Bỏ túi cách thiết kế website nội thất chuẩn và thu hút khách

Hiện nay, website đang là một yếu tố quan trọng để có thể tạo nên sự thành công cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong mỗi một lĩnh vực kinh doanh nó lại có các đặc thì khác nhau. Đòi hỏi website phải có những thay đổi làm sao để cho phù hợp nhất với lĩnh vực họ kinh doanh. Thiết kế web nội thất có vai trò gì? Bí quyết gì để có một web đẹp và sang trọng?

Khái niệm Web nội thất là gì? 

Đồ nội thất luôn được biết đến là sản phẩm có giá trị cao và rất cần thiết trong một ngôi nhà hay là trong cuộc sống hàng ngày. Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều nguồn cung ứng sản phẩm nội thất. Để đáp ứng cho nhu cầu tăng cao của khách hàng hiện nay. Và điều này đòi hỏi các đơn vị sản xuất, kinh doanh cũng cần phải sở hữu cho mình một website đẹp để có thể giới thiệu sản phẩm đến khách hàng. 

Website nội thất cũng cần phải chú trọng vào độ tinh tế trong giao diện cũng như sự thân thiện, dễ dùng và dễ tìm kiếm. Khi doanh nghiệp bạn sở hữu một website giao diện đẹp. Nó sẽ mang lại nhiều trải nghiệm tốt cho khách hàng, nó sẽ giúp cho các doanh nghiệp, công ty cạnh tranh được với các đối thủ khác.

Website nội thất
Website nội thất

Lý vì sao các doanh nghiệp lại cần thiết kế có web nội thất

Không đương nhiên gì mà website nội thất lại được nhiều người đặt thiết kế nhiều đến thế. Bởi nó có nhiều ưu điểm nổi bật như sau:

Giúp tiết kiệm thời gian cho khách hàng

Hiện nay, mọi người đều đang rất bận rộn với các công việc hàng ngày của mình. Ví dụ như: chăm sóc gia đình, làm việc ở cơ quan… Do đó, họ cũng sẽ có rất ít thời gian để đến trực tiếp các cửa hàng để thăm quan, tìm hiểu và mua sắm nội thất. Việc tìm kiếm trên các trang mạng và mua sắm online chính là một giải pháp hiệu quả nhất lúc này.

Mua sắm trực tuyến sẽ giúp cho khách hàng thoải mái lựa chọn cho gia đình mình những món đồ mình thất. Mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian đi lại và tìm kiếm tại các cửa hàng. Không chỉ vậy, khi đặt bạn ưng và đặt một đơn hàng trên website. Thì bên công ty nội thất họ cũng sẽ có trách nhiệm vận chuyển hàng đến tận địa chỉ mà bạn yêu cầu.

Giúp cho doanh nghiệp thu hút khách hàng tiềm năng

Trong thời buổi internet đang phát triển mạnh mẽ như ngày nay. Với số lượng người mua sắm online ngày càng tăng nhiều. Đây cũng chính là một cơ hội lớn đối với các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh nội thất. Việc sở hữu cho mình một website đẹp, ấn tượng . Nó sẽ không chỉ thu hút được một lượng lớn khách hàng tiềm năng. Mà còn giúp doanh nghiệp cho doanh nghiệp của bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu doanh số đã đặt ra.

 Giúp thu hút nhiều khách hàng tiềm năng
Giúp thu hút nhiều khách hàng tiềm năng

Giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm chi phí quảng cáo

Đối với các cửa hàng cung cấp nội thất truyền thống. Việc để cho khách hàng biết đến địa chỉ cửa hàng, doanh nghiệp của mình. Thì chắc chắn sẽ phải bỏ ra một khoản phí khá lớn cho việc tiếp thị, quảng cáo. Điển hình như: phát tờ rơi, quảng cáo qua báo chí, thậm chí qua youtube… Trong khi đó, việc SEO website là một giải pháp marketing khá hiệu quả, giúp cho bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Mà hiệu quả quả nó đem lại lâu dài.

Chia sẻ cách thiết kế web nội thất thu hút khách hàng

Để có một web nội thất đẹp thì bạn cũng cần chú ý đến một số điểm sau:

Thiết kế web có giao diện chuyên nghiệp, đẹp mắt

Đối với ngành hàng nội thất luôn đòi hỏi rất cao về tính thẩm mỹ. Do đó, mà giao diện của website cũng cần phải yêu cầu đẹp mắt và chuyên nghiệp. Một website có giao diện đẹp và thu hút sẽ để lại ấn tượng cho khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nó cũng là một công cụ giữ chân họ ở lại khám phá website.

