Chia sẻ một số lưu ý cần thiết khi tìm việc bất động sản

Bất động sản là lĩnh vực đang có sức thu hút trên thị trường ngày này. Cho nên mà tìm việc bất động sản ngày càng trở nên nhiều hơn. Vậy bạn biết sale bất động sản là gì chưa. Khi làm công việc này thì cần phải có những kỹ năng gì? Một số lưu ý cần thiết khi đi tìm việc bất động sản? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu về ngành nghề này nhé!

Định nghĩa về Sale bất động sản là gì?

Sales bất động sản hay còn có cách gọi khác đó là nhân viên kinh doanh bất động sản. Chính là những người đứng ra làm trung gian giữa người mua và người bán. Thông qua việc tư vấn, giới thiệu các sản phẩm bất động sản. Của người bán đến với người mua. Nhân viên kinh doanh bất động sản chính là người giúp cho người mua và người bán. Thực hiện được các giao dịch mua bán nhà đất một cách nhanh chóng và dễ dàng. Sau khi đã xử lý thành công, thì bên đại lý bất động sản sẽ nhận được phần phí như thỏa thuận ban đầu.

Sales bất động sản là người có vai trò quan trọng trong việc giải quyết các vấn đề của khách hàng. Trong quá trình diễn ra việc mua bán nhà đất. Họ sẽ cung cấp trực tiếp cho người bán những thông tin và đáp ứng các nhu cầu của người tiêu dùng. Để từ đó họ có thể cải thiện tốt hơn nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Mua bán bất động sản cũng sẽ hỗ trợ về mặt pháp lý cho người mua. Đồng thời cũng phải đảm bảo quyền lợi tốt nhất của họ. Bên cạnh đó cũng giúp cho khách hàng hiểu rõ hơn về giá trị của bất động sản. Ở tại  thời điểm họ đang có nhu cầu mua.

Nghề sale bất động sản
Nghề sale bất động sản

Một nhân viên sale bất động sản cần làm những công việc gì?

Khi nghe tới nghề Sales bất động sản, thì có lẽ cũng có rất nhiều người luôn bị lầm tưởng. Đây là một trong những công việc nhẹ nhàng, lười biếng và lương cao. Tuy nhiên chỉ những ai được học và đã thực hiện công việc này.  Thì họ mới có thể hiểu được công việc mà một nhân viên kinh doanh nhà đất phải làm những gì. Vậy công việc cụ thể của nhân viên sales bất động sản là những công việc gì?

Nhân viên sale phải tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Công việc đầu tiên của một người sales bất động sản. Đó là phải làm tương tự giống như công việc của một người bán hàng thực thụ. Họ sẽ là người tạo ra các cơ sở dữ liệu thông tin về sản phẩm. Từ các bộ phận khác nhau ở trong một công ty. Liên hệ với khách hàng của bạn bằng cách gọi điện hoặc cũng có thể gửi SMS, gửi email. Đồng thời bạn cũng có thể phát tờ rơi về một dự án sẽ diễn ra. Nó còn tùy thuộc vào dữ liệu có sẵn… Sau khi đã hiểu rõ được nhu cầu cũng như là giới hạn về khả năng mua bán của khách hàng.

Đây cũng chính là một bước đầu tiên và cũng rất khó khăn khi bán một sản phẩm bất động sản nào đó. Nhưng lại là một bước quan trọng nếu như bạn muốn kinh doanh thành công trong lĩnh vực bất động. Cách tốt nhất để có thể lấy được thông tin khách hàng. Đó là bạn phải lấy từ bộ phận chăm sóc khách hàng và dịch vụ khách hàng nội bộ của bạn. Hoặc là từ danh sách khách hàng của chính bạn.

