Tư vấn phong thủy xây nhà để thu hút tài lộc, vượng khí

Làm sao để xây nhà ở thu hút tài lộc, vượng khí là điều mà gia chủ nào cũng quan tâm. Đó cũng là lý do mà các dịch vụ Tư vấn phong thủy xây nhà để ngày càng phổ biến. Bạn và gia đình cũng đang muốn tìm địa chỉ tư vấn tốt để xây nhà. Vậy đừng vội bỏ qua những thông tin bên dưới đây nhé!

Tầm quan trọng của tư vấn phong thủy xây nhà

Phong thủy là thuật ngữ bắt nguồn từ Trung Quốc bao hàm các yếu tố tự nhiên. Ví dụ như đất đai, nhân sinh, thời tiết khí tượng, dòng chảy của thiên nhiên. Chúng sẽ ảnh hưởng, chi phối đến cuộc sống và vận hạn của cong người. Ngày nay phong thủy dần được tiếp cận và nhìn nhận theo chiều hướng tích cực. Không còn là lĩnh vực mê tín gây ra nhiều tranh cãi như trước đây. 

Theo quan niệm từ xa xưa, việc xây nhà theo phong thủy là một điều hết sức cần thiết.  

Nó được thể hiện qua ngũ hành, tuổi âm dương, màu sắc, hướng nhà, hướng cửa, nội thất đồ đạc…Bởi đây là các yếu tố ảnh hưởng đến chính cuộc sống của gia chủ trong giai đoạn về sau. này. Không ai lại không muốn mình sở hữu một ngôi nhà với phong thủy đẹp. Để an tâm sinh sống và đón nhận nhiều tài lộc, may mắn.

Một điều đáng lưu ý đó là không phải lúc nào phong thủy cũng phù hợp với điều kiện của gia chủ. Chính vì vậy mà đôi khi việc đạt phong thủy tối đa sẽ không khả thi trên thực tế. 

Tầm quan trọng của việc tư vấn phong thủy xây nhà
Tầm quan trọng của việc tư vấn phong thủy xây nhà

Tư vấn phong thủy xây nhà dựa trên những yếu tố nào?

Khi thực hiện bất cứ công việc nào liên quan đến việc xây nhà dựng nhà. Ông cha ta luôn chú ý rất kỹ đến yếu tố phong thủy. Với mục đích tránh được những yếu tố cấm kỵ gây bất lợi đến chủ nhà. Cũng như đem lại may mắn tài lộc cho toàn bộ những người sinh sống trong gia đình.

Việc tư vấn phong thủy để xây nhà sẽ dựa vào rất nhiều các yếu tố khác nhau. Vì vậy chúng ta cần kết hợp chúng lại để tìm ra những yếu tố có lợi nhất cho mình:

 • Hướng nhà: Được thể hiện ở vị trí của ngôi nhà và địa hình đất đai để xây nhà. 
 • Hình dạng, không gian ngôi nhà: Nhà ống hay nhà ngang, không gian ở có mấy mặt tiền? 
 • Màu sắc ngôi nhà và bố cục trang trí mặt tiền, phòng khách, phòng bếp, chất liệu nội thất, ngoại thất
 • Phong thủy móng nhà, nền nhà, đổ trần nhà, đổ mái nhà 

Có thể thấy các vấn đề đặt ra khi xây nhà sẽ liên quan đến các yếu tố phong thủy riêng biệt. Mỗi thứ sẽ tuân theo một quy luật và nguyên tắc riêng biệt. Vì vậy khi xây dựng phải xem xét tổng hợp để làm sao cho phong thủy được tối ưu nhất.

Tư vấn phong thủy xây nhà dựa trên những yếu tố nào?
Tư vấn phong thủy xây nhà dựa trên những yếu tố nào?

Tư vấn phong thủy xây nhà chi tiết cho các hạng mục 

Khi tư vấn phong thủy xây nhà cho các hạng mục gia chủ cần lưu tâm những nội dung gì? Mời các bạn cùng tham khảo ngay qua nội dung bên dưới nhé:

Tư vấn vị trí, thế đất xây nhà theo phong thủy 

Chọn đất có địa địa thế đẹp và hợp phong thủy sẽ giúp thu hút tài lộc xóa vận đen. Theo đó nguyên tắc của việc chọn đất xây nhà sẽ dựa theo tuổi, cung mệnh của gia chủ. Nội dung chi tiết sẽ được trình bày bên dưới đây:

