Thiết kế website wordpress – khái niệm và các bước thực hiện cơ bản nhất

Thiết kế website WordPress đang là từ khóa được tìm kiếm rất nhiều trên thế giới. Chúng được rất nhiều thương hiệu lớn tìm đến và sử dụng như xe hơi Mercedes Mashable, Sony Music, Disney. Vậy WordPress là gì và cách thiết kế website WordPress cụ thể như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung được đề cập bên dưới đây nhé!

Thiết kế website wordpress và khái niệm cơ bản

WordPress chính là một phần mềm chứa mã nguồn mở được xây dựng miễn phí. Có chức năng hỗ trợ cho người viết blog và kèm theo rất nhiều các tiện ích khác. Trên thực tế rất nhiều doanh nghiệp và công ty đang xây dựng website của mình trên mã nguồn này.

Nói cách khác WordPress được xem là mã nguồn dùng để thiết kế website được viết bằng ngôn ngữ lập trình. Đồng thời chúng cũng được sử dụng và điều hành bằng hệ thống quản trị CSDL MySQL. Như vậy có thể hiểu nôm na đây là một công cụ giúp chúng ta tạo trang web miễn phí. Do đó những ai đang muốn tạo cho mình một website hãy nhanh chóng cài host lên WordPress. Sau đó hãy cài đặt lại Theme để điều chỉnh lại giao diện cho trang web là được ngay

Thiết kế website wordpress và các khái niệm cơ bản
Thiết kế website wordpress và các khái niệm cơ bản

Thiết kế website WordPress cụ thể là làm những công việc gì?

Có rất nhiều người đang muốn tự tay thiết kế cho mình một website wordpress chuẩn seo và độc đáo. Tuy nhiên lại chưa nắm được những nội dung công việc cần thực hiện.  Xem ngay các công việc sau để dễ dàng hình dung trước khi chúng tôi giới thiệu chi tiết nhé:

 • Đăng ký tên miền cho website của bạn
 • Tìm chọn và mua hosting
 • Cài đặt hoặc tùy chỉnh theme WordPress theo ý thích
 • Cài đặt thêm các plugin wordpress cần thiết để sử dụng
 • Phân chia danh mục nội dung và bắt đầu bổ sung cụ thể
Thiết kế website WordPress và những công việc cụ thể phải làm 
Thiết kế website WordPress và những công việc cụ thể phải làm

Tại sao Thiết kế website wordpress lại phổ biến đến vậy?

Như chúng tôi đã đề cập ở phần đầu của nội dung bài viết. Việc WordPress để thiết kế website đang là lựa chọn của nhiều công ty, doanh nghiệp và đơn vị. Bởi chúng có rất nhiều ưu điểm tiện ích như:

Website thiết kế bằng wordpress dễ sử dụng

WordPress là phần mềm miễn phí được cung cấp hướng đến người dùng phổ thông. Chính vì vậy nó không có quá nhiều kiến thức lập trình nâng cao khó hiểu. Điều này giúp cho việc chúng ta hiện các thao tác thiết kế website trên WordPress vô cùng đơn giản. Hơn thế nữa giao diện quản trị cũng được hiển thị vô cùng trực quan để dễ nắm bắt. Từ đó chúng ta có thể tự cài đặt và vận hành website ngay trên máy chủ của mình.

Website thiết kế bằng wordpress rất dễ sử dụng
Website thiết kế bằng wordpress rất dễ sử dụng

WordPress được hỗ trợ đông đảo

Vì là mã nguồn mở nên chúng ta không cần phải lo lắng nếu gặp sự cố khi thiết kế. Bởi cộng đồng người dùng sẽ hỗ trợ và giúp chúng ta cải thiện cực kỳ tận tình. Chỉ cần chúng ta có khả năng nghe hiểu và trao đổi tiếng Anh tốt. Vấn đề này không hề đáng lo ngại. 

Giao diện website WordPress cung cấp đa dạng

Theo đánh giá hệ thống giao diện có tại WordPress cực kỳ đa dạng phong phú. Với con số lên tới với hàng ngàn giao diện khác nhau đủ để đáp ứng nhu cầu thiết kế. Chỉ với vài click chuột chúng ta cũng đã có ngay cho mình một trang web đẹp và ấn tượng. 

Nếu chưa biết tham khảo và sử dụng giao diện nào cho trang web của mình. Hãy tìm kiếm thử ThemeForest, Theme-Junkies hay MyThemeShop để có gợi ý nhé.