Nhân viên sẽ tìm kiếm khách hàng tiềm năng
Nhân viên sẽ tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Nhân viên sale cũng cần nắm rõ các quy trình dịch vụ tư vấn khách hàng

Sau khi bạn đã thu thập được nhu cầu của khách hàng và phân loại các khách hàng tiềm năng. Thì nhân viên sales bất động sản sẽ tư vấn và cung cấp cho khách hàng những thông tin chi tiết về các sản phẩm bất động sản. Cũng như là các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Để từ đó có thể đáp ứng tốt nhất nhu cầu của họ. Về mặt tài chính và giúp cho khách hàng tìm được cho mình một vị trí đẹp với giá tốt nhất.

 Nắm rõ các quy trình để tư vấn cho khách hàng
Nắm rõ các quy trình để tư vấn cho khách hàng

Có trách nhiệm hỗ trợ các thủ tục pháp lý

Bên cạnh việc bạn bán một sản phẩm bất động sản. Thì nhân viên sales bất động sản còn có một nhiệm vụ đó là hỗ trợ khách hàng về thủ tục pháp lý. Cũng như là giải quyết các vấn đề phát sinh trong giao dịch. Để từ đó đi đến thống nhất và ký kết hợp đồng. Quá trình mua và bán bất động sản cũng khá là phức tạp. Đến mức các đại lý về sản phẩm bất động sản. Có thể giúp cho bạn duy trì được các mối quan hệ. Bằng cách làm việc từ khi ký hợp đồng cho đến khi giao và bán các sản phẩm thành công. Mang đến sự thuận tiện cũng như là sự hài lòng cho cả người bán và người mua.

Yêu cầu cần thiết đối với một nhân viên sales bất động sản

Đối với một nhân viên sales bất động sản thông thường sẽ có các tiêu chí tuyển dụng như sau:

Yêu cầu về bằng cấp của nhân viên

Đối với công việc kinh doanh bất động sản. Thì thông thường sẽ không yêu cầu quá cao về bằng cấp hay là chứng chỉ quá khó. Ứng viên khi tham gia ứng tuyển phải có bằng tốt nghiệp đại học trở lên. Cũng như là có giấy phép hành nghề môi giới bất động sản. Nếu như ứng viên có bằng cao đẳng về quản trị kinh doanh, kinh tế, thẩm định giá,… Thì sẽ có lợi thế hơn khi xem xét điều này. Trong bộ hồ sơ, sơ yếu lý lịch bất động sản của các ứng viên.

Bằng cấp trong CV xin việc của ứng viên
Bằng cấp trong CV xin việc của ứng viên

Muốn gắn bó lâu dài với nghề thì yêu cầu phải có đam mê

Cho dù bạn làm bất kể một công việc nào đi chăng nữa. Thì điều đầu tiên yêu cầu đó là bạn phải yêu và đam mê với nghề mà mình lựa chọn. Ngành nghề bất động sản cũng rất vất vả và đòi hỏi người xin việc sự kiên nhẫn của mình để theo đuổi đam mê. Chính vì vậy một nhân viên bất động sản phải ham học hỏi những điều mới mẻ. Để có thể gắn bó lâu dài hơn với nghề này.

 Có đam mê và muốn gắn bó với nghề lâu dài
Có đam mê và muốn gắn bó với nghề lâu dài

Yêu cầu người xin việc phải có khả năng chịu áp lực cao

Ngành bất động sản không giống như là công việc hay là ngành nghề nào khác. Đây là một công việc không có giờ giấc cụ thể. Giống như là một nhân viên văn phòng. Do nó còn phụ thuộc vào việc mà khách hàng đặt lịch vào giờ làm việc nào. Với nhân viên kinh doanh bất động sản. Chính vì vậy, để có thể thành công trong công việc và ký được nhiều hợp đồng. Thì khi đó người bán bất động sản cũng phải chịu được những áp lực cũng như giờ giấc không cụ thể.

Yêu cần nhân viên phải có những kỹ năng mềm trong sale bất động sản

Ngoài các kiến thức cần thiết về bất động sản ra. Thì các ứng viên cũng cần phát triển và sở hữu cho mình các kỹ năng mềm. Để có được sự thành thạo nhất trong các công việc và trong tương lai. Điển hình như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng về thuyết phục, kỹ năng về quản lý thời gian…

Tìm việc bất động sản sao cho phù hợp với mong muốn của bạn?