 • Khu đất được chọn phải là thế tụ khí tựa sơn hướng thủy. Phía trước tốt nhất là có không gian rộng, thông thoáng để đón nhận tài lộc. 
 • Hình dạng khu đất được chọn phải vuông vắn, không méo mó, nhiều góc cạnh. Như vậy mới đảm bảo được sự cân bằng và mang lại thịnh vượng an khang. Kiêng kỵ nhất là rất hình tam giác hoặc đất không thành hình. 
 • Trong trường hợp bạn phải xây nhà trên mảnh đất không thực sự được vuông vắn. Có thể hóa giải bằng cách xây nhà theo đường thẳng và chừa lại một lối nhỏ để đi. Có thể tận dụng để làm sân vườn. Ngoài ra cũng có thể lựa chọn những nơi có hồ nước bao quanh, có sông suối chảy qua. 
 Vị trí, thế đất xây nhà theo phong thủy 
Vị trí, thế đất xây nhà theo phong thủy

Tư vấn lựa chọn phong thủy với mặt tiền

Mặt tiền ngôi nhà chính là nơi gia chủ thiết kế cửa chính của ngôi nhà. Từ đây chúng ta có thể bao quát được phía trước của ngôi nhà. Ví dụ như hàng rào, bờ tường, sân vườn, đường xá. Chính vì vậy nó ảnh hưởng rất lớn để vận vận khí, năng lượng của toàn bộ ngôi nhà. 

Dù cho căn nhà được xây ngoài phố hay trong ngõ hẻm đi chăng nữa. Thì phần mặt tiền cần phải có những lưu ý sau:

 • Mặt tiền của ngôi nhà cần phải thông thoáng, không bị vật khác che khuất. 
 • Tránh để đường giao thông hoặc góc nhọn đâm thẳng vào phần cửa chính.
 • Nhà ở nên có sân trước và không nên xây tụt lại phía sau so với những ngôi nhà xung quanh. 
 • Màu sơn dùng cho mặt tiền nên sử dụng màu sắc tươi sáng, không được quá tối
 • Trước cửa nhà không được để thùng rác hoặc chứa đồ lau dọn vệ sinh
 • Tưởng nhà và cổng nhà nên xây thấp không che mất cửa chính mặt tiền
Tư vấn lựa chọn phong thủy với mặt tiền
Tư vấn lựa chọn phong thủy với mặt tiền

Tư vấn xây dựng nền nhà theo phong thủy

Nền móng nhà là bộ phận đặt nền móng cho sự bền vững của ngôi nhà. Do đó việc xây nền theo phong thủy tốt cũng là điều cần được lưu tâm. 

Thông thường các yếu tố phong thủy cần lưu ý khi xây nền móng nhà sẽ bao gồm. Vật liệu lát nền, màu vật liệu, vật khí phong thủy chôn ở nền nhà. Với các lưu ý sau đây:

 • Nền nhà không được thấp hơn mặt đường vì bị xem là phong thủy xấu. Nếu chẳng may nền có thấp hơn thì phải tìm cách để năng mặt nền lên cao. 
 • Nền nhà bếp không được cao hơn nền phòng khách. Điều này dễ dẫn đến gia đình lục đục bất hòa không êm ấm. Cũng như khiến cho tiền tài hư hao, gặp nhiều tổn thất
 • Màu nền của gạch lát không được xung khắc với màu mệnh của gia chủ. Vì sẽ tạo nên sự xung khắc trong gia đạo và khiến cuộc sống gặp phải nhiều gian truân. Vì vậy nên lưu ý vận dụng theo thuyết ngũ hành để chọn màu sắc phù hợp cho từng mệnh
 • Theo thói quen một số gia đình còn chôn một số vật phong thủy dưới móng nhà. Điều này thường được các gia đình với Trước đây một số gia đình còn phải giữ dưới nền nhà nhằm trấn giữ phúc trạch, tăng sinh lộc tài. Đặc biệt là những khu nhà nằm gần đền chùa, miếu mạo, bệnh viện, nghĩa trang. Tuy nhiên cần lưu ý kỹ về vật phong thủy nếu không sẽ gây phản tác dụng.
Tư vấn xây dựng nền nhà theo phong thủy
Tư vấn xây dựng nền nhà theo phong thủy

Dịch vụ tư vấn phong thủy xây nhà bao gồm những gì?