Giao diện website WordPress được cung cấp rất đa dạng
Giao diện website WordPress được cung cấp rất đa dạng

8 bước thiết kế website WordPress cơ bản cho người mới

Bạn đang muốn tự thiết kế cho mình một website cơ bản trên WordPress. Cùng xem ngay 8 bước hướng dẫn cơ bản sau để thực hiện chính xác hiệu quả nhé

Bước 1: Đăng ký tài khoản WordPress

Muốn tạo được một website WordPress đầu tiên chúng ta cần phải đăng ký tài khoản tại WordPress.com. Để thực hiện được điều này người chơi hãy truy cập vào trang chủ của WordPress.com và ấn Bắt đầu. Lúc này giao diện sẽ chuyển đến nội dung đăng ký với biểu mẫu đăng ký để trống. Hãy điền đầy đủ thông tin về họ tên, mật khẩu, địa chỉ Email, và tên miền rồi nhấn chọn Tạo Blog.

Bước 2: Đặt tên trang web đồng thời mua miền, lưu trữ

Tùy vào mục đích xây dựng website mà chúng ta sẽ chọn một cái tên bất kỳ. Tuy nhiên một tên miền tốt cần phải có thương hiệu đi kèm, ngắn gọn và dễ nhập. Đồng thời tên miền này cũng cần phải có sự đặc trưng và ít bị nhầm lẫn… Trong trường hợp cần thiết chúng ta cùng có thể xem tính khả dụng của tên miền bằng phần mềm. Cũng như biết được chính xác tên miền của mình đã được mua chưa để tiến hành mua.

Đặt tên trang web đồng thời mua miền, lưu trữ
Đặt tên trang web đồng thời mua miền, lưu trữ

Bước 3: Tương tác với giao diện WordPress

Trong thao tác thiết kế website WordPress này chúng ta cần phải đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress cá nhân. Bằng cách sử dụng thông tin đã xác thực để truy cập và kiểm tra chi tiết giao diện WordPress. Ngoài ra cũng cần để ý tới một số cài đặt cơ bản để cải thiện nâng cao trải nghiệm. Tiêu biểu như:

 • Cài đặt múi giờ hoạt động
 • Cài đặt một số liên kết cố định
 • Cài đặt chế độ công khai cho trang web 
 • Cài đặt lại phần mô tả giới thiệu và tiêu đề cho trang web 
 • Cho phép khách truy cập được hoặc không được nhận xét
 • Tùy chọn tắt/bật Pingbacks và Trackbacks

Bước 4: Chọn chủ đề cho website của mình

Ưu điểm nổi bật của wordpress khi thiết kế website là có nhiều thiết kế hoán đổi rất linh hoạt. Nói một cách dễ hiểu ở đây đó chính là các theme – chủ đề hiển thị trên giao diện website. Chỉ cần vài thao tác sau là chúng ta có thể dễ dàng thay đổi được chúng: 

 • Vào danh sách và lựa chọn chủ đề yêu thích
 • Cài đặt chủ đề này 
 • Tùy chỉnh chủ đề này theo mong muốn

Bước 5: Mở rộng các plugin 

Mở rộng plugin tức là việc chúng ta mở rộng các chức năng tiêu chuẩn của trang web. Thông qua việc cài đặt thêm vào đó một số tính năng cần thiết hoàn toàn miễn phí. Lúc này việc của chúng ta đơn giản chỉ là đặt tên cho plug 

Bước 6: Tạo trang cơ bản

Ở bước này chúng ta chỉ cần tạo một hoặc nhiều trang thông tin cơ bản. Ví dụ như trang thông tin giới thiệu, trang tin tức cập nhật hoặc trang liên hệ… Mục đích là để hoàn thiện và làm phong phú, làm mới cho trang web của mình. Từ đó nêu bật được giá trị cũng như tạo được sức hút đến với cộng đồng

Bước 7: Tạo một blog để quảng cáo website

Blog được xem là một trong những cách cực kỳ hiệu quả để quảng bá website cho bạn. Đây cũng sẽ là nơi chúng ta xuất bản bài viết liên quan đến các chủ đề của trang web. 

Về cơ bản việc tạo Blog cũng không có gì quá phức tạp. Bạn đọc quan tâm đến nội dung này có thể xem ở những bài viết trước của chúng tôi

Tạo một blog để quảng cáo website
Tạo một blog để quảng cáo website

Bước 8: Điều hướng website của mình 

Muốn có lượng bạn đọc hoặc khách hàng truy cập thường xuyên liên tục. Chúng ta không thể bỏ qua bước điều hướng website này. Theo đó để thực hiện được chúng ta cần phải tập trung vào Widget và Menu

Lời kết

Trên đây là toàn bộ các nội dung thông tin về Thiết kế website wordpress. Mong rằng qua đây các bạn có thể tự tin tạo cho mình một website độc đáo. Cần hỗ trợ thêm về nội dung này hoặc tìm kiếm đơn vị thiết kế website wordpress chuyên nghiệp. Vui lòng để lại thông tin và yêu cầu bên dưới để được chúng tôi hỗ trợ ngay nhé

Trả lời