Tuy nhiên, để đạt được những điều đó, bạn cũng cần thiết kế cho doanh nghiệp nội thất của mình một website như thế nào? Website muốn thu hút được nhiều khách hàng cần thì cần phải đảm bảo đẹp về cả màu sắc, hiệu ứng, hình ảnh, bố cục… Tất cả các yếu tố này cũng cần hài hòa, cân đối và có sự liên kết với nhau.

Về hình ảnh, hiện nay, khách hàng thường không có xu hướng thích các hình ảnh rối mắt, lòe loẹt. Do đó, khi thiết kế web nội thất, các doanh nghiệp cần hạn chế tối đa sử dụng các hình ảnh không liên quan đến website.

Về màu sắc thì các website nội thất nên sử dụng các màu sắc bắt mắt, tinh tế. Có sự kết hợp với phong cách tối giản. Đây cũng chính là một trong những xu hướng thiết kế website cực kỳ được ưa chuộng hiện nay. Các màu sắc được sử dụng phổ biến hiện nay ở các trang web nội thất là trắng, xám, be.

 Thiết kế giao điện đẹp mắt, màu sắc hài hòa
Thiết kế giao điện đẹp mắt, màu sắc hài hòa

Chú ý tối ưu hóa cho website

Tương tự với các website ở các lĩnh vực khác thì web bán đồ nội thất cũng cần phải chuẩn SEO. Với mục đích chính là để tăng thứ hạng của mình trên các trang tìm kiếm. Theo như nghiên cứu, người dùng internet thường có xu hướng click vào 5 liên kết đầu tiên của công cụ tìm kiếm. Do đó, việc tối ưu hóa chuẩn SEO cho website nội thất. Sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn kinh doanh nội thất tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Mà nó không cần phải bỏ ra quá nhiều chi phí cho các hoạt động marketing khác.

Chú ý web cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết cho khách hàng

Một website nội thất phải cung cấp đầy đủ thông tin cho khách hàng. Nó là công cụ sẽ giúp cho họ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm thông tin cần thiết. Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng giúp cho khách hàng đánh giá cao website của bạn.

Một trang web nội thất thông thường cần có các mục chính. Cụ thể như sau: giới thiệu công ty, sản phẩm doanh nghiệp cung cấp, blog, các cửa hàng offline… Đây đều là những thông tin rất quan trọng và cần thiết. Nó cung cấp cho khách hàng các thông tin quan trọng và cần thiết như bạn là ai, bạn cung cấp các sản phẩm gì…

Cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết
Cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết

Chú ý đến thiết kế web nội thất có nhiều hình ảnh trực quan

Các doanh nghiệp thiết kế website nội thất với mục đích chính là giới thiệu và mô tả sản phẩm mà doanh nghiệp đó cung cấp. Do đó, đối với một website nội thất hiệu quả cũng cần phải có những hình ảnh tươi sáng, bắt mắt.

Bạn cũng không nên sử dụng các hình ảnh sẵn có. Bởi nó có thể đã được dùng co các trang web của đối thủ cạnh tranh khác. Điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của thương hiệu. Doanh nghiệp nên có riêng cho mình một đội ngũ chịu trách nhiệm thiết kế, lên ý tưởng, chụp hình. Cho các sản phẩm nội thất của doanh nghiệp, để tạo nên những nét riêng cho website.

Cung cấp nhiều hình ảnh về nội thất
Cung cấp nhiều hình ảnh về nội thất

Tăng nhiều sự trải nghiệm cho người sử dụng website

Khi đã hoàn tất về giao diện, bố cục của một website nội thất. Thì bạn cũng cần dành thêm thêm thời gian cho các yếu tố khác giúp nâng cao trải nghiệm cho khách hàng. Khi thiết kế web nội thất thì bạn cần đảm bảo các vấn đề sao:

  • Giao diện của web tương thích trên nhiều thiết b khác nhau.
  • Tính năng mua hàng luôn được đặt ở vị trí thuận tiện nhất.
  • Quy trình để có thể mua hàng cũng không nên quá phức tạp hay là gây khó khăn cho khách hàng.
Chú ý tăng nhiều sự trải nghiệm cho khách
Chú ý tăng nhiều sự trải nghiệm cho khách

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin về lợi ích và lưu ý khi thiết kế web nội thất cho doanh nghiệp. Web chính là công cụ là bộ mặt của cả doanh nghiệp. Là đầu nối cho doanh nghiệp và người nội thất gặp nhau.

Trả lời