Gọi dịch vụ tư vấn phong thủy xây nhà đang là lựa chọn của nhiều gia đình. Tuy nhiên dịch vụ này sẽ tư vấn những nội dung phong thủy nào? Mời các bạn cùng theo dõi ngay sau đây: 

Đánh giá tổng thể về khu đất trước khi xây nhà

Đánh giá tổng thể về khu đất bao gồm đánh giá vị trí, thế đất, hướng gió, hướng nhà,… Để biết được xem liệu khi xây nhà trên khu đất này có đảm bảo được phong thủy hay không. Điều này sẽ giúp cho gia chủ đảm bảo được các tiêu chí phong thủy, thu hút sự thịnh vượng.

Đánh giá tổng thể về khu đất trước khi xây nhà
Đánh giá tổng thể về khu đất trước khi xây nhà

Tư vấn về vận khí tốt xấu của ngôi nhà

Thông qua sự vận hành của thiên tinh và sự luân chuyển của thần sát. Gia chủ sẽ biết được phương vị của ngôi nhà để biết chỗ nào vận khí tốt, chỗ nào vận khí xấu. Từ đó kích hoạt vận khí tốt và đẩy lùi vận khí xấu cho ngôi nhà. 

Tư vấn trước khi động thổ xây nhà

Tư vấn trước khi động thổ xây nhà sẽ là việc lựa chọn ngày giờ thích hợp để động thổ. Theo đó gia chủ sẽ được hướng dẫn một cách chi tiết về cách thực hiện, bài khấn. Cùng một số lưu ý cần nhớ khi tiến hành động thổ. Như vậy sẽ đảm bảo cho việc xây dựng nhà được an toàn và thuận lợi

Tư vấn trấn trạch theo tuổi chủ nhà

Trấn trạch là việc ngăn chặn các vận hung, vận hạn có thể xảy đến với ngôi nhà. Thông qua việc thực hiện các nghi thức trấn trạch, vị trí trấn trạch, bố trí trấn trạch…Từ đó giúp cho ngôi nhà luôn được bảo vệ và phát triển một cách bền vững an toàn  

Hỗ trợ thiết kế mặt bằng cho ngôi nhà

Đơn vị tư vấn sẽ giúp gia chủ xây dựng mặt bằng bố trí nội thất theo phong thủy. Nhưng vẫn đảm bảo được yếu tố công năng cũng như khoa học cho ngôi nhà sử dụng. Như vậy khi bắt tay vào xây dựng các kiến trúc sư cũng có thể dễ  dàng thực hiện hơn. 

Tư vấn bày trí vật phẩm phong thủy

Vật phẩm phong thủy là yếu tố quan trọng giúp một ngôi nhà thu hút được nhiều tài lộc. Cũng như đẩy lùi được những vận xui không mong muốn. Do đó các trong gói tư vấn sẽ luôn có phần lựa chọn vật phong thủy hợp mệnh cho gia chủ.

 Tư vấn bày trí vật phẩm phong thủy
Tư vấn bày trí vật phẩm phong thủy

Tư vấn chọn cổng nhà theo phong thủy

Tư vấn chọn cổng nhà theo phong thủy sẽ là các gợi ý về chiều cao, chiều ngang, chiều dài. Với mục tiêu đảm bảo kiến trúc hài hòa cũng như sản sinh ra nhiều vượng khí 

Quy trình tư vấn phong thủy xây nhà như thế nào?

Quy trình tư vấn phong thủy xây nhà sẽ được triển khai qua 7 bước như sau:

 • Bước 1: Gia chủ có nhu cầu cần đăng ký tư vấn phong thủy sẽ liên hệ với đơn vị dịch vụ.  
 • Bước 2: Đơn vị sẽ liên hệ lại với khách hàng để xác minh và đặt lịch khảo sát
 • Bước 3: Nhân viên tư vấn sẽ đến tận nơi đánh giá khảo sát thực địa và đưa ra thông tin tư vấn
 • Bước 4: Đề xuất các phương án cải tạo, thiết kế và nâng cấp cho ngôi nhà. Sau đó cùng với gia chủ thống nhất kết quả để triển khai trên thực tế. 
 • Bước 6: Hoàn thiện hồ sơ phong thủy và hỗ trợ khách hàng trong suốt quá trình xây dựng
Quy trình tư vấn phong thủy xây nhà như thế nào?
Quy trình tư vấn phong thủy xây nhà như thế nào?

Lời kết

Bài viết Tư vấn phong thủy xây nhà để thu hút tài lộc, vượng khí xin kết thúc. Chúc các bạn sớm có được không gian sống lý tưởng và thu hút được nhiều tài lộc cho mình

Trả lời