Các tiêu chí cần có khi thiết kế website du lịch chuyên nghiệp gì?

Thiết kế website du lịch chuyên nghiệp, đẹp mắt và ấn tượng. Dùng để quảng bá dịch vụ là điều không thể thiếu đối với mỗi công ty du lịch lữ hành. Nó giúp gia tăng doanh số cũng như thúc đẩy khách hàng đến đặt tour du lịch tại đơn vị cung cấp. Vậy web du lịch yêu cầu những gì và cách thiết kế sao cho đẹp, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé! 

Các tiêu chí cần có khi thiết kế website du lịch chuyên nghiệp 

Khi thiết kế một website du lịch nó không những cần phải đẹp, hiện đại. Mà còn phải đáp ứng đầy đủ những tiêu chí cần thiết để có thể phục vụ cho khách hàng trên khắp cả nước. Nhất là người đam mê đi du lịch và trải nghiệm những điều mới mẻ. Để có thể đáp ứng được một web chuyên nghiệp thì cần phải có các yêu cầu:

Giao diện đẹp mắt, thân thiện

Giao diện của web du lịch sẽ không giống với những mẫu giao diện thương mại điện tử hay mẫu giao diện làm đẹp. Để có thể thiết kế website du lịch, đặt tour đẹp thì bạn cũng phải đảm bảo giao diện của web phải thật đơn giản. Nó được phân chia bố cục rõ ràng như: Mục tìm kiếm vé, thông tin ngày đi ngày về, hình ảnh,… Để giúp cho khách hàng dễ dàng sử dụng và thoải mái nhất.

Doanh nghiệp bạn cũng cần chú trọng đến việc thiết kế một giao diện web thân thiện, cùng với thiết bị di động. Để có thể tạo ra sự thuận tiện cho khách hàng khi trải nghiệm. Đặc biệt ở trên những website du lịch, khách hàng họ vẫn thường hay chú tâm đến các hình ảnh và video nhất. Bởi mỗi trong mỗi tour du lịch sẽ có những vị trí, trải nghiệm khác nhau. Cho nên khách cũng hàng muốn biết nơi mình đến có gì thú vị và đẹp đẽ như thế nào.

Thiết kế web du lịch giao diện đẹp mắt, thân thiện
Thiết kế web du lịch giao diện đẹp mắt, thân thiện

Bố cục dễ hiểu và dễ tìm kiếm

Bạn có muốn khi truy cập vào một trang web nào đó mà không bị mất quá nhiều thời gian để tìm những thông tin mình mong muốn không? Chính vì thế mà bố cục khi thiết kế website du lịch cũng vô cùng quan trọng. Bạn cần phải cho khách hàng thấy được những gì họ cần đều có sẵn trên web này và cho họ biết, những gì họ đang xem, sắp làm.

Mọi thứ trên website cần phải tối giản một cách tốt nhất. Mục đích duy nhất là làm sao để cho khách hàng biết được thông tin về tour du lịch nhanh nhất. Cũng như là cách đặt tour cũng đơn giản và nhanh chóng. 

Thông tin mỗi chuyến du lịch đầy đủ

Đối với mỗi tour du lịch thì cần phải có đầy đủ thông tin như: Địa điểm khởi hành, điểm đến, thời gian bắt đầu và kết thúc hành trình. Không những thế còn phải cung cấp thêm thông tin về khách sạn, lịch trình tour. Hay là thông tin về chuyến đi ra sao, giá cả tour du lịch như thế nào… Cùng với đó là những hình ảnh, video của tour mà công ty lữ hành sẽ thực hiện. Để cho khách hàng chọn lựa và cân nhắc trong chuyến đi sắp tới. 

 Cung cấp đầy đủ thông tin cho người đọc
Cung cấp đầy đủ thông tin cho người đọc

Website du lịch cần cung cấp chức năng gì?

Bên cạnh việc bạn phải tìm hiểu cách thiết kế một web du lịch hiện đại, thu hút khách hàng. Thì bạn cũng cần xác định rõ các chức năng quan trọng cần có đối với một trang web.

Cung cấp chức năng quản lý tour, đặt phòng, đặt chỗ

Đối với một website du lịch đẹp thì cũng cần phải cung cấp đầy đủ các chức năng. Cụ thể như là thêm hoặc bớt số lượng tour tùy theo nhu cầu dịch vụ của khách hàng. Đồng thời mỗi lần thêm hoặc bớt như vậy thì hệ thống sẽ tự động cập nhập trên thanh tìm kiếm.

Cung cấp chức năng tìm kiếm

Chức năng tìm kiếm là một giải pháp hiệu quả và quan trọng. Nó giúp cho khách hàng tiết kiệm thời gian khi tìm kiếm một tour dịch lịch nào đó. Công ty lữ hành nên kết hợp chức năng này cùng với các trang điều hướng như: Trang giá cả, thời gian, địa điểm. Điều này cũng sẽ giúp cho họ đánh giá cao về website của bạn. Đồng thời cũng nhanh chóng đi đến quyết định đi hay không.

