Tư vấn phong thủy nhà đất cụ thể cho những ai đang quan tâm

Phong thủy nhà đất từ lâu vẫn là vấn đề được nhiều gia đình Việt Nam quan tâm. Bởi nó quyết định và chi phối rất nhiều đến vận hạn của ngôi nhà. Vậy tư vấn phong thủy nhà đất sẽ bao gồm những nội dung nào? Mời các bạn cùng theo dõi với chúng tôi thông qua bài viết bên dưới đây nhé!

Tầm quan trọng của tư vấn phong thủy nhà đất

Tư vấn phong thủy nhà đất là việc đánh giá ảnh hưởng của các yếu tố tự nhiên đến nhà đất. Nơi mà chúng ta sẽ lựa chọn để xây dựng nhà ở và gắn bó dài lâu trong tương lai. Từ xa xưa việc tư vấn phong thủy nhà đất đã được ông cha ta đặc biệt chú trọng. Bởi “Mua đất, cất nhà” được xem là một trong ba việc quan trọng nhất của đời người. 

Theo đó việc tư vấn phong thủy nhà đất sẽ bao gồm tất cả các yếu tố tác động đến nơi ở. Chẳng hạn như hướng nhà, hướng gió, vị trí, mặt bằng, địa thế…Từ đây gia chủ sẽ biết được nên chọn đất và xây dựng ngôi nhà như thế nào để tốt nhất. Vừa đảm bảo bình an vừa thu hút được nhiều vượng khí tài lộc cho mình

Trước đây việc xem phong thủy được nhiều người đánh đồng với việc mê tín. Tuy nhiên trên thực tế mục đích của việc làm này không phải khiến cho con người u mê.  Mà đây hoàn toàn là một ngành khoa học đã được pháp luật công nhận và chứng minh quá nhiều năm. Nó sẽ giúp cho con người có thể hòa hợp và tương tác tốt với môi trường sống. Cũng như sở hữu một cuộc sống hoàn hảo, viên mãn và thuận lợi như ý muốn. 

Tầm quan trọng của tư vấn phong thủy nhà đất
Tầm quan trọng của tư vấn phong thủy nhà đất

Tư vấn phong thủy nhà đất gồm những nội dung nào?

Trước khi chính thức bắt tay vào việc xây dựng một ngôi nhà cho mình. Gia chủ sẽ xem rất kỹ về hướng xây dựng cũng như ngày động thổ, ngày nhập trạch…Đây cũng chính là những gì mà đơn vị tư vấn sẽ triển khai cung cấp cho khách hàng

Tư vấn lựa chọn vị trí nhà đất hợp phong thủy

Không phải khu đất nào cũng thích hợp cho mọi gia đình xây dựng tổ ấm. Kể cả những khu đất được đánh giá là có phong thủy tốt đi chăng nữa. Bởi nhiều khi việc chọn đất đai còn phải phụ thuộc vào tuổi của người xây nhà. Cũng như rất nhiều các yếu tố khác nhau như: hình dạng, vị trí, độ cao, tầm nhìn, hướng nhìn…

Đối với những ai đang có ý định lựa chọn xây nhà trong khu dân cư. Cần tránh những nơi gần kề với bệnh viện, đền chùa, ngõ cụt, ngã ba,…Hoặc những nơi gần với các công ty doanh nghiệp sản xuất hóa chất độc hại. 

Nếu có điều kiện tốt nhất nên chọn những nơi có đường lớn chạy qua nhà. Hoặc những nơi có giao thông thông thoáng, địa thế cao, tựa sơn hướng thủy. 

Tư vấn lựa chọn vị trí nhà đất hợp phong thủy
Tư vấn lựa chọn vị trí nhà đất hợp phong thủy

Tư vấn hướng đặt cửa chính theo phong thủy

Quá trình xây nhà việc xem xét bố trí cửa chính cũng cực kỳ quan trọng. Bởi đây là mặt tiền đón nhận tài lộc và vận hạn của ngôi nhà. Nếu đặt sai vị trí sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận của những thành viên trong nhà. 

Theo quan niệm phong thủy cửa chính phải được đặt theo tuổi và bản mệnh của chủ nhà. Lưu ý là không mở cửa chính tại những nơi có đường giao thông đâm thẳng vào nhà. Hoặc đường vòng cua, đường gấp khúc vì dễ gây nguy hiểm.