Với những trải nghiệm trên thực tế thì không thể phủ nhận được rằng. Đã có không ít những công ty môi giới, đại lý phân phối các sản phẩm bất động sản. Là nỗi “ám ảnh” dành cho ứng viên bất động sản. Tuy nhiên không phải tất cả các công việc liên quan đến công việc bất động sản. Tất cả đều trở nên đáng sợ như các bạn nghĩ. Bởi hiện nay ở ngoài thị trường vẫn đang còn có rất nhiều các công việc rất tốt. Điều quan trọng là khi đi xin việc các ứng viên cần phải chọn lọc kỹ hơn.

Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra những điều mà ứng viên cần lưu ý khi ứng tuyển:

Thứ nhất

Các ứng viên cần phải đọc kỹ về phần phúc lợi. Những khái niệm sáo rỗng như là “đi làm vì tương lai, vì kinh nghiệm…” bạn nên xếp xuống hàng sau. Mỗi người lao động chúng ta khi đi bán sức lao động của mình. Thì điều muốn thu lại đó chính là thu nhập cho công sức mình đã bỏ ra. Liệu rằng đó đã được trả tương xứng hay không.

Tìm hiểu kỹ về các phúc lợi mà bạn nhận được
Tìm hiểu kỹ về các phúc lợi mà bạn nhận được

Bạn hãy làm rõ vấn đề này ngay buổi phỏng vấn đầu tiên. Tất cả các vấn đề còn mập mờ như : “Lương cạnh tranh”, “Lương thỏa thuận”…

Về phúc lợi, thì điều mà các ứng viên cần quan tâm nhất. Đó chính là “lương” chứ không phải “thu nhập”. Ở các tin tuyển dụng đã có không ít các nhà tuyển dụng ghi rõ “Thu nhập lên đến 2x triệu đồng”. Quả thực con số “2x triệu” là một con số đáng mơ ước với không ít người. Tuy nhiên để có được mức thu nhập đó. Thì chắc chắn bạn cũng phải làm không kể ngày đêm. Làm cật lực cộng với bận có thật nhiều sự may mắn… mới đạt được. Đôi khi con số đó lại chính là “bánh vẽ” của nhà tuyển dụng. Để có thể thu hút được ứng viên.

Thứ hai

TÌm hiểu thông tin kỹ càng về Công ty tuyển dụng.  Để từ đó có thể biết được độ uy tín trên thị trường, thương hiệu của họ đã có lâu năm hay không… Không có điều gì là chắc chắn đối với các công ty lớn, nổi tiếng sẽ có mức đãi ngộ tốt. Tuy nhiên thông thường thì những công ty lớn sẽ đem lại sự tin cậy nhiều hơn.

Tìm hiểu kỹ thông tin công ty muốn ứng tuyển
Tìm hiểu kỹ thông tin công ty muốn ứng tuyển

Thứ ba

Ứng viên cũng cần phải đọc kỹ các mô tả về công việc. Khi đã nắm được kỹ các mô tả công việc đó. Thì bạn có quyền từ chối những công việc ngoài nhiệm vụ của mình được “giao”. Tránh gặp phải tình trạng công việc gì ở trong công ty cũng đến tay bạn.

Đọc kỹ mô tả công việc để làm đứng với công việc được giao
Đọc kỹ mô tả công việc để làm đứng với công việc được giao

Lời kết

Trên là một số các lưu ý cơ bản nhất dành cho ứng viên khi tìm việc bất động sản. Thị trường lao động hiện nay vẫn đang biến động không ngừng. Với nhiều những chiêu trò khác nhau. Cũng từ đó mà nó càng được xây dựng một cách tinh vi để đưa ứng viên vào “tròng” của họ. Sự tỉnh táo khi ứng tuyển cũng chính là chìa khóa quan trọng nhất. Để giúp ứng cho các viên mất không mất thời gian, chi phí khi tìm việc làm.

Trả lời