Có chức năng tìm kiếm
Có chức năng tìm kiếm

Cung cấp chức năng đặt tour du lịch

Đây là một chức năng hiển nhiên phải có ở một web du lịch. Sau khi, tour du lịch của công ty bạn đáp ứng đầy đủ những yếu tố để có thể thu hút khách hàng. Thì đây cũng  sẽ là lúc tỷ lệ chốt đơn thành công cao hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó bạn cũng nên kết hợp thêm với chức năng thanh toán trực tuyến ngay bên dưới. Để có thể tạo sự thuận tiện nhất cho khách hàng.

Cung cấp chức năng hỗ trợ tiền tệ

Khi đã thiết kế website du lịch thì web đó cũng phải có đa dạng các ngôn ngữ khác nhau. Bên cạnh đó cũng cần phải có thêm chức năng hỗ trợ đơn vị tiền tệ. Mục đích chính là để giúp cho khách du lịch ngoài nước. Họ có thể dễ dàng thanh toán dịch vụ bằng tiền nước họ mà không cần phải mất thời gian đổi sang tiền VNĐ.

Có đa dạng ngôn ngữ và cách thức thanh toán
Có đa dạng ngôn ngữ và cách thức thanh toán

Cung cấp chức năng đánh giá, bình luận

Bạn cũng có thể dành thêm một trang để đăng tải các đánh giá của khách hàng. Hoặc ngay ở bên dưới mỗi tour, khách sạn sẽ có thêm mục bình luận.

Cung cấp chức năng Google Maps

Đây là một tính năng giúp ích vô cùng quan trọng đối với  rất nhiều hành khách. Khi họ mong muốn tìm những nơi gần khu vực của họ. 

Cung cấp chức năng phương thức, phương tiện thanh toán

Tích hợp một cổng thanh toán điện tử cũng chính là một trong những chức năng cần phải có. Khi thiết kế một website du lịch đặt tour hay là book vé. Nhất là khi thị trường thương mại điện tử ngày càng phát triển rầm rộ như hiện nay. 

Cung cấp chức năng danh mục, phân loại

Đây là một chức năng cần thiết khi thiết kế website du lịch, đặt tour quan trọng. Để giúp cho khách hàng biết trong website của bạn cũng cấp có những gì? Doanh nghiệp của bạn sẽ cung cấp những dịch vụ gì cho khách hàng? Ví dụ như: Tour du lịch mới nhất, tour du lịch trong nước, tour du lịch nước ngoài, thông tin, khuyến mãi, dịch vụ…

Có danh mục và phân loại
Có danh mục và phân loại

Cách thiết kế website du lịch thu hút đông đảo khách hàng

Dưới đây là những lưu ý bạn cần biết khi thiết kế website du lịch:

Lưu ý về màu sắc

Màu sắc của website du lịch nên được thống nhất theo một chủ đề nhất định. Bạn cũng nên lựa chọn cho đơn vị mình những gam màu tươi sáng. Nhằm mục đích tạo nên tính kích thích tâm lý hào hứng, muốn đi vui chơi, nghỉ dưỡng của khách hàng. Tránh thiết kế có các màu tối, trung tính. Bên cạnh đó, việc thiết kế website du lịch chuyên nghiệp, hiện đại.  Thì cũng cần phải có sự kết hợp với các hình ảnh, video về các tour du lịch đó phải thật sinh động. Nhằm khơi dậy cho khách hàng nguồn cảm xúc muốn khám phá, chinh phục.

Lưu ý về thanh điều hướng

Thanh điều hướng nên được thiết kế rõ ràng và tối ưu. Để cho khách hàng nhanh chóng tìm được các thông tin vô cùng cần thiết chỉ sau vài cú click chuột.

Lưu ý phải luôn phù hợp với mọi trình duyệt

Ngày nay, hầu hết môi chúng ta ai cũng sử dụng một thiết bị thông minh. Chính vì thế, việc thiết kế web đẹp, phù hợp với mobile và tương thích với mọi trình duyệt.  Là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, giúp cho đơn vị đó tăng doanh thu.

Lưu ý về liên kết các danh mục trang web du lịch

Tất cả các danh mục trong trang web du lịch cần phải liên kết với nhau. Thông qua các nội dung liên quan đến mỗi chuyến du lịch. Người vận hành web cũng cần phải cập nhật thường xuyên những thông tin này.  Để tránh những rắc rối không đáng có xảy ra.

Màu sắc về các địa điểm du lịch đẹp và bắt mắt
Màu sắc về các địa điểm du lịch đẹp và bắt mắt

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin về các danh mục cần có trong thiết kế website du lịch. Hy vọng với những gì chúng tôi chia sẻ sẽ có ích cho một đơn vị lữ hành đang có nhu cầu thiết kế web.

Trả lời