Ngoài ra cũng cần lưu ý cửa chính không được hướng về góc mái của đình chùa, miếu mạo. Vì rất dễ hút đi sinh khí tài lộc của ngôi nhà.

 Tư vấn hướng đặt cửa chính theo phong thủy
Tư vấn hướng đặt cửa chính theo phong thủy

Tư vấn nơi đặt bàn thờ theo phong thủy

Thờ cúng trong văn hóa của người Việt luôn là vấn đề tâm linh quan trọng. Ông bà ta thường có câu “ có thờ có thiêng có kiêng có lành”. Chính vì vậy sau khi ngôi nhà được xây dựng xong cần xem kỹ vị trí đặt bàn thời. Nếu bàn thờ được đặt đúng cách sẽ khiến cuộc sống gia đình hoà thuận và yên ổn hơn.

Tuyệt đối không được đặt bàn thờ nhìn ra nhà vệ sinh, phòng ngủ hoặc nhà bếp. Cũng như tránh xa những nơi có bố trí cửa sổ trong ngôi nhà.

Tư vấn nơi đặt bàn thờ theo phong thủy
Tư vấn nơi đặt bàn thờ theo phong thủy

Tư vấn xây dựng phòng khách theo phong thủy

Với những ngôi nhà thông thường, phòng khách nên được đặt ở trước phòng ngủ. Có hướng nằm sát với cửa chính dẫn vào ngôi nhà. Bởi đây là hướng chính lưu thông không khí và tích tụ vận khí của ngôi nhà.

Đối với những ngôi nhà ống hẹp chiều ngang tốt nhất là nên đặt phòng khách ở trung tâm. Hoặc gần cửa nhưng chếch một góc 45 độ so với hướng chính của ngôi nhà. Thêm vào đó trần nhà nên chọn những gam màu sáng để tạo sự rộng rãi thông thoáng.

Về nội thất của phòng khách nói chung nên chọn đồ đơn giản và không quá cầu kỳ. Bề mặt bằng phẳng sẽ gây được cảm giác rộng rãi sang trọng hơn.

Tư vấn xây dựng phòng khách theo phong thủy
Tư vấn xây dựng phòng khách theo phong thủy

Tư vấn xây dựng phòng bếp theo phong thủy

Đối với nội dung tư vấn xây dựng phòng bếp theo phong thủy. Việc đầu tiên gia chủ cần lưu tâm đó là hướng đặt nhà bếp. Theo đó hướng lý tưởng nhất theo kinh nghiệm là Đông Nam và hướng Đông. Bởi lẽ nhà bếp chứa hai yếu tố Hỏa và Thủy là chủ đạo. Mà theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Mộc sinh Hỏa và Thủy sinh Mộc. Như vậy hài hướng trên sẽ bổ trợ cho nhau tạo ra sự cân bằng hài hòa cho gian bếp 

Tư vấn xây dựng phòng bếp theo phong thủy
Tư vấn xây dựng phòng bếp theo phong thủy

Tư vấn xây dựng phòng ngủ theo phong thủy

Tư vấn xây dựng phòng ngủ theo phong thủy theo hướng cụ thể như sau:

 • Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Kim nên đặt hướng Đông Bắc, Tây Bắc và chính Bắc. Tối kỵ với hướng Nam.
 • Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc nên đặt hướng Bắc, Đông Nam và chính Đông. Tối kỵ với hướng Tây Bắc
 • Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thủy nên đặt hướng Tây Bắc và chính Bắc. Tối kỵ với hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam.
 • Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa nên đặt hướng Nam, Đông Nam và chính Đông. Tối kỵ đặt ở hướng Bắc.

Lưu ý phòng ngủ không đặt đối diện với gương, bàn thờ và nhà bếp. Nên có cửa sổ thông thoáng nhưng không kê sát giường. Với những gia đình muốn bố trí nhiều phòng ngủ cùng một tầng. Cần lưu ý không để cửa phòng ngủ đối diện nhau. 

Tư vấn xây dựng phòng ngủ theo phong thủy
Tư vấn xây dựng phòng ngủ theo phong thủy

Tư vấn phong thủy nhà đất về hướng nhà tốt xấu.

