủy, có thể kể đến như sau:

Phong thủy của mảnh đất sẽ ảnh hưởng đến tinh thần của người ở

Phong thủy đất sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần và vận mệnh của gia chủ. Ta chỉ chỉ có thể cảm thấy tinh thần sảng khoái, vui vẻ, hào khí. Khi thửa đất của chúng ta đang ở thoáng mát về mùa nóng, tránh gió lạnh, gió độc vào mùa lạnh. Quang cảnh xung quanh trù phú, trong sạch, dân trí tốt, an ninh luôn đảm bảo,…

Một thửa đất là nơi có môi trường yên ổn, như vậy nó sẽ đem lại gia chủ một tinh thần phấn chấn, vui vẻ, tĩnh tâm về lâu dài.

Phong thủy của đất ở sẽ ảnh hưởng đến vật chất của gia đình

 • Phong thủy đất ở nó không chỉ ảnh hưởng đến vận mệnh của gia đình bạn. Mà nó còn là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc, may mắn. 
 • Những thửa đất đẹp, thuận tiện cho sự phát triển, nó có thể giúp chó chúng ta có điều kiện mở rộng cho hoạt động kinh doanh, nghề nghiệp,… Để từ đó giúp cho bạn có một kinh tế đi lên, đời sống ấm no, công việc thuận buồm xuôi gió.  Tất cả những lợi ích này đều do môi trường xung quanh của thửa đất đó đem lại.
Phong thủy ảnh hưởng đến vật chất của gia đình
Phong thủy ảnh hưởng đến vật chất của gia đình

Phong thủy của đất ở sẽ  ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ

Sức khỏe của mỗi thành viên trong gia đình đều sẽ bị ảnh hưởng từ yếu tố phong thủy đất ở đem lại. Khi bạn sinh sống trong môi trường trong sạch, sinh khí phồn thịnh, hài hòa, bình ổn. Thì bản thân chúng ta cũng sẽ cảm thấy khỏe mạnh, bệnh tật chóng qua, tuổi thọ kéo dài hơn. Ngược lại, khi bạn sinh sống trong một môi trường nắng nóng, nước đọng, ồn ào, tù bí. Nơi có từ trường và điện trường mạnh. Thì chúng ta cũng dễ bị bệnh tật, ốm yếu và thường xuyên gặp điều không tốt.

 Phong thủy ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ
Phong thủy ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ

Trong phong thủy có các thế đất đẹp nào?

Để giúp cho gia chủ tăng vượng khí và  gặp nhiều may mắn trong cuộc sống cũng như là trong công việc. Chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số thế đất phong thủy đẹp dưới đây, mời bạn đọc tham khảo thêm:

Đất phong thủy đẹp là đất tụ khí

Thế đất tốt là nơi tụ khí, bao gồm những đất có phía trước thấp, rộng và phía sau cao. Để giúp cho mảnh đất đó thu hút được nhiều khí tốt. Đồng thời, hai bên của mảnh đất tạo được hình vòng cung, giống như hai cánh tay đang bao bọc lấy đất. Để giúp cho dòng khí dễ dàng hội tụ vào nhà,làm cho nó thuận lợi hơn trong làm ăn, sự nghiệp phát triển.

 • Thanh long bên trái của đất: Có hướng từ trong nhìn ra ngoài, có nguồn nước, dòng chảy,…
 • Bạch hổ bên phải của đất: Có hướng nhìn từ ra bên ngoài, có đất cao, cây to, đường lớn,…
 • Huyền vũ phía sau của đất: Có núi cao, gò đất, nhà cao tầng,…
 • Chu tước phía trước của đất: Có khoảng trước tức minh đường rộng thoáng, thấp.
 • Minh đường càng rộng của đất thì càng dễ dàng tụ khí. Phía trước có phong cảnh hữu tình, có núi thấp phía trước.
Đất tự khí là đất phong thủy đẹp
Đất tự khí là đất phong thủy đẹp

Đất phong thủy đẹp là mảnh đất gần hồ nước

Đối với những mảnh đất gần sông, hồ cũng luôn được rất nhiều gia chủ lựa chọn. Bởi xung quanh mảnh đất đó thực vật luôn sinh trưởng mạnh và tốt. Nó sẽ mang lại cho bạn một môi trường trong lành, vượng khí tốt.

Đất ở vị trí này nó giống như một lòng chảo tụ khí, hơi ẩm và cây cối tươi tốt. Chính vì thế, bạn có thể sinh sống ở đây cũng khỏe khoắn, đầu óc minh mẫn, luôn rước lộc vào nhà.

Mảnh đất được bao quanh bởi núi và có dòng nước uốn lượn tụ khí rất tốt. Đặc biệt, nếu như mảnh đất có bốn con nước ở trước chảy tụ về một điểm. Thì nó có thể thu khí tứ phương tám hướng về cho gia đình bạn. Đặc biệt hơn nếu mảnh đất đó mà có dòng nước lớn đi vào mà ra thì nhỏ cũng cực kỳ tốt.

Đất phong thủy đẹp là mảnh đất gần hồ
Đất phong thủy đẹp là mảnh đất gần hồ

Đất đẹp nhận biết theo hình dáng của nó

Khi xem các thế đất tốt, đất đẹp theo phong thủy. Thì bạn có thể tham khảo thêm những mảnh đất theo hình dạng đất đẹp như sau:

Mảnh đất có hình dạng là hình vuông

Đất hình vuông là dạng đất đại diện cho những mảnh đất có thể lưu chuyển tự do không bị cản trở. Khi xây nhà, thì gia chủ cũng nên xây ở vị trí chính giữa của mảnh đất đó. Nó sẽ giúp cho khí tốt lưu thông quanh nhà, mang lại cho gia chủ nhiều may mắn hơn. 

