Bật mí cách khi tìm người mua giới nhà đất uy tín

Không khó để chúng ta có thể nhận thấy được hiện nay những người đang làm nghề môi giới. Chiếm một phần không hề nhỏ và rất quan trọng trong lĩnh vực bất động sản. Tuy nhiên, đứng trước thị trường thật giả lẫn lộn, thì cũng không hẳn môi giới sẽ là những người đem đến lợi ích tốt nhất cho khách hàng. Vậy tiêu chí nào để có thể tìm người mua giới nhà đất uy tín. hãy tham khảo ngay bí quyết ,à chúng tôi bật mí dưới bài viết này  

Định nghĩa về nhà môi giới là gì?

Nhà môi giới được hiểu theo nghĩa chung nhất đó chính là người trung gian làm cầu nối cho người mua và người bán gặp nhau. Nhà môi giới hoạt động với tư cách giống như là một đại lý. Họ sẽ đứng ra thực hiện các giao dịch mua bán, để nhận hoa hồng hay lệ phí môi giới. 

Khái niệm về nghề môi giới nhà đất
Khái niệm về nghề môi giới nhà đất

Nhà môi giới bất động sản có vai trò như thế nào?

Trong ngành bất động sản, thì một nhà môi giới cũng là một chuyên gia bất động sản được cấp phép. Họ thường sẽ đại diện cho bên người bán. Khi làm việc với khách hàng thì trách nhiệm của người môi giới có thể bao gồm:

  • Xác định cho khách hàng biết giá trị thị trường của tài sản được bán
  • Lên thông tin về danh sách và quảng cáo tài sản cần bán
  • Giới thiệu cho người mua về đặc điểm tài sản tiềm năng
  • Tư vấn cụ thể cho khách hàng biết về các ưu đãi và các vấn đề liên quan
  • Có trách nhiệm gửi tất cả các đề nghị mua hàng cho người bán để xem xét
  • Định vị tất cả các tài sản trong khu vực của người mua mong muốn. Đồng thời danh sách này cũng sẽ được sắp xếp theo phạm vi giá và các tiêu chí.
  • Chuẩn bị các thỏa thuận mua và bán ban đầu cho mọi người khi họ đã quyết định thực hiện mua
  • Thay mặt cho người mua thương lượng với người bán 
  • Có trách nhiệm quản lý, kiểm tra tài sản và và các việc sửa chữa trong thương lượng
  • Hỗ trợ cho người mua thông qua việc thực hiện quyền chiếm hữu tài sản sau khi mua.
Môi giới nhà đất là trung gian cho người mua và người bán
Môi giới nhà đất là trung gian cho người mua và người bán

Lý do người mua nhà nên làm việc với môi giới nhà đất là gì?

Theo như chia sẻ thì tâm lý chung của những người đi mua nhà. Thông thường họ sẽ không muốn phải bỏ ra 1 – 2% giá trị hợp đồng cho một bên thứ 03. Tuy nhiên, bạn  có chấp nhận bỏ ra một khoản thời gian khá lớn. Để đi tìm kiếm sản phẩm, tham khảo thị trường và so sánh giá của các sản phẩm với nhau không? Bạn có chắc rằng bạn đủ trình độ và tỉnh táo để không bị người bán lừa không?,…

Nếu như bạn không chắc chắn hoặc câu trả lời là “Không”. Thì ngay lúc này hãy tìm đến cho mình một chuyên gia môi giới bất động sản. Họ sẽ là một giải pháp tốt nhất dành cho bạn khi có nhu cầu tìm mua nhà đất. Bởi lẽ, người môi giới bất động sản sẽ là kênh thông tin nhạy bén nhất. Họ luôn am hiểu về tình hình thực tế, các vấn đề liên quan đến thủ tục, giá cả thị trường. Khi đó họ sẽ vạch rõ cho bạn thấy được hướng đi và khoanh vùng khu vực phù hợp với điều kiện tài chính bạn đưa ra. Họ cũng là cầu nối trung gian liên kết giúp cho người mua và người bán gặp nhau. Chính vì thế sẽ không khiến cho bạn phải mất quá nhiều thời gian, tiền bạc. Để thuận lợi hơn khi đi đến ký kết hợp đồng giao dịch.

