Tin mới nhất về Tiến độ đường vành đai 3.5 Hà Nội

Đường VĐ3.5 hiện đang được triển khai để giảm bớt áp lực giao thông cho đường VĐ3. Tính đến nay dự án này đang được đẩy nhanh tiến độ để sớm đưa vào hoạt động. Bạn đang cần cập nhất tiến độ của dự án để tiện cho quá trình đầu? Cùng chúng tôi xem thông tin Tin mới nhất về Tiến độ đường vành đai 3.5 Hà Nội nhé!

Giới thiệu cơ bản về dự án đường VĐ 3.5 tại Hà Nội

Tiếp nối dự án đầu tư xây dựng các tuyến đường Vành đai thuộc địa bàn Hà Nội. Đường VĐ 3.5 cũng đang được triển khai thi công, xây dựng để mau chóng đi vào hoạt động. Theo quy hoạch tuyến đường có điểm đầu từ cao tốc Pháp Vân (Phúc La) và kết thúc tại QL2. Như vậy trục đường này sẽ đi qua một số các tuyến đường nội thành khác của Thủ đô. Tiêu biểu là đường Ngọc Hồi, đường Lê Trọng Tấn, trục đường phía Nam Xa La, đường 32 Thượng Cát… Đồng thời cũng đi qua các quận/huyện lớn và quan trọng của TP. Bao gồm Hà Đông, Bắc Từ Liêm, Hoài Đức, Mê Linh, Thanh Trì… 

Dự án xây dựng VDD3.5 là dự án trọng điểm về giao thông tại HN
Dự án xây dựng VDD3.5 là dự án trọng điểm về giao thông tại HN

Có thể thấy đường Vành đai 3.5 là tuyến giao thông kết nối hai phía Nam – Bắc sông Hồng. Tạo thành một vành đai xuyên suốt chạy bao quanh phía Tây Hà Nội. Có vai trò quan trọng trong việc giảm ách tắc và tăng cường kết nối hạ tầng đô thị. Với chiều rộng lên tới 60m đây sẽ là một giải pháp hiệu quả cho giao thông TP hiện nay. 

Giới thiệu cơ bản về dự án đường VĐ 3.5 tại Hà Nội
Giới thiệu cơ bản về dự án đường VĐ 3.5 tại Hà Nội

Tiến độ đường vành đai 3.5 Hà Nội như thế nào?

Tiến độ đường vành đai 3.5 Hà Nội như thế nào? là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Theo Quy hoạch Vành đai 3.5 đoạn đường này sẽ được chia làm 4 phân đoạn thi công. Cụ thể: 

  • Đoạn đường từ cao tốc Pháp Vân nối đến trục đường Xa La – Thanh Hà phía Nam. Hiện nay đã có kế hoạch triển khai nhưng chưa xây dựng trên thực tế. Trong các năm từ 2022 – 2026, tuyến đường Phúc La – Văn Phú nối Pháp Vân – Cầu Giẽ sẽ được xây dựng. Với chiều dài dự kiến là 11km với vốn đầu tư 4200 tỷ đồng.
  • Tuyến đường tiếp nối phía Nam cho đến trục Đại Lộ Thăng Long tức đường Lê Trọng Tấn Hà Đông. Hiện đã hoàn thành được 80% và tiếp tục được đẩy mạnh đầu tư. Tổng số vốn đầu tư của tuyến đường này là 1400 tỷ
  • Tuyến đường tiếp nối Đại Lộ Thăng Long cho đến đường 32 cũng đang triển khai xây dựng nhanh chóng. Đây là tuyến giao thông có vị trí chiến lược kết nối nhiều trung tâm hành chính của TP. Theo dự kiến tuyến này sẽ có tổng cộng 4 nút giao với các trục đường chính. Bao gồm Đại lộ Thăng long, đường sắt đô thị số 6, đường Tố Hữu và đường QL6 trên cao.
  • Tuyến đường cuối cùng bao gồm xây dựng cầu Thượng Cát dự kiến triển khai từ 2021 – 2025. Tuyến đường có tổng chiều dài 3,8 km với số vốn đầu tư là 1600 tỷ đồng. 
Tiến độ đường vành đai 3.5 Hà Nội như thế nào?
Tiến độ đường vành đai 3.5 Hà Nội như thế nào?

Bất động sản sau Quy hoạch Vành đai 3.5 như thế nào?

Trên thực tế Quy hoạch VĐ3.5 đang và đã mang đến nhiều lợi ích cho các dự án BĐS. Nhất là các dự án xây dựng dọc theo các tuyến đường cắt qua hoặc song song với VĐ3.5. Giới đầu tư đã chỉ ra đó là tuyến đường dài 5.6km nối Đại Lộ Thăng Long – Đường 32. Lý do là vì nó trực tiếp cắt qua một loạt các dự án KĐT lớn đang được triển khai. Có thể kể đến như 

  • Dự án xây dựng Hinode Royal Park có chủ đầu tư là WTO.
  • Dự án xây dựng khu đô thị sinh thái Vân Canh HUD Hoài Đức.
  • Dự án xây dựng khu đô thị Vườn Cam Vinapol – Orange Garden
  • Dự án xây dựng khu đô thị An Lạc Green Symphony hay KĐT đại học Vân Canh
  • Dự án xây dựng Đại đô thị văn hóa UNESCO Splendora – Bắc An Khánh.
  • Dự án xây dựng khu đô thị Geleximco Lê Trọng Tấn.

Theo đánh giá dự án này sẽ tạo ra nhiều làn sóng đầu tư mới cho thị trường nhà đất. Đặc biệt là ở các khu vực phía Bắc và phía Tây thủ đô Hà Nội. Dự báo trong tương lai giá nhà đất tại các khu vực này sẽ liên tục tăng giá. Cũng như thu hút ngày càng nhiều sự quan tâm của nhiều NĐT phía Bắc. 

Bên cạnh đó đây cùng là tuyến đường tạo ra sự phát triển vượt bậc cho giao thông Thủ đô. Từ đó kích thích ngày càng nhiều các doanh nghiệp tham gia đầu tư hơn nữa.

Bất động sản sau Quy hoạch Vành đai 3.5 như thế nào?
Bất động sản sau Quy hoạch Vành đai 3.5 như thế nào?

Lời kết

Trên đây là Tin mới nhất về Tiến độ đường vành đai 3.5 Hà Nội cho nhà đầu tư. Hy vọng các bạn đã nắm được những tin tức quan trọng về xây dựng của dự án. Từ đó có thêm cơ sở để đánh giá, phân tích biến động của thị trường bất động sản. Nhất là tại những khu vực tiềm năng có tuyến đường này cắt qua. Theo dõi chúng tôi để được cung cấp nhiều hơn nữa các thông tin về dự án đầu tư nhé!

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Trả lời