Bật mí cho bạn biết về quy trình thiết kế website chuyên nghiệp

Website chuyên nghiệp là một trong những cách tạo ra ấn tượng. Cũng như giúp truyền tải thông điệp tốt nhất đến với khách hàng hiện nay. Tuy nhiên phải làm thế nào  để có thể thiết kế website chuyên nghiệp? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu bí quyết được chia sẻ từ các chuyên gia về vấn đề này nhé!

Thiết kế web chuyên nghiệp được hiểu như thế nào?

Để có thể đánh giá được một thiết kế website chuyên nghiệp thông thường sẽ dựa vào rất nhiều tiêu chí. Tuy nhiên, để cho quý bạn đọc hiểu một cách đơn giản chúng tôi sẽ gộp các tiêu chí đó thành 2 nội dung chính sau:

Đáp đầy đủ và đa dạng các tiêu chí về lướt web của khách hàng.

Internet luôn được xem là mảnh đất cực kỳ màu mỡ để khai thác được nguồn khách hàng vô tận. Tuy nhiên, nếu như bạn muốn tận dụng tốt các nguồn tài nguyên đó. Thì trước hết bạn cũng phải có kinh nghiệm thiết kế web lâu năm và hiểu được tâm lý của người sử dụng.

Thông thường hiện nay, các website có lượng tương tác khá lớn đều sở hữu: tốc độ tải trang nhanh (<10s), truy cập – vận hành trơn tru bài bản, có giao diện web đẹp, thân thiện với người dùng, đơn giản và dễ sử dụng;…

Đảm bảo cung cấp đầy đủ tiêu chí để lướt web
Đảm bảo cung cấp đầy đủ tiêu chí để lướt web

Mang đến nhiều lại lợi ích tối ưu nhất cho cả khách hàng và doanh nghiệp.

Người làm web chuyên nghiệp là người làm web tốt đảm bảo lợi ích cho khách hàng lẫn doanh nghiệp. Theo như những nghiên cứu gần đây nhất, thì có tới 40% số người tìm đến dịch vụ của doanh nghiệp thông qua website. Bên cạnh đó, nhờ có web mà các công ty còn có nhiều lợi ích. Cụ thể như: Tiết kiệm chi phí quảng cáo, tăng khả năng tiếp cận với khách hàng, xây dựng thương hiệu tốt hơn,… thông qua các website.

Tuy nhiên, website chỉ thành công khi nó cùng lúc đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của cả người dùng và lẫn cả doanh nghiệp. Bên cạnh đó doanh nghiệp cũng phải đáp ứng được các yếu tố như: cung cấp thông tin chính xác cho khách hàng, giao diện dễ sử dụng, hình ảnh trung thực, bắt mắt,… Cho nên có thể nói, một website chuyên nghiệp là khi nó mang lại lợi ích tối ưu cho cả khách hàng và cả doanh nghiệp.

Lý do doanh nghiệp cần đầu tư một web chuyên nghiệp

Có rất nhiều lợi ích mang lại khi mà doanh nghiệp bạn sở hữu một website chuyên nghiệp. Hãy cùng chúng tôi điểm qua xem một vài lợi ích đó là gì?

Không bị hạn chế khối lượng thông tin như ở báo đài

Lượng thông tin mà bạn đưa lên web tùy thuộc vào ý muốn và nhu cầu của bạn. Việc không giới hạn về khối lượng thông tin. Sẽ giúp cho bạn đưa ra được nhiều thông tin hữu ích và chi tiết hơn đến với khách hàng.

Không bị hạn chế thông tin đưa lên trên web
Không bị hạn chế thông tin đưa lên trên web

Giúp cho doanh nghiệp quảng bá ở thị trường toàn cầu

Internet là một công cụ có thể kết nối hơn 7 tỷ người lại với nhau. Nó không chỉ gói gọn trong phạm vi lãnh thổ của một địa phương hay là một quốc gia nao đó. Nhờ sự phát triển nhanh của công nghệ như hiện nay. Mà nó sẽ giúp cho người sử dụng web triển khai quảng bá sản phẩm, dịch vụ. Ở tại mọi miền trên đất nước một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Thông tin luôn có sẵn trên website người dùng có thể xem bất kỳ khi nào

Website là một trang hoạt động 24/4, luôn luôn ở trạng thái online. CHính vì điều đó mà khách hàng có thể truy cập vào website bất cứ lúc nào. Để có thể tìm hiểu những thông tin mà bạn muốn.

Giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm chi phí quảng cáo

Chi phí để xây dựng và duy trì một website sẽ rẻ hơn nhiều so với chi phí quảng bá của báo đài. Cũng như là các khoản chi phí tiếp cận khách hàng online tương đối rẻ so với phương thức truyền thống như trước kia. Đặc biệt hơn nội dung đua lên cũng không bị hạn chế so với phương thức quảng cáo truyền thống

Giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí cần thiế
Giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí cần thiết

Giúp tương tác hỗ trợ khách hàng nhanh hơn

Việc tương tác với khách hàng trên website cũng sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết. Với công cụ chat online đã có sẵn trên website. Thì một nhân viên cũng có thể tư vấn cho 10 khách hàng cùng lúc.

Giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng, nhân sự

Chi phí để có thể thuê được mặt bằng và nhân sự luôn là vấn đề khiến chủ doanh nghiệp đau đầu. Sau bạn khi thiết kế cho mình một trang website chuyên nghiệp bán hàng bạn. Thì khi đó chỉ cần chi phí hosting và tên miền để duy trì website. Nên nó sẽ giúp tối ưu chi phí rất nhiều dành cho doanh nghiệp.

Giúp làm tăng tính chuyên nghiệp cho doanh nghiệp

Đối với một doanh nghiệp đón đầu xu thế họ sẽ bắt kịp với thời đại. Đây là một là một doanh nghiệp biết áp dụng công nghệ thông tin trong quá trình hoạt động. Một website tốt sẽ đem lại cho doanh nghiệp đó sự chuyên nghiệp. Giúp tạo nên được niềm tin và cũng góp phần đánh giá tốt từ khách hàng so với các doanh nghiệp không có website.

Góp phần làm tăng tính chuyên nghiệp hơn cho công ty
Góp phần làm tăng tính chuyên nghiệp hơn cho công ty

Chia sẻ 4 bước trong quy trình thiết kế web chuyên nghiệp

Để có thể thiết được một website chuyên nghiệp thì cần phải trải qua 4 bước cơ bản như sau:

Bước 1: Xác định rõ ràng mục tiêu và định hướng xây dựng website

Trước khi tạo nên một website chuyên nghiệp, bạn cũng cần phải trả lời được ba câu hỏi:

  • Bạn thiết kế Website để hoạt động trong lĩnh vực nào?
  • Bạn thiết kế Website để sử dụng để làm gì?
  • Bạn thiết kế Website có định hướng phát triển như thế nào?
Xác định rõ ràng về mục tiêu thiết kế web
Xác định rõ ràng về mục tiêu thiết kế web

Bước 2: Lên ý tưởng cụ thể cho một thiết kế website

Sáng tạo ý tưởng cho website chuyên nghiệp cũng chính là một bước vô cùng quan trọng để có được một website chuyên nghiệp. Chính vì thế, bước này đòi hỏi người dùng phải có rất nhiều ý tưởng cũng như sự tìm tòi, khám phá.

Bạn cũng nên tham khảo các giao diện website trong cùng lĩnh vực của cả trong nước và trên thế giới. Để có thể học hỏi các ưu điểm của họ, đây cũng chính là một việc nên làm để có một website chuyên nghiệp.

Bước 3: Tìm một công ty thiết kế web uy tín, chuyên nghiệp

Đây là một bước vô cùng quan trọng nó mang tính chất quyết định của sự thành bại cho website của bạn. Một công ty thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín sẽ có đội ngũ nhân lực hùng hậu và lành nghề. Họ có thể đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng. Đó cũng chính là bước nền tảng để tạo nên một trang web với các giao diện đẹp mắt và chức năng hoàn chỉnh nhất.

Tìm địa chỉ công ty nhận thiết kế web uy tín, chất lượng
Tìm địa chỉ công ty nhận thiết kế web uy tín, chất lượng

Bước 4: Chú ý kiểm tra, chỉnh sửa, bảo trì website thường xuyên

Sau khi doanh nghiệp bạn đã có một trang web chuyên nghiệp đúng nghĩa. Thì bạn  cũng cần giữ vững sự chuyên nghiệp đó trong suốt thời gian hoạt động của công ty mình. Chính vì vậy, bạn nên kiểm tra , bảo trì và backup dữ liệu thường xuyên. Bởi website đôi khi sẽ có những “lỗ hổng” theo thời gian sử dụng. Hãy lên cho mình một kế hoạch để có thể cập nhập và bảo trì trang web mỗi 3 tháng, 6 tháng hay 1 năm.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm quý báu của các chuyên gia đầu ngành muốn gửi đến các bạn. Để cho bạn có thể thiết kế web chuyên nghiệp cho công ty, doanh nghiệp. Hy vọng với những nội dung chia sẻ này bạn sẽ vận dụng nó tốt vào việc xây dựng web và thương hiệu cho riêng mình nhé!

Trả lời