Đối với việc lựa chọn hướng phong thủy để làm nhà. Sẽ có rất nhiều yêu cầu đặt ra để gia chủ cân nhắc. Tuy nhiên bên dưới đây chúng tôi đã tổng hợp lại những hướng tốt xấu trong phong thủy. Để bạn có thể tham khảo lưu tâm và áp dụng cho ngôi nhà của mình:

Hướng xây nhà ở theo phong thủy tốt

Hướng xây nhà ở theo phong thủy tốt bao gồm 4 hướng sau đây:

 • Hướng sinh khí luôn được xem là hướng tốt nhất để xây nhà ở hợp phong thủy. Bởi nhà ở theo hướng này sẽ thu hút được nhiều vượng khí, tài lộc và may mắn. Gia chủ và các thành viên sẽ gặp nhiều may mắn trong công danh sự nghiệp.
 • Hướng Thiên y còn được xem là hướng mang lại cát khí cho gia chủ. Sẽ giúp cho những thành viên trong gia đình luôn được bình an may mắn 
 • Hướng Diên Niên và hướng Phục vị là hai hướng rất tốt theo quan niệm phong thủy. Hai hướng này sẽ mang tới vượng khí dồi dào và bình an tài lộc cho gia đình. 

Hướng xấu nên tránh khi xây nhà ở

Hướng xấu nên tránh khi xây nhà ở bao gồm những hướng sau đây:

 • Hướng họa hại là hướng cực kỳ xấu nên tránh vì sẽ khiến gia đình gặp phải tai ương. Ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của gia đình.
 • Hướng Ngũ Quỷ cũng là hướng rất xấu vì khiến cho sự nghiệp của các thành viên trục trặc. Việc đầu tư kinh doanh nếu mở ra cũng sẽ thường xuyên thua lỗ. Làm ăn thất bát bị chơi xấu…
 • Hướng Lục Sát là hướng chuyên làm gia đình mâu thuẫn, lục đục thậm chí tan vỡ. Hoặc khiến cho các thành viên trong gia đình vướng vào kiện tụng, tranh chấp về pháp luật
 • Hướng Tuyệt mạng sẽ khiến cho gia chủ mắc bệnh hiểm nghèo thậm chí mất mạng. Hướng này cực kỳ xấu cần phải tránh xa

Dịch vụ tư vấn phong thủy nhà đất hiện nay gồm những gì?

Gia chủ quan tâm và có nhu cầu sử dụng dịch vụ tư vấn phong thủy nhà đất. Khi liên hệ đến những đơn vị tư vấn nên chọn những nơi có bề dày kinh nghiệm. Có tên tuổi lâu năm tại thị trường và nhận được nhiều phản hồi tốt từ khách hàng.

Một dịch vụ tư vấn phong thủy nhà đất chất lượng sẽ phải đảm bảo được các nội dung sau:

 • Khảo sát địa hình địa thể của mảnh đất ngôi nhà mà gia chủ đang sở hữu. Hoặc đang có kế hoạch xây dựng trong thời gian sắp tới.
 • Phân tích trạch nhà có phù hợp với gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình hay không. Từ đó chọn được hướng thích hợp để xây dựng ngôi nhà.
 • Lập sơ đồ và cung cấp bản vẽ thiết kế về hướng nhà hợp phong thủy cho gia chủ. Đồng thời trao đổi cụ thể để giúp gia chủ bố trí bố cục, không gian bên trong ngôi nhà  
 • Lựa chọn ngày động thổ phù hợp mang đến sự đại cát đại lợi. Thường thì đây sẽ là dịch vụ đi kèm và hoàn toàn miễn phí được các đơn vị triển khai. Khách hàng có thể tham khảo để sử dụng tùy theo nhu cầu
 • Khi ngôi nhà đã được hoàn thiện xong phần bên ngoài. Đơn vị tư vấn sẽ giúp khách hàng tìm chọn các đồ phong thủy phù hợp với nội thất. Làm sao để phù hợp với không gian và cũng đảm bảo phong thủy nhất.
Dịch vụ tư vấn phong thủy nhà đất khá phổ biến
Dịch vụ tư vấn phong thủy nhà đất khá phổ biến

Lời kết

Vừa rồi là toàn bộ thông tin về Tư vấn phong thủy nhà đất bạn đọc cần chú ý. Mong rằng đây sẽ là cẩm nang hữu ích cho bạn trong việc xây dựng tổ ấm sắp tới. Có thể thấy việc xây nhà đúng phong thủy sẽ mang đến cho gia chủ những lợi ích rất lớn. Cũng như khiến cho các thành viên trong gia đình có thể an tâm và thoải mái sinh sống. Đừng quên theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều tin tức hay về nhà đất nhé

Trả lời