Mảnh đất có hình dáng là hình chữ nhật

Mảnh đất hình dáng giống hình chữ nhật giúp cho khi lưu chuyển và tích tốt hơn. Đây là hình dáng của mảnh đất rất tốt cho việc tích tụ tài vận.

Đất có hình dáng chữ nhật
Đất có hình dáng chữ nhật

Mảnh đất có hình dáng là hình thang nở hậu

Mảnh đất này luôn đại diện cho việc tích tụ khí tốt. Theo như các nghiên cứu về trường khí, thì mảnh đất nở hậu là đất có phía trước hẹp, phía sau rộng. Loại đất nở hậu luôn giúp cho gia chủ tích tụ khí lại phía sau nhiều hơn. Điều này sẽ mang lại cho bạn một phong thủy tốt cho gia chủ.

Khi chọn đất nên tránh những mảnh đất hình thang thóp hậu 

Đối với những mảnh đất thóp hậu là mảnh đất có phía trước rộng, phía sau hẹp. Loại đất này được các chuyên gia phong thủy đánh giá là đất nội khí bên trong dễ phát tán ra ngoài.  Khí tốt không hội tụ được cho gia chủ. Nếu bạn càng đi vào thì sẽ càng bị thu hẹp sẽ có cảm giác bị tù túng, khó chịu khi xây nhà. Cũng như là việc sắp xếp đồ đạc, nội thất cũng trở nên khó khăn và bất tiện hơn rất nhiều. 

Khi chọn đất nên tránh mảnh đất hình tam giác

Mảnh đất hình tam giác luôn được xem là mảnh đất có hình dạng xấu nhất trong phong thủy. Bởi nó là những mảnh đất dễ làm cho gia chủ mất đi phương hướng, khí khó lưu chuyển quanh nha. 

 Nên tránh mảnh đất hình tam giác
Nên tránh mảnh đất hình tam giác

Những thế đất xấu trong phong thủy mà bạn nên tránh

Theo như quan niệm ở trong phong thủy, thì chúng ta cần chú ý và nên trọn lành tránh dữ. Chính vì vậy, gia chủ cũng nên tránh những thế đất xấu như sau: 

Không nên chọn thế đất âm sát

Đây là những thế đất có quá nhiều cây cối rậm rạp, nhiều cây lớn bao quanh. Ở những nơi này, long mạch cũng khó lưu thông, âm khí dễ tích tụ. Nó sẽ làm ảnh hưởng đến tài lộc cho cả gia đình. Đối với những gia đình ở trong thế đất này luôn dễ ảnh bị ảnh hưởng sức khỏe và tài lộc.

Cách hóa giải cho mảnh đất này: Gia chủ nên loại bỏ và phát quang xung quanh khu đất đó. Bạn không để quá nhiều cây to xung quanh sẽ ảnh hưởng đến tụ khí của gia đình. 

Không nên chọn thế đất cắt cước sát

Đất cắt cước sát là những mảnh đất ngay cạnh đường ray hay ở những khu vực quá ồn ào. Bởi đối với những mảnh đất này sẽ khiến cho con người ta sẽ dễ hao hụt vận khí và sức khỏe. 

Cách hóa giải cho mảnh đất này: Gia chủ nên mở con đường ngõ hướng về một hướng khác. 

Không nên chọn thế đất Cô Dương Sát

Cô Dương Sát là thế đất đối diện với các nơi tâm linh như là: Chùa chiền, đền thờ, nhà thờ, đình, miếu… Đối với những mảnh đất này thì nó sẽ có nhiều linh khí, không tốt cho gia chủ. 

Cách hóa giải của mảnh đất: Gia chủ có thể dùng các vật phẩm về phong thủy như: Gương bát quái, tỳ hưu… Để có thể giúp cho gia chủ giảm phong thủy xấu đi.

Tránh chọn thế đất xấu để gia chủ có nhiều tài lộc
Tránh chọn thế đất xấu để gia chủ có nhiều tài lộc

Hướng dẫn bạn cách xem đất có phong thủy tốt ở khu vực thành phố, đô thị 

Có rất nhiều người họ chưa có kinh nghiệm để xác định được mảnh đất nào có phong thủy tốt ở thành phố, các khu đô thị là như thế nào. Hơn nữa, long mạch không chỉ dựa theo thế núi mà còn phải dựa vào thế đất của nó. Thế đất bao gồm các địa tầng và dòng nước ngầm. Do đó, bạn cũng có thể hiểu theo một cách đơn giản là ở đâu cũng tồn tại đất có long mạch. 

Để xem được đất tốt ở khu đô thị, bạn có thể coi các tòa nhà, cột điện, cây cối,… xung quanh. Hay là núi, các con đường, lối đi là dòng nước. Khi đó bạn hãy lên một tòa nhà cao tầng để xem tổng thể về địa thế khu vực và quan sát đất có đẹp. Đất có hợp phong thủy với bạn hay không. Nếu như bạn mua chung cư, nhà phố, bạn có thể lên sân thượng để có thể xem địa thế tòa nhà có hợp, có tốt không. 

Lời kết

Trên đây là tổng hợp các để giúp cho bạn nhận biết thế đất đẹp theo phong thủy. Khi bạn chọn được một thế đất tốt nhiều sinh khí giúp tụ tài, tích vượng khí cho gia chủ. Chúc bạn chọn được thế đất phong thủy đẹp và hợp với mình nhất.

Trả lời