Chỉ mất 1-2% phí môi giới những bạn luôn đảm bảo an toàn
Chỉ mất 1-2% phí môi giới những bạn luôn đảm bảo an toàn

Tìm người môi giới nhà đất uy tín thì phải làm thế nào?

Để có thể tìm người môi giới uy tín, thì chúng tôi xin chia sẻ cho bạn các cách tìm sau đây. Bạn hãy áp dụng khi có nhu cầu nhé!

Nói không với người môi giới tự do tìm đến môi giới chuyên nghiệp

Môi giới tự do hay còn có tên khác được gọi là “cò đất”, “cò nhà”. Đây cũng chính là những người hoạt động trong lĩnh vực bất động sản. Tuy nhiên họ lại không thông qua một tổ chức, hệ thống nào cả. 

Môi giới tự do thường tìm kiếm thông tin khách hàng thông qua những trang trôi nổi trên mạng. Hoặc có thể qua các mối quan hệ quen biết giới thiệu. Họ không phải là những người được tiếp cận trực tiếp với người nhà chính chủ. Mà còn phải thông qua rất nhiều kênh môi giới khác nữa. Trên thực tế, hình thức mua bán của “cò nhà” thường sẽ theo kiểu “chộp giật”. Họ là  những người không am hiểu nhu cầu khách hàng và sẽ mang đến những sản phẩm kém chất lượng. Tuy không phải cò đất nào cũng làm ăn bát nháo, thiếu uy tín. Những đại đa số trong số đó đều mang suy nghĩ không lành mạnh muốn lừa đảo khách hàng.

Để không phải chịu bất cứ rủi ro nào cho dù là 1% . Thì bạn hãy làm việc với những người môi giới chuyên nghiệp. Họ là những thuộc các sàn giao dịch có tên tuổi, uy tín. Tốt nhất bạn nên tìm người có thâm niên hoạt động trên 05 năm. 

Những người này thường được đào tạo chuyên sâu và có trách nhiệm với nghề mà mình theo đuổi. Họ chịu sự quản lý của công ty, sàn giao dịch, nơi có giấy phép kinh doanh và hồ sơ pháp lý đầy đủ. Do đó mà những người mua nhà nên ưu tiên chọn người môi giới chuyên nghiệp. Để có được sản phẩm chất lượng nhất cho mình.

Tránh xa cò đất
Tránh xa cò đất

Chứng thực thông tin của người môi giới

Không phải tất cả những người môi giới từ các sản giao dịch họ đều am hiểu và có kinh nghiệm nhiều năm. Bên cạnh đó vẫn còn có một số các môi giới tuy thuộc sàn giao dịch. Nhưng họ lại thiếu khá nhiều kinh nghiệm thực tế và còn đang mơ hồ về sản phẩm, chính sách pháp lý. Để có thể che giấu được những lỗ hổng về kiến thức và kinh nghiệm. Những người này thường sẽ đưa ra những số liệu, đánh giá chung chung về thị trường. Hay là cung cấp đến cho khách hàng những hình ảnh cóp nhặt. Hoặc những thông tin hình ảnh không rõ ràng. Để đánh vào tâm lý của nhiều người mua ham rẻ, ham đẹp.

Chính vì vậy cho dù là làm việc với môi giới thuộc các sàn. Thì người mua cũng không nên bỏ qua bước chứng thực thông tin của họ. Bằng cách:

Thứ nhất

Bạn cần xác định thời gian vào nghề của người môi giới (thời gian tốt nhất nên từ 3 – 5 năm trở lên). Số lượng dự án, nhà đất đã bán được trong những năm qua và chứng minh số liệu mà họ đưa ra cho bạn.

Tiếp đến, bạn cũng cần kiểm tra thông tin hồ sơ pháp lý nhà ở mà người môi giới cung cấp. Để đảm bảo tính trung thực, chính xác cho sản phẩm bạn tham khảo. 

