Tiến độ đường vành đai 4 Hà Nội và lợi ích của nó đem lại

Được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch chi tiết từ năm 2013, Đường Vành Đai 4 Hà Nội đi qua 5 tỉnh thành phố, sẽ được triển khai thi công và cơ bản hoàn thành trong giai đoạn 2021 – 2025 trên địa bàn Hà Nội.

Giới thiệu tổng quan về đường Vành Đai 4 Hà Nội

Tiếp nối dự án đường VĐ3, đường Vành Đai 4 Hà Nội đã được lên kế hoạch triển khai. Đây là một trong những dự án trọng điểm của thủ đô Hà Nội trong giai đoạn 2021 – 2025. 

Theo quy hoạch Đường vành đai 4 Hà Nội có quy mô khoảng 112,8km chia thành 7 giai đoạn. Với tổng mức vốn đầu tư sơ bộ của dự án lên tới 85.813 tỷ đồng. Dự kiến tuyến đường này sẽ được triển khai từ quý III năm 2021.

Theo thiết kế tuyến đường vành đai 4 sẽ bao gồm 6 làn xe và đường gom đô thị. Chiều rộng mặt đường dao động từ 90m – 135m và đi qua 16 huyện/thành phố. Trong đó đường chạy qua Hà Nội 58.2km, Hưng Yên 19km, Bắc Ninh 25.6km và tuyến nối QL18 9,7km. Ngoài ra dự án cũng sẽ vượt qua 3 con sông là sông Cầu, sông Hồng và sông Đuống.

Giới thiệu tổng quan về đường Vành Đai 4 Hà Nội
Giới thiệu tổng quan về đường Vành Đai 4 Hà Nội

Tiến độ đường vành đai 4 Hà Nội hiện nay như thế nào?

Theo kế hoạch của Sở GTVT Hà Nội giai đoạn 2021 – 2025 sẽ có nhiều tuyến đường được xây dựng. Trong đó VĐ4 là tuyến đường trọng điểm được ưu tiên đầu tư xây dựng theo dạng BOT. Dự kiến dự án sẽ được khởi công thực tế vào năm 2022 và cơ bản hoàn thành vào 2026. 

Tiến độ xây dựng đường VDD4 Đoạn từ QL32 đến QL6

Đoạn từ QL32 đến QL6 có chiều rộng dao động từ 120m – 135m. Nơi đây được xây dựng sát với tuyến đường phía Tây bắt đầu từ xã Song Phương đến xã An Thượng. Đoạn đường này được xây dựng 6 làn xe có tổng chiều rộng 36m với 4 nút giao hoàn chỉnh. 

Tiến độ xây dựng đoạn từ QL2 – QL32

Đường vành đai 4 nối từ QL2 – QL3 có tổng chiều dài 136,6km nối các khu đô thị lớn. Bao gồm các khu đô thị ngoại tỉnh lớn như Quế Võ của tỉnh Bắc Ninh), Ecopark tỉnh Hưng Yên. Hoặc các khu đô thị trong thành phố như KĐT Nam An Khánh, The Phoenix Garden, Vincity, Feliz Homes…

Tiến độ đường vành đai 4 Hà Nội hiện nay như thế nào?
Tiến độ đường vành đai 4 Hà Nội hiện nay như thế nào?

Đường vành đai 4 tác động như thế nào đến thị trường BĐS?

ĐVĐ 4 khi đi vào hoạt động sẽ kết nối Hà Nội với các khu vực tỉnh thành lân cận. Dự án sẽ giúp giảm tải cho giao thông Thủ Đô và mở ra hàng loạt cơ hội đầu tư BĐS.  Đây cũng sẽ là tiền đề để phát triển khu đô thị trung tâm ngày càng hoàn chỉnh và hiện đại. Đồng thời tạo thêm sức hút để dịch chuyển cơ cấu dân số ra các khu vực ngoại thành. Từ đó phát triển thành 5 đô thị về tinh bao gồm Sơn Tây, Sóc Sơn, Hòa Lạc, Xuân Mai, Phú Yên.

Nhờ có dự án này mà giá nhà đất nằm trong quy hoạch đang được gia tăng nhanh chóng. Nhất là tại khu vực phía Tây Thủ Đô và khu vực các huyện ngoại thành lân cận. Đây hứa hẹn sẽ là cơ hội làm ăn tiềm năng của các nhà đầu tư đất đai trong thời gian tới.

Đường vành đai 4 tác động như thế nào đến thị trường BĐS?
Đường vành đai 4 tác động như thế nào đến thị trường BĐS?

Các dự án được hưởng lợi từ tuyến đường vành đai 4 Hà Nội

Các dự án sẽ được hưởng lợi từ tuyến đường vành đai 4 Hà Nội bao gồm: 

KĐT Hanoi Garden City Mê Linh

Tuyến VĐ4 sẽ chạy dọc theo để tả Sông Hồng qua huyện Mê Linh  với chiều dài 8.7km. Cùng với đó huyện Mê Linh sẽ trở thành vùng đô thị DVCN phía Tây Bắc vào năm 2030. Do đó các KĐT tại đây tiêu biểu là Hanoi Garden City Mê Linh sẽ được hưởng lợi rất lớn. 

KĐT Thanh Lâm – Đại Thịnh 2

Đường vành đai 4 Hà Nội chạy qua xã Thanh Lâm, Đại Thịnh sẽ cắt qua chùa Nội Đồng. Theo quy hoạch đoạn đường này sẽ đi qua bên hông của khu đô thị mới Thanh Lâm – Đại Thịnh.  

Dự án Vinhomes WonderPark Đan Phượng

Vinhomes Wonder Park Đan Phượng là đại dự án có lợi thế hiếm có khi nằm trong quy hoạch VĐ 4. Chắc chắn rằng nơi đây sẽ tạo nên mối liên kết giữa các khu vực vô cùng tiềm năng. 

The Phoenix Garden

The Phoenix Garden là dự án nằm ở thị trấn Phùng của huyện Đan Phượng thuộc thành phố Hà Nội. Dự án tọa lạc ngay tại nút giao của 3 tuyến đường trục chính huyết mạch trong khu vực. Trong đó hướng Đông dự án tiếp giáp với tuyến đường vành đai 4.

Vinhomes Smart City

Dự án Vinhomes Smart City là dự án có vị trí vàng vì nằm ngay tại Đại Lộ Thăng Long. Không cần nói thì chúng ta cũng biết đây là hai tuyến đường tuyến đường huyết mạch rất hiện đại. Dự án nằm vào địa phận của hai phường Tây Mỗ và Đại Mỗ của quận Nam Từ Liêm. Trong tương lai đây sẽ là trung tâm hành chính mới và tâm điểm của phía Tây Thủ đô. 

Các dự án được hưởng lợi từ tuyến đường vành đai 4 Hà Nội
Các dự án được hưởng lợi từ tuyến đường vành đai 4 Hà Nội

Lời kết

Trên đây là tiến độ đường vành đai 4 Hà Nội và lợi ích của nó đem lại cho bạn đọc. Hy vọng đây sẽ là tin tức quan trọng và có ích cho các nhà đầu tư trong năm 2022.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Trả lời