Xác minh thời gian vào nghề của người môi giới
Xác minh thời gian vào nghề của người môi giới

Thứ hai

Bạn nên đặt ra một vài câu hỏi để có thể đánh giá trình độ, kiến thức và sự am hiểu thị trường của người môi giới. Ví dụ như: Vì sao chủ nhà lại muốn rao bán căn nhà này? Căn nhà đó xung quanh có những tiện ích gì?… Nếu người môi giới trả lời một cách rành mạch và có bằng chứng cụ thể. Thì có thể bạn đã tìm được đúng người môi giới uy tín. 

Khi bạn chủ động đặt ra các câu hỏi cho môi giới, nó vừa giúp bạn nắm rõ thông tin ngôi nhà và các tiện ích xung quanh. Cùng với đó cũng sẽ tránh được việc mua nhà bị với phải giá “hớ”.

Đặt ra một vài câu hỏi cơ bản để phỏng vấn một vài nhà môi giới

Trong trường hợp bạn đang phân vân giữa một vài nhà môi giới với nhau. Thì bạn có thể chuẩn bị sẵn một số các câu hỏi cho người môi giới. Để có thể tìm kiếm người phù hợp nhất với yêu cầu của bản thân. Ví dụ như là bạn có thể hỏi về kinh nghiệm làm việc, những giao dịch thành công trước đây là gì, một số khách hàng cũ của họ là ai,…

Đặt ra một số câu hỏi cho người môi giới
Đặt ra một số câu hỏi cho người môi giới

Nên làm rõ ràng các khoản chi phí, thủ tục pháp lý

Đây cũng là một phần quan trọng nhất trong việc giao dịch nhà đất. Bởi các giấy tờ pháp lý và chi phí cần trả cho việc mua bán nhà đất. Bao gồm như: Phí cho công chứng, phí để làm giấy tờ,chi phí đặt cọc, phí cho giao dịch, phí trung gian,… Tất cả đều cần phải rõ ràng và minh bạch ngay từ đầu. 

Nếu như môi giới không đưa ra được các giấy tờ pháp lý và danh sách những khoản phí cụ thể. Thì bạn có thể bỏ qua những người này và tìm đến người khác. Bởi lẽ, nếu không rõ ràng về những khoản chi phí này khi giao dịch. Thì người mua sẽ không thể dự trù được các kinh phí phù hợp. Hoặc không đủ khả năng để có thể chi trả nếu có quá nhiều chi phí phát sinh.

 Làm rõ chi phí và thủ tục pháp lý
Làm rõ chi phí và thủ tục pháp lý

Tìm hiểu thông tin thông qua người thân và bạn bè

Người thân và bạn bè luôn là những nguồn thông tin đáng tin cậy nhất mà bạn có thể nghĩ đến. Bạn có thể tận dụng các mối quan hệ đó để tìm kiếm những nhà môi giới uy tín. Bạn có thể hoàn toàn tự mình tìm kiếm các thông tin qua các trang mạng xã hội. Tuy nhiên từ các mối quan hệ từ người thân và bạn bè, sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về các nhà môi giới trước khi làm việc cùng họ.

Tìm hiểu thêm một số thông tin tham khảo

Ngay cả khi bạn nhận được sự giới thiệu từ bạn bè, đồng nghiệp hoặc các thành viên trong gia đình. Thì bạn có thể vẫn phải cần thêm các thông tin khác để tham khảo. Do đó, bạn hãy chủ động hỏi thêm về các nhà môi giới. Hoặc là những công ty bất động sản để có thêm một vài thông tin cần thiết tham khảo. Các công ty bất động sản hoặc những nhà môi giới. Họ chính là những cầu nối hiệu quả nhất, để giúp bạn mua bán nhà ở thành công. Do đó, hãy chắc chắn rằng bản thân sẽ tìm được những người phù hợp nhất, uy tín nhất.

Tìm hiểu thêm các thông tin tham khảo
Tìm hiểu thêm các thông tin tham khảo

Lời kết

Trên đây chính tôi đưa ra là những kinh nghiệm, lưu ý khi bạn muốn tìm người môi giới  nhà đất. Hy vọng với những kiến thức mà chúng tôi vừa chia sẻ đến cho quý bạn đọc. Thông qua đó bạn sẽ dễ dàng tìm được một người môi giới vừa có tâm vừa có tầm. Để có thể đem lại cho bạn những sản phẩm bất động sản vừa ý với bạn nhất. Chúc bạn thành công!

Trả lời